Onboarding Training hiệu quả vượt trội với eLearning

Tran Minh Trang

Onboarding Training – Đào tạo nhập môn cho nhân viên mới là một cách tuyệt vời để giới thiệu nhân viên mới về văn hóa và quy trình làm việc của công ty, đồng thời khiến họ cảm thấy mình được chào đón. Một chương trình Onboarding Training thành công sẽ khiến nhân viên bắt đầu thuận lợi và nhanh chóng làm việc năng suất hơn. Bài viết này Nettop đưa ra 5 mẹo hữu ích để quy trình nhập môn diễn ra phù hợp.

Xem thêm: Onboarding Training – Đào tạo nhập môn là gì?

5 Tips trong xây dựng Onboarding Training

1. Chia sẻ văn hóa doanh nghiệp

Người ta thường nói, bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên. Vậy nên, quá trình đào tạo ban đầu cho nhân viên mới của bạn chính xác là một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng tốt đối với nhân viên của bạn. Một trong những sai lầm phổ biến nhất trong chương trình đào tạo nhân viên là chỉ giới hạn chương trình đào tạo kỹ năng với định hướng không rõ ràng.

Trước hết, đào tạo nhập môn cho nhân viên mới Onboarding Training là cơ hội hoàn hảo để giới thiệu những nhân viên mới về tầm nhìn, lịch sử và văn hóa của công ty. Đó là nơi bạn có thể giải thích cho nhân viên mới không chỉ trách nhiệm của họ mà còn cả các giá trị của công ty bạn, đề xuất độc đáo của công ty và tầm nhìn để thúc đẩy thành công cho doanh nghiệp. Chia sẻ lịch sử và văn hóa của công ty sẽ khiến những người mới tuyển dụng cảm thấy đây không chỉ là một công việc mà còn là một di sản của công ty, đồng thời xác nhận mối liên hệ của họ với công ty và cách họ tiếp cận công việc của mình.

Nguồn: People illustrations by Storyset

2.Tạo những khóa học phù hợp để phát triển kỹ năng

Khi thiết kế chương trình đào tạo nhân viên, đừng chỉ chăm chăm vào các khóa học đã được làm trước đó một cách cứng nhắc. Thay vào đó, hãy điều chỉnh chương trình đào tạo của bạn cho phù hợp với nhu cầu của người học và sử dụng nó để nhân viên dễ dàng tiếp cận và phát huy những kỹ năng mà họ có.

Trước tiên, bạn sẽ cần xác định những khoảng trống kỹ năng đó là gì. Đối với điều này, hãy sử dụng các bài kiểm tra, câu đố và chức năng khảo sát có sẵn trong LMS (hệ thống quản lý học tập) của bạn để kiểm tra kiến thức của nhân viên mới của bạn. Sau đó, dựa trên những phát hiện của bạn, hãy chia người học của bạn thành các nhóm và cung cấp cho mỗi nhóm một chương trình đào tạo tùy chỉnh. Ví dụ: nếu hầu hết những người mới tuyển dụng của bạn đều thành thạo với MS Excel,thì khóa học “Excel cho người mới” là hoàn toàn tẻ nhạt đối với họ — tuy nhiên khóa học đó vẫn cần thiết với những người chưa biết về Excel.

3. Học hỏi từ những người có chuyên môn

Quá trình onboarding không nên bắt đầu và kết thúc bằng một phần nội dung e-Learning được tạo sẵn. Thông thường, cách tốt nhất để tìm hiểu về những kiến thức là một đồng nghiệp khác có kinh nghiệm hơn, dạy bạn trực tiếp. Tận dụng kiến thức và chuyên môn của các nhân viên cấp cao, đồng thời thiết lập các buổi đào tạo trực tiếp, nơi họ sẽ hỗ trợ việc giới thiệu nhân viên mới.Có thể tổ chức các buổi đào tạo đó trong một lớp học thực tế hay dưới dạng hội thảo trên web trực tuyến,chỉ cần chọn hình thức thuận tiện hơn cho doanh nghiệp và người học.

Điều quan trọng là thu hút những người có chuyên môn cao kết nối với những nhân viên mới mà họ sẽ sớm làm việc, đồng thời cố vấn cho họ thông qua việc họ chia sẻ về cái nhìn sâu sắc trong thế giới thực và kinh nghiệm chuyên môn khó kiếm được.

Nguồn: People illustrations by Storyset

4. Để ý tới quá trình đào tạo của học viên

Đừng để chương trình đào tạo nhân viên mới Onboarding Training của bạn không được kiểm soát. Giám sát liên tục là chìa khóa thành công của một chương trình đào tạo nhập môn.Thế nên, nếu bạn không theo sát sự tiến bộ của người học, làm sao bạn biết được họ có tiến bộ hay không? Hoặc liệu nội dung và cách tiếp cận đào tạo của bạn có tốt hay không?

Để có thể trả lời những câu hỏi đó, bạn cần tận dụng chức năng báo cáo LMS để xem người học của bạn đang làm như thế nào cả tập thể và cá nhân. Theo dõi điểm số và số lần hoàn thành khóa học của họ, cũng như các chỉ số về nỗ lực học tập, chẳng hạn như số lần đăng nhập, tham gia bài giảng và thời gian dành cho việc học. (Nếu LMS của bạn hỗ trợ gameshow, hãy theo dõi điểm số và xếp hạng tổng thể của người học). Sử dụng thông tin này để xác định những người học đang chùn bước hoặc gặp khó khăn trong việc học, và đề nghị họ để hỗ trợ thêm.

5. Tận dụng E-Learning

Nếu bạn chưa hiểu rõ E-learning là gì và các lợi ích cụ thể thì bạn có thể tham khảo bài viết trước đó tại đây về E-learning. E-learning là một cách tuyệt vời để thu hút nhân viên mới vào quá trình onboarding là cung cấp cho người học sự tự do học tập từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Đối với điều này, bạn cần phải tạo ra khóa đào tạo trực tuyến dựa trên lớp học thông thường. Doanh nghiệp nên đầu tư vào một nền tảng LMS đầy đủ tính năng, ví dụ TalentLMS, một nền tảng không chỉ có tất cả các tính năng phù hợp để đào tạo mà còn có thể hướng nghiệp nhân viên. Xét cho cùng, onboarding chỉ là một điểm dừng trên hành trình bao gồm đào tạo trước khi làm việc, đào tạo kỹ năng, đào tạo tuân thủ, chứng nhận, kỹ năng mềm và đào tạo lãnh đạo, v.v.

Kết luận

Trên đây là 5 mẹo cải thiện quá trình nhập môn cho nhân viên mới rất thực tế và dễ thực hiện giúp tăng tốc trong cả quá trình. Hãy để lại nhận xét bên dưới nếu bạn có góp ý hay đề xuất gì, Nettop rất muốn nghe và cải thiện nội dung của mình để mang đến cho người đọc những giá trị và trải nghiệm tốt nhất.

Và nếu bạn đang muốn thiết kế các khóa E-learning cho chương trình đào tạo tại công ty mình hay tìm kiếm một LMS đầy đủ tính năng để áp dụng các mẹo của chúng tôi, hãy thử TalentLMS, (nền tảng LMS hàng đầu được tin dùng bởi hơn 10,000 doanh nghiệp) và liên hệ Nettop qua nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Nettop là nhà phân phối của nền tảng LMS hàng đầu này và chuyên cung cấp giải pháp E-learning cho doanh nghiệp hân hạnh đồng hành!

Đánh giá bình chọn
Please follow and like us:

Viết một bình luận