E-learning cho Đào tạo nhập môn (Onboarding Training)

1. Đào tạo nhập môn Onboarding Training là gì?

Đào tạo nhập môn Onboarding Training, còn được gọi là đào tạo giới thiệu được thực hiện trong vài ngày, tuần hay tháng đầu tiên đối với nhân sự mới, giúp mọi người thực sự hiểu được tầm nhìn, văn hóa và quy trình của tổ chức. Bằng cách đào tạo nhân viên mới về văn hóa của công ty, vai trò và trách nhiệm của họ cũng như các quy trình kinh doanh, doanh nghiệp đã tạo ra một nền tảng vững chắc để xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi hơn, năng suất hơn và giúp công ty phát triển bền vững hơn.

2. Lợi ích của đào tạo nhập môn Onboarding Training với doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo giới thiệu hiệu quả dẫn đến chi phí tuyển dụng thấp hơn và tỷ lệ giữ chân nhân sự cao hơn, vì ⅓ nhân viên quyết định trong tuần đầu tiên họ sẽ ở lại hay sẽ đi. Một tổ chức chỉ tuyệt vời nếu như nhân sự ở đó cũng tuyệt vời. Đào tạo nhân viên mới để thành công ngay từ ngày đầu tiên cũng chính là thiết lập doanh nghiệp của bạn  tiếp tục thành công. Sự kết hợp giữa nội dung đào tạo tốt và hình thức triển khai đào tạo phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt giữa bạn và các công ty khác. Đào tạo Onboarding đem lại một số lợi ích sau:

Cho nhân viên

 • Những nhân sự mới được tuyển dụng cảm thấy có giá trị và được tôn trọng ở nơi làm việc mới – luôn duy trì động lực làm việc cao.
 • Việc đào tạo tích cực giúp những người được tuyển dụng thích nghi với vai trò mới của họ nhanh hơn.
 • Tạo cảm hứng cho thói quen giao tiếp tốt ngay từ đầu. Giới thiệu với người giám sát, thành viên trong nhóm và giám đốc giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp cận đồng nghiệp sau này.

Cho doanh nghiệp

 • Giúp các nhân sự có kinh nghiệm mới vào giải đáp các câu hỏi với 1 chương trình đào tạo nhập môn chung theo quy chuẩn
 • Làm giảm sự gián đoạn và những sai lầm tốn kém bằng cách duy trì quy trình làm việc.
 • Giúp nhân viên mới có thể làm việc ngay lập tức. Đặc biệt ở các ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, nơi cần tuyển dụng nhân viên mới để giảm nhanh khối lượng công việc của các nhân viên khác.

KHẢO SÁT chỉ ra nhân sự mới cảm thấy như thế nào sau khi được đào tạo nhập môn: Đọc khảo sát tại đây

78% cảm thấy sẵn sàng cho công việc

65% cảm thấy làm việc nhanh và hiệu quả hơn

71% cảm thấy hiểu rõ hơn về công việc và nghĩa vụ của mình

3. Thế nào là một chương trình đào tạo nhập môn thành công

Để một chương trình đào tạo Onboarding thành công, nó cần phải vượt ra ngoài những điều bắt buộc cần biết trong ngày đầu tiên và đề cập các nhu cầu lâu dài của nhân viên. Một chương trình đào tạo nhập môn bao gồm tất cả các phần cuộc sống trong tổ chức doanh nghiệp là một chương trình đào tạo đem lại kết quả lâu dài mà bạn muốn – mức độ tương tác cao hơn, ít gián đoạn hơn và năng suất nhanh hơn. Dưới đây là một vài ví dụ về những chủ đề mà chương trình Onborading Training đề cập:

 • Trách nhiệm và nghĩa vụ
 • Đào tạo nghiệp vụ
 • Quyền lợi của nhân viên
 • Đào tạo hướng dẫn về an toàn và sức khỏe
 • An toàn nơi làm việc
 • Văn hóa công ty
4. Giải pháp của Nettop cho Onboarding training

Thay vì triển khai Onboarding Training bằng hình thức đào tạo tập trung hay trực tuyến cần có người giảng dạy khá tốn thời gian và cồng kềnh, hiệu quả chưa cao, Nettop cung cấp giải pháp đào tạo nhập môn Onboarding Training cho các doanh nghiệp đó là thiết kế các khóa đào tạo E-Learning và cung cấp LMS (Hệ thống quản lý học tập), cụ thể TalentLMS (nền tảng hàng đầu thế giới hiện nay) để doanh nghiệp thực hiện đào tạo nhân sự mới một cách hiệu quả, tối ưu và vượt trội. Hãy cùng xem những ưu điểm của giải pháp này nhé!
 
 • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại: Loại bỏ sự phức tạp của công việc quản lý hàng ngày bằng cách dễ dàng tự động hóa các nhiệm vụ lặp lại như bài kiểm tra chấm điểm và bài tập.
 • Giảm chi phí đào tạo : Giảm chi phí đi lại, địa điểm và người hướng dẫn bằng cách đưa khóa đào tạo trực tuyến vào nơi nó có thể được sử dụng hết lần này đến lần khác mà không phải trả thêm phí.
 • Trình tạo nội dung trực quan : Đơn giản hóa việc tạo và chỉnh sửa các khóa học cho bạn và nhóm của bạn bằng các công cụ siêu dễ sử dụng.
 • Đánh giá toàn diện : Sử dụng các bài kiểm tra, câu đố và khảo sát trực tuyến để hiểu những người mới tuyển dụng của bạn đã hấp thụ tài liệu giới thiệu của họ tốt như thế nào.
 • Giới thiệu có liên quan : Điều chỉnh các chương trình đào tạo giới thiệu của bạn theo cơ sở, phòng ban hoặc chi nhánh của công ty bạn để mọi người cảm thấy như ở nhà.
 • Tạo khóa học dễ dàng : Xây dựng các khóa học nhanh chóng và dễ dàng bằng các công cụ trực quan cho phép nhân sự, nhà phát triển và người hướng dẫn làm việc cùng nhau.
 • Quản lý dễ dàng : Giải phóng thời gian quản trị cho mọi người bằng cách tự động chỉ định các khóa học giới thiệu cho tất cả những người mới được tuyển dụng.

 • Tiết kiệm thời gian đào tạo : Giúp nhân viên trở lại làm việc nhanh hơn với các lớp học dựa trên web có sẵn trực tuyến và theo yêu cầu
 • Công cụ nhân sự : Kết nối với công cụ nhân sự yêu thích của bạn như BambooHR và Sage People để có bức tranh toàn cảnh về các nhân sự mới của bạn trong vài tuần đầu tiên.

 • Phù hợp cho tất cả mọi người: Hãy đến để tham gia khóa đào tạo tổng hợp, hãy ở lại để học hỏi không ngừng. Bây giờ, cung cấp tất cả các loại đào tạo về tuân thủ và doanh nghiệp từ một nền tảng

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xây dựng các khóa đào tạo E-Learning hay cần một LMS để triển khai giải pháp E-learning đó, Nettop rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360