E-learning cho Đào tạo chăm sóc khách hàng (Customer Support Training)

E-learning cho Đào tạo chăm sóc khách hàng (Customer Support Training)

1. Đào tạo chăm sóc khách hàng (Customer Support Training) là gì?

Đào tạo Chăm sóc Khách hàng (Customer Support Training) là quá trình cung cấp cho nhân viên những kỹ năng và chuyên môn cần thiết để thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, vượt trội. Những nhân viên chăn sóc khách hàng là đại diện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hàng ngày tiếp xúc với khách hàng

Đào tạo chăm sóc khách hàng toàn diện không chỉ bao gồm những điều cơ bản như cách trò chuyện với khách hàng và đào tạo về sản phẩm mà còn mở rộng đến các kỹ năng quan trọng như đào tạo kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý khiếu nại. Mục tiêu cuối cùng đó là Xây dựng mối quan hệ với khách hàng nhằm khiến 1 khách hàng trở thành khách hàng trung thành suốt đời của doanh nghiệp. Khi đào tạo chăm sóc khách hàng thành công, nó có tiềm năng giúp công ty của bạn bứt phá bằng cách cung cấp cho khách hàng một dịch vụ chăm sóc hoàn hảo, đầy thỏa mãn.

2. Các hình thức đào tạo chăm sóc khách hàng:

Đào tạo chăm sóc khách hàng dành cho ai? Nó dành cho bất kỳ nhân viên nào tương tác với khách hàng. Cho dù bạn có nhân viên trên sàn bán lẻ, phía sau trung tâm cuộc gọi hay quản lý hộp thư đến, bạn đều có những ứng viên lý tưởng để đào tạo dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ đào tạo phổ biến nhất:

 • Hỗ trợ qua điện thoại: Mỗi cuộc gọi của khách hàng sẽ khác nhau, vì vậy các đại lý được hưởng lợi từ đào tạo sản phẩm cũng như đào tạo kỹ năng mềm, như lắng nghe và giải quyết vấn đề.
 • Hỗ trợ email: Việc đào tạo ngôn ngữ và viết rõ ràng là rất quan trọng đối với các đại diện hỗ trợ khách hàng sử dụng email, trò chuyện trực tiếp hoặc bất kỳ hình thức giao tiếp bằng văn bản nào khác.
 • Hỗ trợ trực diện: Điều quan trọng là phải trang bị cho nhân viên các kỹ năng mềm để tạo ra các kết nối có ý nghĩa với khách hàng và mang đến cho họ trải nghiệm đẳng cấp thế giới.

Nguồn: Work illustrations by Storyset

3. Lợi ích của đào tạo chăm sóc khách hàng

 • Sự hài lòng của khách hàng tăng lên khi các nhóm được trang bị các công cụ, kỹ năng và năng lực phù hợp.
 • Đào tạo hỗ trợ khách hàng tạo cơ hội cho các đại lý hỗ trợ cung cấp dịch vụ đặc biệt khiến khách hàng trọn đời.
 • Bằng cách làm hài lòng khách hàng và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, tỷ lệ giữ chân khách hàng sẽ tăng cao và tỷ lệ bỏ cuộc sẽ giảm xuống.

4. Giải pháp của Nettop cho việc đào tạo chăm sóc khách hàng Customer Support Training

Thay vì triển khai Đào tạo hỗ trợ khách hàng bằng hình thức đào tạo tập trung hay trực tuyến cần có người giảng dạy khá tốn thời gian, hiệu quả chưa cao, Nettop cung cấp giải pháp đào tạo chăm sóc khách hàng cho các doanh nghiệp đó là xây dựng và phát triển các khóa đào tạo E-Learning và các khóa đào tạo được truyền tải đến nhân sự qua một LMS (Hệ thống quản lý học tập), cụ thể qua TalentLMS (nền tảng hàng đầu thế giới hiện nay) với chi phí hợp lý. Những ưu điểm của E-learning cùng với các chức năng ưu việt của LMS sẽ đem lại lợi ích:

 •  Trải nghiệm thân thiện với người dùng: Cung cấp chương trình đào tạo mà nhóm của bạn thích thú vì giao diện hấp dẫn, dễ học và thú vị khi sử dụng.
 • Nhiều cách kết nối: Khuyến khích các cuộc thảo luận của nhân viên bằng các diễn đàn và giữ cho nhân viên đúng lịch trình với các tin nhắn cá nhân và lịch.
 • Tiết kiệm thời gian: Giải pháp E-learning với LMS cho phép phòng L&D tối ưu quá trình làm việc, mọi việc quản trị, báo cáo đều có thể thực hiện trên LMS.
 • Giảm sự gián đoạn: Nhân sự của bạn lựa chọn tham gia các khóa học theo tốc độ của họ, ngay cả khi đang làm việc, vì vậy đào tạo là một sự trợ giúp chứ không phải là một sự xáo trộn công việc của họ.
 • Tạo khóa học dễ dàng: Xây dựng và chỉnh sửa các khóa học nhanh chóng và dễ dàng bằng các công cụ trực quan cho phép các nhà phát triển và người hướng dẫn làm việc cùng nhau.
 • Giảm chi phí đào tạo: Giảm chi phí đi lại, địa điểm và người hướng dẫn do học viên chỉ cần đăng nhập LMS để học các khóa học bao nhiêu lần họ muốn.
 • Trình tạo nội dung đơn giản:  Giúp việc tạo và chỉnh sửa các khóa học trở nên đơn giản khi sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ của bạn thay đổi.
 • Trở nên hấp dẫn hơn: Làm cho việc học trở nên thú vị và cải thiện kết quả đào tạo bằng điểm, huy hiệu và bảng thành tích.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần xây dựng các khóa đào tạo E-Learning hay cần một LMS để triển khai giải pháp E-learning đó, Nettop rất hân hạnh được hỗ trợ và từ vấn miễn phí, đừng ngại ngần liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360