E-learning cho Đào tạo bán hàng (Sales Training)

1. Đào tạo bán hàng là gì?

Trong đào tạo bán hàng hay đào tạo sales, các tổ chức giáo dục nhân viên của họ để cải thiện khả năng bán hàng hiệu quả hơn. Một chương trình đào tạo hữu ích sẽ rèn luyện kỹ năng bán hàng, phát triển kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân để có mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và nâng cao tỷ lệ người bán chốt giao dịch. Để tổ chức đào tạo bán hàng hiệu quả, các tổ chức nên tập trung vào việc phát triển chương trình đào tạo tùy chỉnh của riêng họ. Để giúp các đại lý phát huy hết tiềm năng bán hàng của họ, chương trình của bạn nên bao gồm đào tạo kỹ năng bán hàng tiêu chuẩn cũng như đào tạo theo sản phẩm và tổ chức cụ thể.

Bằng cách trang bị cho đội bán hàng kiến thức để hiểu sản phẩm từ trong ra ngoài và kỹ năng thuyết phục khách hàng, bạn đang thiết lập họ để vượt  mong đợi. Để có kết quả tốt hơn nữa, các doanh nghiệp hiểu biết thực hiện chương trình hỗ trợ bán hàng.

2. Hỗ trợ bán hàng là gì?

Trong khi đào tạo việc bán hàng đề cập đến quá trình giáo dục cụ thể, hỗ trợ bán hàng đề cập đến một giải pháp đào tạo có cấu trúc và toàn diện nhằm trao quyền cho toàn bộ nhóm bán hàng từ đầu đến cuối.

Chiến lược hỗ trợ bán hàng bao gồm giới thiệu, đào tạo liên tục, cũng như một khuôn khổ để đưa nhóm từ điểm tiếp xúc đầu tiên cho đến tương tác với khách hàng tiềm năng trước khi bán hàng và giao tiếp sau bán hàng. Việc kinh doanh tốt hơn bắt đầu với đào tạo nhân sự bán hàng. Nhưng để doanh số bán hàng lớn hơn, tốt hơn và nhất quán hơn chỉ xảy ra như một phần của chiến lược hỗ trợ bán hàng.

3. Lợi ích của đào tạo nhân viên bán hàng:

 • Các nhóm bán hàng được trang bị các công cụ để tăng số chiến thắng mà họ đạt được so với số lượng khách hàng tiềm năng tham gia.
 • Một đại diện bán hàng được đào tạo đúng cách sẽ ít có khả năng rời khỏi tổ chức, làm giảm doanh thu và chi phí tuyển dụng liên quan.
 • Đào tạo đội ngũ bán hàng được cung cấp trong toàn công ty tạo ra văn hóa bán hàng tập trung hơn, mang lại nhiều doanh thu hơn.

4. Các hình thức đào tạo bán hàng theo vị trí/chức danh

Mọi nhân viên bán hàng, bất kể kinh nghiệm của họ, đều có thể cải thiện kỹ thuật của họ. Các công ty thành công sử dụng đào tạo có mục tiêu và triển khai đào tạo dựa trên vị trí của nhân viên trong nhóm bán hàng. Điều này thường được chia thành hai loại chương trình: đào tạo quản lý bán hàng và đào tạo đại diện bán hàng.

 • Đào tạo đại diện: Đào tạo đại diện bán hàng đảm bảo các đại diện có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm họ đang bán cũng như những bậc thầy trong nghệ thuật bán hàng.
 • Đào tạo quản lý: Các khóa học quản lý bán hàng trang bị cho các nhà quản lý và giám sát những kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch, chỉ đạo và thúc đẩy đội ngũ bán hàng của họ.

5. Ví dụ về Sales Training

Một trong những cách tinh vi nhất để tận dụng lợi ích của đào tạo sales là sử dụng nó trong toàn bộ tổ chức, bất kể nhóm, ngành hoặc thị trường mà bạn đang phục vụ. Và cho dù bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ, đào tạo nghiệp vụ bán hàng của công ty sẽ kích hoạt tăng trưởng.

 • Đào tạo bán phần mềm: Trong lĩnh vực phần mềm như một dịch vụ (SaaS), đào tạo cách bán hàng tập trung vào các kỹ năng thực tế, chẳng hạn như đào tạo demo, mang lại cho nhóm của bạn lợi thế cạnh tranh.
 • Đào tạo bán lẻ: Với trọng tâm duy nhất là thực hiện bán hàng, đào tạo kĩ năng bán hàng trong ngành bán lẻ là rất quan trọng để biến người duyệt thành người mua, tăng kích thước vé trung bình và giữ khách hàng quay lại.
 • Đào tạo sales trong ngành khách sạn: Có các báo cáo của chuyên gia trong tầm tay của bạn để phát hiện tài năng bán hàng nổi tiếng của bạn và cung cấp các khóa đào tạo chuyên biệt hơn.
 • Đào tạo sales B2BCác tổ chức đầu tư vào đào tạo sales B2B xây dựng lực lượng bán hàng năng suất hơn và hiệu quả hơn, những người vượt qua đối thủ cạnh tranh.
 • Đào tạo bán hàng dược phẩm: Trong ngành dược phẩm, đào tạo kĩ năng bán hàng giúp các nhóm cập nhật những tiến bộ và nghiên cứu mới nhất để các đại diện bán hàng được trang bị thông tin phù hợp vào đúng thời điểm.
 • Đào tạo bán bảo hiểmTrong một thị trường phức tạp như bảo hiểm, đào tạo cách bán hàng giúp người bán và lãnh đạo luôn cập nhật và tập trung vào khách hàng.

6. Giải pháp của Nettop

Nettop cung cấp giải pháp đào tạo bán hàng cho các doanh nghiệp đó là thiết kế các khóa đào tạo E-Learning và cung cấp LMS (Hệ thống quản lý học tập), cụ thể TalentLMS, nền tảng hàng đầu thế giới hiện nay, để doanh nghiệp thực hiện triển khai đến nhân sự một cách hiệu quả, tối ưu và vượt trội.

 • Tự động hóa quy trình đào tạo: Dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu những gì mọi người của bạn cần và ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ có thể lặp lại.
 • Thực hành quảng cáo chào hàng: Sử dụng các công cụ đánh giá âm thanh và video được tích hợp sẵn để thực hành và đưa ra phản hồi về các quảng cáo chào hàng.
 •  Trình tạo nội dung dễ dàng: Giúp việc tạo và chỉnh sửa các khóa học trở nên đơn giản khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thay đổi.
 • Trò chơi hấp dẫn: Làm cho việc học trở nên gây nghiện và cải thiện kết quả đào tạo bằng điểm, huy hiệu và bảng thành tích.
 • Theo dõi kết quả: Có các báo cáo của chuyên gia trong tầm tay của bạn để phát hiện tài năng bán hàng nổi tiếng của bạn và cung cấp các khóa đào tạo chuyên biệt hơn.
 • Giảm sự gián đoạn: Giúp nhóm bán hàng của bạn hoạt động trở lại nhanh hơn với các lớp học dựa trên web có sẵn theo yêu cầu và theo lịch trình của họ.
 • Giảm chi phí đào tạo: Giảm chi phí đi lại, thuê địa điểm và người hướng dẫn bằng cách đưa khóa đào tạo e-learning lên LMS, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi.
 • Tích hợp với Salesforce: Cung cấp đào tạo kịp thời và trải nghiệm người dùng không bị gián đoạn với tích hợp Salesforce.
 • Đào tạo không bị gián đoạn: Kết nối với CRM yêu thích của bạn để hợp lý hóa cả quá trình đào tạo và kinh doanh.
 • Nhiều cách kết nối: Khuyến khích nhóm bán hàng của bạn trao đổi ý kiến trong các diễn đàn và giữ cho nhân viên đúng lịch trình với tin nhắn cá nhân và lịch.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xây dựng các khóa đào tạo E-Learning hay cần một LMS để triển khai giải pháp E-learning đó, Nettop rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360