E-learning cho Đào tạo tuân thủ – Compliance Training

E-learning cho Đào tạo tuân thủ – Compliance Training

1. Đào tạo tuân thủ – Compliance Training là gì

Đào tạo tuân thủ hay Compliance Training là một thuật ngữ rộng mô tả chương trình đào tạo nhân viên về các luật và quy định bắt buộc của công ty, của ngành nghề hay của nhà nước mà bắt buộc họ cần tuân thủ khi làm việc. Khi việc đào tạo tuân thủ thành công, các công ty sẽ hoạt động trơn tru. Mặt khác, việc đào tạo không thành công sẽ dẫn đến các trường hợp nhân sợ thiếu kiến thức để  chịu phạt nặng nề, kiện tụng trong kinh doanh và trong một số trường hợp, mất giấy phép hoạt động. Những hệ quả này làm cho việc đào tạo tuân thủ trở thành một trong những loại hình đào tạo quan trọng nhất đối với một tổ chức.

2. Các loại đào tạo tuân thủ Compliance training

Các doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới chia ra hai loại hình đào tạo tuân thủ. Đó là các khóa đào tạo về an toàn (safety training) và đào tạo về an ninh (security training)

Đào tạo an toàn (safety training) cho nhân viên được thiết kế để giáo dục nhân viên về tất cả các tiêu chuẩn an toàn tại nơi làm việc cũng như những nguy hiểm mà họ có thể gặp phải khi làm việc. Các tổ chức cần được đào tạo về sức khỏe và an toàn cho cả sự an toàn của nhân viên và khả năng tồn tại của doanh nghiệp.

– Đào tạo an toàn cho nhân viên trong các ngành có rủi ro thấp

 • Cung cấp khóa đào tạo về an toàn tại nơi làm việc về các chủ đề như an toàn nơi văn phòng và phòng chống cháy nổ.
 • Cung cấp đào tạo qua video đào tạo an toàn để nhân viên luôn cập nhật.

– Đào tạo an toàn cho nhân viên trong các ngành có rủi ro cao

 • Các ngành công nghiệp bao gồm sản xuất, khai thác mỏ, nông nghiệp và xây dựng.
 • Nguy cơ cao hơn đối với người lao động bị thương hoặc tử vong trong công việc. Huấn luyện sức khỏe và an toàn là rất quan trọng.

Ngoài ra còn có các chủ đề đào tạo khác nhau mà các tổ chức cung cấp cho nhân viên. Một vài ví dụ như: Đào tạo về phòng chống bạo lực và quấy rối tại nơi làm việc, Đào tạo về tính đa dạng, Đào tạo về đạo đức và chống tham nhũng, Đào tạo về môi trường.

Đào tạo an ninh (security training) được thiết kế để đào tạo nhân viên giữ an toàn cho bản thân trong các tình huống khẩn cấp. Không giống như đào tạo an toàn nơi có sự phân biệt giữa các ngành rủi ro thấp và rủi ro cao, đào tạo an ninh tại nơi làm việc áp dụng cho tất cả các ngành trên tất cả các thị trường. Các chương trình đào tạo an ninh cho nhân viên hướng dẫn những điều đầu tiên cần làm khi một cuộc khủng hoảng bất ngờ xảy đến. Các chương trình này đào tạo chung về an ninh tại nơi làm việc và an toàn khi đi công tác đến các mối đe dọa cụ thể hơn như tình huống bị tấn công bạo lực.

Nguồn: Storyset

3. Ví dụ về đào tạo tuân thủ Compliance Training

Những ví dụ về đào tạo tuân thủ này minh họa nhiều cách khác nhau mà nó được thực hiện trong hầu hết các ngành.

 • Luật và quy định về môi trường: Ví dụ về đào tạo tuân thủ này áp dụng cho tất cả các loại ngành công nghiệp, từ sản xuất và xây dựng đến nhà máy lọc dầu và cơ sở xử lý chất thải.
 • Các quy tắc chuẩn bị, bảo quản và vận chuyển thực phẩm: Áp dụng cho nhiều ngành, từ công nghiệp thực phẩm đến nhà hàng, khách sạn, hậu cần và hàng không.
 • Các luật và quy định liên quan đến chăm sóc sức khỏe: Áp dụng trong ngành chăm sóc sức khỏe như bệnh viện và nhà thuốc và mở rộng ra hầu hết các ngành.
 • Quy trình và hướng dẫn hoạt động nhượng quyền: Ví dụ về đào tạo tuân thủ này liên quan đến ngành công nghiệp nhượng quyền thương mại khổng lồ và không ngừng phát triển. Chủ sở hữu nhượng quyền bắt buộc các thủ tục nhất định mà người nhận quyền sau đó phải tuân theo.
 • Các quy định về lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng: Loại hình đào tạo tuân thủ lực lượng lao động này áp dụng cho các nhà bán lẻ, chuỗi mua sắm, cửa hàng trực tuyến cũng như các công ty công nghệ lưu trữ lượng lớn dữ liệu.

4. Tại sao Compliance Training lại quan trọng?

Xem xét đến các tác động nghiêm trọng của việc không tuân thủ các quy tắc, luật lệ công ty và của ngành mà doanh nghiệp hoạt động, các tổ chức bắt buộc phải đảm bảo tuân thủ các quy định. Các chương trình như đào tạo tuân thủ của nhân viên và đào tạo tuân thủ quốc tế giáo dục nhân viên về luật và quy định quan trọng đối với hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của việc đào tạo tuân thủ không chỉ áp dụng cho các quy định do chính phủ bắt buộc. Có những hình thức đào tạo nhân viên tuân thủ khác cũng có giá trị đối với một tổ chức. Đào tạo về môi trường, phân biệt đối xử và phòng ngừa quấy rối giúp nhân viên của bạn tránh được những hành vi không đúng và giúp công ty của bạn tránh khỏi sự lúng túng, dư luận tiêu cực và kiện tụng tốn kém. Điều này không có nghĩa là lý do duy nhất để đảm bảo tuân thủ các quy định là tránh trường hợp xấu nhất. Thay vào đó, lợi ích của đào tạo tuân thủ cũng dẫn đến năng suất của nhân viên cao hơn và tăng hiệu suất.

Nguồn: Business illustrations by Storyset

5. Giải pháp của Nettop cho việc đào tạo tuân thủ Compliance Training

Thay vì triển khai Compliance Training bằng hình thức đào tạo tập trung hay trực tuyến cần có người giảng dạy khá tốn thời gian và cồng kềnh, hiệu quả chưa cao, Nettop cung cấp giải pháp đào tạo tuân thủ cho các doanh nghiệp, tổ chức đó là giải pháp E-Learning được truyền tải đến nhân sự qua một LMS (Hệ thống quản lý học tập), cụ thể qua TalentLMS (nền tảng hàng đầu thế giới hiện nay) để doanh nghiệp thực hiện đào tạo Compliance một cách hiệu quả, tối ưu và vượt trội với chi phí hợp lý. Những ưu điểm của E-learning cùng với các tính năng tích hợp của LMS sẽ đem lại lợi ích:

 • sẵn ở mọi nơi: Luôn cung cấp chương trình đào tạo tuân thủ cho các nhóm của bạn từ bất kỳ thiết bị nào họ có và dù họ ở bất kỳ đâu trên thế giới qua các khóa E-learning trên LMS
 • Tài liệu được lưu trữ thuận tiệnGiữ kiến thức ở một nơi để mọi người của bạn có thể bắt đầu, dừng lại và xem lại khóa đào tạo của họ vào lúc họ cần.
 • Trình tạo nội dung đơn giản: Dễ dàng chỉnh sửa hoặc thêm nội dung mới vào các khóa học khi các quy định thay đổi, để nhân sự luôn được cập nhật thông tin mới.
 • Tiếp cận mọi người: Tạo các tài khoản đào tạo riêng biệt và an toàn để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở, phòng ban và chi nhánh khác nhau của công ty.
 • Tiết kiệm thời gian: Học viên có thể học bất cứ lúc nào họ muốn còn phòng LD quản lý tất cả trên LMS rất tiện lợi
 • Dành cho tất cả các đối tượng và mọi mục đích sử dụng: Nhân sự tham gia khóa đào tạo tuân thủ, tiếp tục học hỏi liên tục tất cả các loại hình đào tạo của công ty từ một nền tảng.
 • Giảm thiểu rủi ro: Lưu giữ hồ sơ học tập, trong trường hợp cần chứng minh rằng một nhân viên đã được thông báo về các luật và chính sách cụ thể.
 • Giảm chi phí đào tạo: Giảm chi phí đi lại, địa điểm và người hướng dẫn bằng cách đưa khóa đào tạo E-learning lên LMS, nhân sự có thể học nhiều lần.
 • Chứng nhận có thể tùy chỉnh: Theo dõi quá trình đào tạo tuân thủ và tự động chỉ định các khóa học cần được đánh giá để mọi người của bạn luôn tuân thủ.
 • Công cụ báo cáo tối ưu: Lưu giữ báo cáo về sự tham gia và tiến độ, đồng thời chia sẻ hồ sơ qua email cho các nhà quản lý hoặc cơ quan quản lý để mọi bên liên quan luôn được cập nhật và cập nhật.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần xây dựng các khóa đào tạo E-Learning hay cần một LMS để triển khai giải pháp E-learning đó, Nettop rất hân hạnh được hỗ trợ và từ vấn miễn phí, đừng ngại ngần liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360