E-learning cho Đào tạo và phát triển nhân viên (Employee Training)

E-learning cho Đào tạo và phát triển nhân viên (Employee Training)

1. Đào tạo và phát triển nhân viên là gì?

Chương trình đào tạo nhân viên và chương trình phát triển nhân viên đóng những vai trò hơi khác nhau. Các chương trình đào tạo nhân viên thì sẽ dạy nhân viên các kỹ năng cho vị trí mà họ hiện đang đảm nhiệm. Trong khi các chương trình phát triển cung cấp cho nhân viên những công cụ, kiến thức, kĩ năng cần thiết để họ tiếp tục phát triển trong suốt sự nghiệp của mình. Khi chương trình đào tạo và phát triển nhân viên thành công, nó sẽ tạo ra kết quả tích cực cho từng nhân viên và toàn bộ doanh nghiệp – giúp các nhóm cải tiến ngày hôm nay và tiếp tục phát triển lâu dài. Thực hiện kết hợp các khóa đào tạo nhân viên và đào tạo phát triển nhân viên sẽ tạo ra đội ngũ nhân sự thông minh hơn, có năng lực hơn và thành công hơn.

2. Lợi ích của việc đào tạo và phát triển nhân viên

Đào tạo và phát triển nhân viên không phải có thì tốt, mà đây là một yếu tố chính trong việc thúc đẩy thành công của doanh nghiệp. Các công ty, tổ chức đầu tư vào việc nuôi dưỡng nhân tài sẽ có được sự ổn định hơn, mức độ gắn kết cao hơn và tăng trưởng đáng kể. Việc đào tạo nhân viên mạnh mẽ đã được chứng minh là giúp tăng lợi nhuận và giữ cho doanh nghiệp cạnh tranh. Đào tạo nhân viên không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên mà còn mang lại lợi ích cho cả tổ chức

Việc đào tạo của công ty mang lại lợi ích cho nhân viên như thế nào:

  • Nhân viên đạt được các kỹ năng mới và cập nhật các tiêu chuẩn của ngành để làm việc tốt hơn
  • Tăng trưởng và cải tiến ổn định dẫn đến những nhân viên có năng lực và tự tin hơn về giá trị bản thân.
  • Đào tạo nhân viên mạnh mẽ giữ cho tinh thần và động lực của công ty luôn ở mức cao.
  • Cải thiện tất cả các thước đo về sự hài lòng trong công việc, tạo ra sự thịnh vượng cho mỗi cá nhân.

Việc đào tạo nhân viên mang lại lợi ích cho nhà tuyển dụng:

  • Các chương trình đào tạo thành công giúp thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu trong khi giảm bớt doanh thu.
  • Quy định, tuân thủ và đào tạo an toàn cho nhân viên giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm tiền cho tổ chức.
  • Đào tạo hiệu quả giúp cải thiện dịch vụ khách hàng, mang lại lợi nhuận cao hơn.
  • Các chương trình phát triển nhân viên dẫn đến các đội sắc bén hơn, mạnh mẽ hơn để đổi mới các sản phẩm và giải pháp mới.

Nguồn: People illustrations by Storyset

3. Tại sao mọi doanh nghiệp nên tổ chức các khóa đào tạo nhân viên

Đầu tư vào bất kỳ hình thức đào tạo nhân viên nào đều đem lại giá trị bất kể doanh nghiệp bạn đang kinh doanh lĩnh vực nào. Các công ty thuộc mọi quy mô trong tất cả các ngành có rất nhiều lợi ích từ việc đào tạo nhân viên. Nhiều doanh nghiệp hàng đầu nhận ra những lợi ích này, khiến việc đào tạo và phát triển nhân viên trở thành yếu tố cốt lõi trong văn hóa công ty của họ.

Thay đổi và phát triển là điều tất yếu trong mọi ngành. Vì vậy, đào tạo nhân viên để thích ứng và đổi mới là điều quan trọng đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Đào tạo nhân viên nhà hàng giúp các công ty thực phẩm và khách sạn phát triển cùng với sự mong đợi của khách hàng. Các tổ chức tài chính thực hiện đào tạo nhân viên để phù hợp với các quy định đang phát triển. Trong khi đó, đào tạo nhân viên bán lẻ là chìa khóa để đáp ứng thị hiếu đang thay đổi của người mua sắm ngày nay.

Và những chương trình này không chỉ dành cho các tập đoàn khổng lồ. Sự gia tăng ổn định của các chương trình đào tạo nhân viên trực tuyến trong các doanh nghiệp nhỏ cho thấy mọi công ty, bất kể quy mô, đều có thể hưởng lợi từ việc đào tạo và phát triển nhân viên.

4. Giải pháp của Nettop cho Employee Training

Để thực hiện triển khai các kháo đào tạo nhân viên hiệu quả và tối ưu, Nettop cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp đó là thiết kế các khóa đào tạo E-Learning và được truyền tải đến học viên qua một LMS (Hệ thống quản lý học tập), cụ thể Nettop cung cấp TalentLMS (nền tảng hàng đầu thế giới hiện nay) để doanh nghiệp thực hiện đào tạo và phát triển nhân sự một cách hiệu quả, tối ưu và vượt trội. Những ưu điểm của giải pháp này được tích hợp những ưu điểm của E-learning và các tính năng nổi bật tiện ích và chuyên nghiệp của LMS, hãy cùng xem những gì mà giải pháp đem lại nhé:

  • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại: Loại bỏ những rắc rối của công việc quản lý hàng ngày bằng cách dễ dàng tự động hóa các nhiệm vụ lặp lại như bài kiểm tra chấm điểm và bài tập.
  • Tiết kiệm thời gian đào tạo: Giúp nhân viên trở lại làm việc nhanh hơn với các lớp học dựa trên web có sẵn trực tuyến và theo yêu cầu.
  • Đa dạng cách kết nối: Khuyến khích các cuộc thảo luận của nhân viên bằng các diễn đàn và giữ cho nhân viên đúng lịch trình với các tin nhắn cá nhân và lịch.
  • Trò chơi hấp dẫn: Làm cho việc học trở nên thú vị và cải thiện kết quả đào tạo bằng điểm, huy hiệu và bảng thành tích.
  • Quản lý tiết kiệm thời gian: Giải phóng thời gian chuẩn bị đào tạo theo hình thức truyền thống để tập trung vào công việc quan trọng với các tính năng tiện lợi như Đăng nhập một lần và tích hợp phần mềm dễ dàng.
  • Tạo khóa học dễ dàng: Xây dựng các khóa học nhanh chóng và dễ dàng bằng các công cụ trực quan cho phép nhân sự, nhà phát triển và người hướng dẫn làm việc cùng nhau.
  • Trải nghiệm thân thiện với người dùng: Người đào tạo và người học hài lòng như nhau với giao diện hấp dẫn, dễ học và thú vị khi sử dụng.
  • Chứng nhận có thể tùy chỉnh: Cung cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khóa đào tạo nhân viên và phát triển trực tuyến, với một công cụ quản lý chứng chỉ mạnh mẽ.
  • Trình tạo nội dung trực quan: Làm cho việc cộng tác tạo các khóa học trở nên đơn giản chỉ trong vài cú nhấp chuột.
  • Giảm chi phí đào tạo: Giảm chi phí đi lại, thuê địa điểm và người hướng dẫn bằng cách đưa khóa đào tạo E-learning lên LMS của doanh nghiệp, nhân sự có thể học nhiều lần và bất cứ khi nào.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần xây dựng các khóa đào tạo E-Learning để đào tạo nhân viên hay cần một LMS để triển khai giải pháp E-learning đó, Nettop rất hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, đừng ngại ngần liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360.