Nghiên cứu mới: Nhu cầu đào tạo của nhân viên năm 2024

Huyền Thanh

Vào tháng 12/2023, Vyond đã kết hợp với Talent LMS thực hiện một báo cáo nghiên cứu mới về nhu cầu đào tạo của hơn 1000 nhân viên chính thức trên toàn thế giới. Báo cáo này khám phá đánh giá của những nhân viên này về việc đào tạo họ nhận được hiện nay, những gì họ mong muốn học hỏi vào năm 2024 và cả những điều thiếu sót nếu họ không nhận được đào tạo.

Báo cáo còn chỉ rõ những ý kiến từ các nhà lãnh đạo và các chuyên gia L&D về ý nghĩa của những thông tin thu thập được này, qua đó các nhà lãnh đạo, các chuyên gia L&D sẽ lên định hướng trong năm tới.

Ở phần tiếp theo, Nettop sẽ tóm tắt những điểm nổi bật và thông tin quan trọng từ báo cáo đã được Vyond và TalentLMS tổng hợp được:

Nhu cầu đào tạo của nhân viên trong năm 2024


Xem thêm: 5 bước xây dựng chiến lược L&D hiệu quả cho doanh nghiệp

 1. Nhân viên vẫn luôn khao khát nhận được đào tạo và hiểu được điều này đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của họ

Phần lớn người tham gia khảo sát đều nhận ra những yêu cầu đổi mới của công việc. Vì vậy, việc nâng cao kỹ năng để rút ngắn thời gian và làm việc hiệu quả là vô cùng cần thiết.

  • Theo ghi nhận, 41% nhân viên cho biết họ sẽ tìm kiếm công việc khác vào năm 2024 nếu công ty của họ không cung cấp cơ hội đào tạo cho họ.
  • Khao khát học hỏi của họ cũng vượt ra ngoài những gì công ty họ cung cấp: 68% người trả lời cho biết họ tự dành thời gian và chi phí học tập để cải thiện kỹ năng làm việc của bản thân.

Theo bà Sarah Cannistra, Giám đốc điều phối học tập & Tư vấn phát triển L&D kiêm Quản lý câu lạc bộ phát triển nghề L&D và kênh Podcast “Good Learning”, Đội ngũ L&D không có cách nào để đóng cánh cửa học tập của nhân viên. Thay vào đó, chúng ta cần trở thành người tiên phong trong thị trường học tập và tin tưởng rằng nhân viên của mình hiểu được họ muốn phát triển bản thân ở điều gì và để họ tự tìm kiếm nó.

LD

2. Nhân viên có nhu cầu được đào tạo liên quan đến sự phát triển của công việc

Trong thời buổi hiện nay, nhu cầu hiểu và ứng dụng các công cụ AI ngày càng gia tăng, dẫn đến nhu cầu đào tạo về điều này tăng mạnh. Điểm đáng chú ý được báo cáo chỉ ra đó là có một khoảng cách đáng kể giữa nhu cầu đào tạo AI của người tham gia khảo sát với những gì nhà tuyển dụng hiện đang cung cấp: 

  • 71% người trả lời muốn hiểu cách AI ảnh hưởng đến vai trò của họ, trong khi chỉ có 51% nhận được nội dung đào tạo phù hợp.
  • Không xét theo tiêu chí về nhóm tuổi, 67% người trả lời cho biết họ muốn được đào tạo về công cụ AI, nhưng chỉ có 29% thực sự nhận được điều đó.

Theo giáo sư Professor Jules White, giám đốc sáng tạo phát triển học tập và công nghệ AI trường đại học Vanderbilt, nhu cầu giáo dục quan trọng nhất tại nơi làm việc là hướng dẫn mọi người cách sử dụng đổi mới với công cụ AI. Việc nhân viên được tạo cơ hội học tập những công cụ này là cần thiết để họ không cảm thấy thua thiệt tại nơi làm việc.

Xem thêm: Social learning là gì? Cách triển khai “Social learning” tại nơi làm việc

khó khăn trong đào tạo

3. Nội dung đào tạo ngắn gọn, thuận tiện, hấp dẫn và cập nhật

Về tính tương tác, trong thời đại tự động hóa hiện nay, những yếu tố thu hút như tính hài hước, kể chuyện, hình ảnh và video luôn được chú trọng vì hiệu quả mà chúng đem lại. Cụ thể, có đến 72% người học được hỏi thấy rằng họ cảm thấy rằng họ cảm thấy hứng thú hơn với những chương trình đào tạo bao gồm nội dung video ngắn hơn so với những chương trình không sử dụng phương tiện này. Thêm vào đó, hơn 3/4 số người tham gia khảo sát khẳng định rằng việc truyền đạt thông tin qua câu chuyện giúp họ ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn.

Theo giáo sư Jessica Briskin, điều phối hệ sau đại học khoa Công nghệ, Phân tích và Học tập tại nơi làm việc tại Đại học Commonwealth (Bloomsburg), việc tận dụng những phương thức giao tiếp này có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sự tập trung cho nhân viên. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng hiệu quả của chúng luôn phụ thuộc vào các yếu tố như đối tượng, mục tiêu, văn hóa doanh nghiệp, tính liên quan và giọng điệu phù hợp.

Bạn có thể tìm đọc và tải báo cáo để tìm hiểu về những phát hiện bổ sung về cá nhân hóa, các cách đào tạo được yêu thích, những điều người học không hài lòng và nhiều hơn nữa. Để đọc toàn bộ báo cáo, bạn có thể đăng ký và tải tài liệu từ link dưới đây nhé: https://www.talentlms.com/research/learning-development-trends

Nếu bạn đang là làm việc trong phòng L&D hay HR và muốn số hóa các bài giảng đào tạo nhân viên một cách ấn tượng, Nettop hân hạnh được đem đến cho bạn dịch vụ chất lượng nhất. Liên hệ Nettop ngay qua nettopco@gmail.com hoặc hotline 0912272725!

Để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong ngành L&D, Nettop mời bạn theo dõi kênh Youtube và các bài chia sẻ trên trang LinkedIn của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều nguồn tại liệu về elearning tại https://www.nettop.vn/elearning-blog/

5/5 - (3 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận