E-learning cho Đào tạo đối tác (Partner Training)

E-learning cho Đào tạo đối tác (Partner Training)

1. Đào tạo đối tác là gì?

Một trong những mục tiêu trọng tâm của chiến lược kênh đối tác là trao quyền và làm cho đối tác bán được sản phẩm của bạn. Và cách hiệu quả nhất để làm điều này là thông qua đào tạo kênh. Loại đào tạo này có thể và nên được cung cấp cho bất kỳ ai trong mạng lưới đối tác của bạn. Như nhà phân phối, nhà cung cấp, nhà bán lẻ, nhà tư vấn, người bán lại, người nhận quyền, nhà thầu và nhà cung cấp.

Tuy nhiên, chương trình kênh đối tác trong thực tế như thế nào? Hãy tưởng tượng một tổ chức bán lẻ muốn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất quán trên tất cả các cửa hàng để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất có thể. Nhà bán lẻ này sẽ nhượng quyền hoặc cung cấp các khóa đào tạo  (partner training) cho mạng lưới đối tác của mình.

Việc thực hiện Đào tạo đối tác sẽ giúp đối tác hiểu biết hơn về sản phẩm/dịch vụ, thu hút nhiều đối tác được nhượng quyền hơn và giúp các đối tác cập nhật thông tin từ thương hiệu. Đây cũng là một quy trình quản lý đối tác hiệu quả  và thông minh hơn nhiều. Đào tạo các cộng sự kinh doanh của bạn sẽ làm tăng lòng trung thành với thương hiệu, đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực nhất quán, thúc đẩy doanh số bán hàng và cuối cùng là thúc đẩy doanh thu cao hơn.

2. Việc đào tạo đối tác mang lại lợi ích như thế nào cho toàn bộ doanh nghiệp

Có nhiều lý do đã được chứng minh về tầm quan trọng của việc thực hiện đào tạo kênh đối tác trong một tổ chức. Cho dù có 10 hay 100 đối tác, việc đào tạo các cộng sự kinh doanh của bạn phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển của các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức.

Hỗ trợ đối tác đem lại các lợi ích khác nhau trong suốt vòng đời mạng lưới đối tác của doanh nghiệp, từ việc giới thiệu đến đào tạo tuân thủ và hơn thế nữa:

 • Trang bị cho các đối tác kênh thông tin họ cần vào thời điểm họ cần.
 • Các đối tác có nhiều khả năng tuân theo các chính sách và hoạt động có thể giúp tránh những sai lầm tốn kém.
 • Đảm bảo trải nghiệm khách hàng nhất quán trên toàn bộ hệ thống phân phối của bạn và hỗ trợ mạng lưới xây dựng lòng trung thành với thương hiệ

Nguồn: People illustrations by Storyset

3. Giải pháp của Nettop cho việc đào tạo Partners

Thay vì triển khai Partner Training bằng hình thức đào tạo tập trung hay trực tuyến cần có người giảng dạy khá tốn thời gian và cồng kềnh, hiệu quả chưa cao, Nettop cung cấp giải pháp đào tạo đối tác cho các doanh nghiệp, tổ chức đó là giải pháp E-Learning kết hợp với LMS (Hệ thống quản lý học tập), cụ thể TalentLMS (nền tảng hàng đầu thế giới hiện nay) để doanh nghiệp thực hiện đào tạo kênh đối tác một cách hiệu quả, tối ưu và vượt trội với chi phí hợp lý. Hãy cùng xem những ưu điểm của giải pháp này nhé

 • Chuẩn hóa đào tạo: Giữ cho việc đào tạo nhất quán trên mạng đối tác của bạn, để mọi người đều làm việc từ cùng một thông tin chính xác.
 • Có sẵn ở mọi nơi: Giúp các đối tác dễ dàng đăng nhập và hoàn thành các khóa học theo lịch trình của họ từ bất kỳ thiết bị nào, 24/7, ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Trải nghiệm thân thiện với người dùng: Làm hài lòng các đối tác với giao diện hấp dẫn, dễ học và thú vị.
 • Trò chơi hấp dẫn: Làm cho việc học trở nên gây nghiện và cải thiện kết quả đào tạo bằng điểm, huy hiệu và bảng thành tích.
 • Bản địa hóa: Làm cho các đối tác trên toàn thế giới cảm thấy như ở nhà bằng cách chuyển nền tảng sang ngôn ngữ mẹ đẻ mà họ cảm thấy thoải mái nhất khi được đào tạo.
 • Tiết kiệm thời gian đào tạo: Giúp các đối tác sử dụng chương trình đào tạo khi họ làm việc với các lớp học dựa trên web có sẵn trực tuyến và theo yêu cầu.
 • Giảm chi phí đào tạo: Giảm chi phí đi lại, địa điểm và người hướng dẫn bằng cách đưa khóa đào tạo trực tuyến đến nơi có thể sử dụng khóa đào tạo khi đối tác của bạn cần mà không phải trả thêm chi phí.
 • Phù hợp với phong cách của bạn: Tùy chỉnh giao diện tài khoản của bạn để nền tảng phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn.
 • Chứng nhận có thể tùy chỉnh: Cung cấp chứng nhận như một phần của chương trình hỗ trợ đối tác của bạn với một công cụ quản lý chứng nhận mạnh mẽ.
 • Báo cáo đo lường: Nắm bắt và đo lường thông tin bạn cần để theo dõi tiến trình của đối tác bằng một công cụ báo cáo đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc thiết kế và phát triển các khóa đào tạo E-Learning hay cần một LMS để triển khai giải pháp E-learning đó, Nettop rất hân hạnh được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360