Phân tích các lựa chọn LMS – hệ thống quản lý học tập cho doanh nghiệp.

Phân tích các lựa chọn LMS – hệ thống quản lý học tập cho doanh nghiệp.

Khi doanh nghiêp, tổ chức đang muốn chuyển đổi sang hình thức đào tạo E-learning thì đều cần một LMS (Learning Management System – Hệ thống quản lý việc học) để có thể điều phối và quản lý các khóa học, người học và việc đào tạo một cách hiệu quả, tập trung và thống nhất. Khi này doanh nghiệp sẽ có 2 phương án lựa chọn đó là tự làm ra 1 LMS riêng của công ty hoặc đi thuê LMS để sử dụng. Chúng ta cùng phân tích 2 phương án đó xem có để xem doanh nghiêp và tổ chức của bạn phù hợp với hướng đi nào nhé:

 Tự xây dựng hoặc thuê xây dựng LMSĐi thuê LMS sẵn có
Chi phíChi phí xây dựng LMS rất đắt đỏ do đòi hỏi kĩ thuật cao, chi phí có thể lên đến tiền tỉDịch vụ đi thuê LMS khá rẻ, tính trên số lượng account sử dụng, chi phí cho mỗi 1 user sử dụng LMS trong 1 năm là khoảng trên 100k 
Thời gianĐể xây dựng một LMS hoàn chỉnh, khá mượt mà và có thể đi vào hoạt động thì mất đến một năm để có thể hoàn thành, thời gian ngắn hay dài hơn tùy thuộc vào doanh nghiệp đã có những nguồn tài nguyên cần thiết sẵn có hay chưa.Vì đã có những LMS sẵn có được thử nghiệm mượt mà nên tính từ thời gian tìm đối tác, đào tạo sử dụng và cho hệ thống đi vào hoạt động thì mất khoảng hơn 1 tuần
Nguồn lực nhân sựCần có đội ngũ phần mềm và đội ngũ quản lý và các bộ phận phối hợp khác để thực hiện dự án. và sau đó luôn cần có bên kỹ thuật can thiệp để duy trì sự vận hành mượt mà cảu hệ thốngNhân sự sẽ không phải xây dựng LMS mà chỉ có nhân sự quản lý LMS, số lượng cần khá ít. Khi gặp vấn đề về LMS thì đã có bên cung cấp dịch vụ hỗ trợ và xử lý.
Doanh nghiệp hóaVì do mình tự xây dựng hoặc đi thuê làm thì LMS được tạo ra sẽ đáp ứng tốt hơn những yêu cầu riêng biệt, đặc trưng của doanh nghiệp, và có thể tích hợp nhiều kênh theo mong muốn riêng của tổ chức.Có 1 khuôn mẫu các tính năng chung nên có thể không đáp ứng được 1 số đặc tính mà doanh nghiệp mong muốn tích hợp trên LMS.

Như vậy phương án đi thuê LMS sẽ tối ưu hơn rất nhiều cho hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức, tuy nhiên đối với các doanh nghiệp hay tập đoàn rất lớn và có nền tảng về công nghệ, phần mềm thì việc xây dựng riêng cho mình một hệ thống LMS hoàn toàn khả thi và đem lại lợi ích riêng. Chủ yếu các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ sẽ đi thuê LMS, và Nettop là nhà phân phối độc quyền của TaletLMS, hệ thống LMS phổ biến hàng đầu được sử dụng bởi hơn 10,000 doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới. Nếu bạn đang cần LMS với 1 mức giá cạnh tranh, liên hệ Nettop ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *