Tại sao nên xây dựng LMS để hỗ trợ đào tạo?

Trần Lệ Thúy

Một số tổ chức đặc biệt là các tổ chức vừa và nhỏ thường coi việc đầu tư vào xây dựng LMS là một trong những nền tảng khá đắt so với hiệu quả của họ. Tuy nhiên trên thực tế thì LMS là một trong những công cụ tốt nhất mà mọi tổ chức nên sử dụng cho đào tạo trực tuyến. Một trong những lý do đó là vì nó giúp tạo ra lợi tức đầu tư đào tạo tăng lên. Ngoài ra còn nhiều lý do khác khiến tổ chức nên đầu tư vào việc xây dựng LMS, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Xem thêm: LMS là gì? Cấu trúc và chức năng của LMS

Lợi ích khi xây dựng LMS hỗ trợ đào tạo

Hiệu quả về chi phí

Các tổ chức đều cần phải đầu tư vào nhân viên của mình, giúp họ không ngừng học hỏi và phát triển. Theo các nghiên cứu, một trong những lợi ích gắn liền với việc đầu tư vào nhân viên là tăng mức năng suất của họ trong tổ chức. Ngoài ra nó còn giúp giảm tỷ lệ luân chuyển nhân viên trong công ty.

Tuy nhiên khi đầu tư vào nhân viên, cần kiểm tra và đảm bảo rằng nhân viên hay doanh nghiệp đều có lợi. Cần đảm bảo việc đào tạo có hiệu quả về chi phí và mang lại ROI cao. Xây dựng LMS có thể giúp giảm chi phí học tập như chi phí hướng dẫn trực tiếp, tiền thuê phòng, chi phí đi lại… Sau khoản đầu tư ban đầu vào LMS, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận liên tục và tăng dần hàng năm.

Đọc thêm: Phân tích các lựa chọn LMS

Dễ tiếp cận

Một lý do khác khiến bạn cần đầu tư vào việc xây dựng LMS là vì nó sẽ giúp tổ chức của bạn cung cấp chương trình đào tạo mà người học của bạn từ mọi nơi trên toàn cầu có thể dễ dàng truy cập. Với LMS phù hợp, bạn có thể cung cấp chương trình đào tạo của mình trên tất cả các thiết bị, cho phép người học học mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện. Điều đó là có thể vì nó có bố cục đáp ứng giúp việc tạo khóa học trở nên dễ dàng. Hơn nữa, LMS phù hợp sẽ trao quyền cho các nhà phát triển khóa học dễ dàng tạo các khóa học eLearning của họ và cung cấp chúng cho những người học từ xa.

Cộng tác dễ dàng

Ngoài việc mang lại khả năng tiếp cận dễ dàng cho người học, việc đầu tư vào xây dựng LMS còn mang lại sự cộng tác dễ dàng.  Hệ thống quản lý học tập phù hợp cung cấp cho người hướng dẫn đào tạo khả năng cộng tác dễ dàng và suôn sẻ với các plugin và ứng dụng khác. Điều này cũng mở rộng sang nhiều thứ khác, bao gồm cả những người hướng dẫn khác và các chuyên gia trong ngành. Một trong những lợi ích của việc hợp tác là làm cho các khóa đào tạo của bạn trở nên phổ biến hơn để tăng tốc độ tăng trưởng của công ty bạn. Ngoài ra, nó còn giúp thu hút nhiều người học hơn vào tổ chức của bạn.

Quản lý khóa học

Khi nói đến việc quản lý các khóa học của bạn, việc đầu tư vào nền tảng LMS phù hợp là điều bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Ngoài ra, nó giúp cung cấp thông tin cập nhật liên tục, đáp ứng nhu cầu của mọi người học. Với LMS phù hợp, bạn có thể dễ dàng làm lại và sửa đổi nội dung khóa học của mình, sửa đổi nó để nhanh chóng phù hợp với nhu cầu đào tạo của người học. Ngoài ra, LMS phù hợp còn cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời, giúp người hướng dẫn đào tạo dễ dàng tạo khóa học, cho phép dễ dàng tải các khóa học lên LMS.

LMS giúp bạn quản lý các khóa học bằng cách phân loại chúng dựa trên các chủ đề và cung cấp chúng cho người học dựa trên nhu cầu học tập của họ.

Theo dõi mục tiêu và cột mốc quan trọng

Một trong những phần quan trọng của bất kỳ khóa đào tạo trực tuyến nào là đo lường mức độ tiến bộ của nó. Bằng cách theo dõi mục tiêu học tập của mình, bạn có thể biết liệu các khóa đào tạo của bạn có ảnh hưởng đến người học hay không. Bằng cách đầu tư vào xây dựng LMS để hỗ trợ đào tạo, tổ chức có thể dễ dàng theo dõi tiến bộ của người học, xác định liệu kiến thức thu được có được áp dụng vào công việc thực tế của họ hay không.

Việc thu thập dữ liệu về sự tiến bộ của người học cũng có thể cho phép bạn xác định những khoảng trống trong học tập của họ, từ đó cung cấp cho họ chương trình đào tạo sẽ giúp lấp đầy những khoảng trống đó.

Tuân thủ dữ liệu cập nhật

Việc cập nhật các nội dung dữ liệu học tập là rất quan trọng, vậy nên nếu không có kế hoạch rõ ràng, đôi khi tổ chức có thể gặp khó khăn trong việc thay đổi các khóa học truyền thống họ cần phải làm lại các khóa học từ đầu, hoặc may mắn hơn là có thể cập nhật chỉnh sửa nhưng lại mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, bằng cách đầu tư vào xây dựng LMS phù hợp, bạn có thể dễ dàng tích hợp các bản cập nhật vào các khóa đào tạo của mình và cung cấp ngay cho người học.

Như vậy bạn đã có cái nhìn bao quát và hiểu hơn về lợi ích và các tính năng của LMS rồi chứ? Hiện nay Nettop đang là nhà phân phối của TalenLMS, một LMS phổ biến hàng đầu thế giới, nếu bạn đang quan tâm đến E-learning và LMS thì Nettop rất hân hạnh tư vấn và hỗ trợ, liên hệ Nettop qua nettopco@gmail.com hoặc hotline: 0912 27 27 25.

Xem thêm: phần mềm thiết kế eLearning…

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận