[CASE STUDY] Cách Cargill ứng dụng thành công Vyond trong đào tạo nội bộ

Huyền Thanh

Cargill là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thực phẩm toàn cầu. Công ty Cargill được thành lập vào năm 1865 và có trụ sở tại Minnesota, Mỹ. Doanh nghiệp này hoạt động tại 70 quốc gia với quy mô hơn 155 000 nhân viên đồng thời bán sản phẩm trên 125 quốc gia, tạo doanh thu ấn tượng hàng năm lên tới 165 tỷ đô la. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà Vyond đã thành công giúp doanh nghiệp này giải quyết vấn đề nan giải khi đào tạo nội bộ.

Cách Cargill ứng dụng thành công Vyond trong đào tạo nội bộ

Xem thêm: [CASE STUDY] Terminix ứng dụng Vyond thành công như thế nào?

1. Thách thức

Cargill là một công ty hoạt động trên phạm vi toàn cầu, vì vậy thương hiệu của họ sẽ có mặt trên nhiều địa phương và vùng lãnh thổ khác nhau. Đội ngũ nhân viên chính là hiện thân cho doanh nghiệp, vì vậy việc nhân viên hiểu rõ và tuân thủ những quy định pháp luật địa phương cũng như những hậu quả của việc không tuân thủ những quy định này là vô cùng quan trọng. Và đó chính là nhiệm vụ của đội ngũ đào tạo nhân sự tại Cargill. Giám đốc Chương trình & Quản lý Christopher Annand có nhiệm vụ triển khai chương trình đào tạo tới nhân viên, đảm bảo nguyên tắc tiếp cận đó là truyền tinh thần tự giác thực hiện những hành động tích cực thay vì áp đặt những luật lệ mà nhân viên không được phép làm.

Để thực hiện được chương trình đào tạo bằng cách tiếp cận mới này, ngài Christopher quyết định thay thế các tài liệu đào tạo văn bản khô khan thành các video ngắn, có tính tương tác cao, hấp dẫn, đặc biệt hữu ích cho những người học bằng hình ảnh và hấp dẫn hơn đối với thế hệ nhân viên trẻ tuổi hiện nay.

Cách Cargill ứng dụng Vyond

Xem thêm: Tải phần mềm Vyond – Công cụ thiết kế video hoạt hình hàng đầu

2. Cách ứng dụng Vyond

Vào thời điểm triển khai sự kiện nội bộ “Tuần lễ đạo đức”, ngài Christopher cùng đội ngũ của mình đã cho ra mắt những video Vyond ngắn về các chủ đề quan trọng cũng như đưa ra những ví dụ về hành động đúng chuẩn.

Thay vì đọc qua tài liệu, nhân viên trong doanh nghiệp sẽ  xem các video ngắn bao gồm một loạt các nhân vật quen thuộc giải thích các chủ đề như cách nhân viên nên xử lý tình huống an toàn lao động, quy tắc quà tặng, giải trí, và xung đột lợi ích.

Sau khi được mọi người trong doanh nghiệp hưởng ứng tích cực, đội ngũ đào tạo đã quyết định mở rộng việc sử dụng Vyond cho các trường hợp khác như:

  • Tạo nội dung đào tạo được lưu trữ trên hệ thống LMS của Cargill
  •  Nhúng video trên cổng thông tin nội bộ của Cargill để quảng bá các chương trình cần tuân thủ
  • Gửi video trực tiếp đến nhân viên qua email
  • Sử dụng hình ảnh nhân vật Vyond của các lãnh đạo Cargill trong các tài liệu tĩnh khác

Cách Cargill ứng dụng thành công Vyond

Xem thêm: [CASE STUDY] Sagility đã triển khai giải pháp LMS thành công như thế nào?

3. Kết quả đạt được 

Mặc dù nội dung về điều luật thường có tiếng là khô khan và nhàm chán, ngài Christopher cho biết Vyond giúp cho đội nhóm của ông thỏa sức sáng tạo những nội dung thu hút và vui nhộn. Và kết quả nhận được đó là tỷ lệ tương tác của nhân viên với các nội dung bao gồm video và hình ảnh từ Vyond cao hơn nhiều so với đào tạo truyền thống trước kia. Trên trang web nội bộ của Cargill, tỷ lệ mở bài viết về các điều luật cần tuân thủ có hình ảnh Vyond cao hơn 30% so với các bài viết khác không có hình ảnh. Hơn nữa, các bài viết bao gồm video Vyond nhúng trong nội dung có khả năng thu hút bình luận của nhân viên cao hơn 65% và trung bình nhận được nhiều bình luận hơn khoảng 20% so với các bài viết khác.

“Đối với tôi, nếu chúng tôi tích hợp video Vyond vào một trong những bài viết nổi bật trên trang web, chúng tôi sẽ thúc đẩy lượng đọc của bài viết đó bởi vì mọi người tò mò, quan tâm, và đối với một số người, họ biết đây là một điều mà chúng tôi thường làm và họ mong đợi nó,” ngài Christopher nói. Và trong mối quan hệ với các cơ quan quản lý, ngài Christopher tin rằng Vyond giúp thể hiện sự nghiêm túc của Cargill trong việc tuân thủ các điều lệ địa phương. “Chúng tôi cảm thấy tự tin rằng chúng tôi đang triển khai một chương trình đào tạo hiệu quả như một biện pháp quản lý nhân viên,” ngài Christopher nói thêm.

Nếu bạn đang công tác tại bộ phận L&D hoặc HR và mong muốn chuyển đổi số cho các khóa học đào tạo nhân viên một cách nổi bật, Nettop rất vui lòng cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ với Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0912272725 ngay hôm nay!

Để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong ngành L&D, Nettop mời bạn theo dõi kênh Youtube và các bài chia sẻ trên trang LinkedIn của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều nguồn tại liệu về elearning tại https://www.nettop.vn/elearning-blog/

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận