20 câu lệnh ChatGPT trong đào tạo doanh nghiệp (P2)

Huyền Thanh

Nội dung bài viết

Ở phần một của bài viết có tựa đề cùng tên: 20 câu lệnh ChatGPT trong đào tạo doanh nghiệp (P1), chúng tôi đã cung cấp cho bạn 10 câu lệnh chất lượng cho phòng L&D và phòng nhân sự. Hãy dành thời gian nghiên cứu 10 câu lệnh ChatGPT chất lượng trong đào tạo doanh nghiệp với bộ phận truyền thông nội bộ, hỗ trợ bán hàng qua bài viết sau nhé!

20 câu lệnh ChatGPT chất lượng trong đào tạo doanh nghiệp

 

Các câu lệnh ChatGPT trong đào tạo doanh nghiệp cho truyền thông nội bộ

11.  Những điểm nổi bật trong báo cáo thường niên

Hãy giả định rằng bạn là Giám đốc Tài chính của công ty. Bạn sẽ viết một kịch bản trình bày trong một video tóm tắt báo cáo thường niên với thời lượng 60 giây để nêu bật được những thành công của công ty. Giọng điệu của kịch bản phải lạc quan và động viên và bao gồm các thông tin sau trong phần trả lời: “[Người dùng nhập thông tin về nhân viên bán hàng hàng đầu của công ty, lợi nhuận ròng, sản phẩm sinh lời nhất, mục tiêu doanh số bán hàng đã đạt được và không đạt được ở đây]”.

12.  Chính sách nghỉ phép khi có gia đình mới

Hãy đóng vai là Giám đốc Nhân sự. Viết một kịch bản video trong vòng 60 giây để giải thích chính sách nghỉ phép gia đình mới của công ty cho tất cả nhân viên. Bao gồm câu nói “Chúng tôi hiểu rằng cả hai bố mẹ đều cần thời gian để tạo dựng tình cảm với em bé mới của mình”. Khán giả là tất cả nhân viên của công ty. Viết với một giọng điệu thoải mái, đồng cảm. Gợi ý một số hình ảnh động để thêm phần sinh động cho video. Bao gồm các thông tin chi tiết của chính sách được nhập vào bởi người sử dụng.

13.  Ghi nhận đóng góp của nhân viên

Hãy đóng vai một CEO biết ơn vì sự cống hiến của nhân viên trong năm qua. Viết một kịch bản video dài 45 giây để gửi đến nhân viên để đánh giá cao những nỗ lực của họ. Viết với một giọng điệu năng động, hào hứng và thân thiện.

14.  Thông tin doanh số hàng tháng

Hãy đóng vai Phó tổng Giám đốc Bán hàng của đại lý xe hơi mang tên Car Hub. Viết một kịch bản cho một video có thể được sử dụng hàng tháng để cập nhật cho Giám đốc Tài chính (CFO) về các con số doanh số hàng tháng của công ty. Kịch bản phải có thể tái sử dụng hàng tháng. Tông giọng cần được rõ ràng và trang trọng. Bao gồm các thông tin chi tiết được nhập vào bởi người sử dụng.

15.  Văn hóa và giá trị của công ty

Đóng vai trò là một người làm việc trong phòng nhân sự. Viết một kịch bản video dài 90 giây mô tả văn hóa và giá trị của công ty của bạn. Khán giả: các ứng viên mới và khách hàng tiềm năng. Mô tả văn hóa theo một cách tích cực. Bao gồm ” môi trường thân thiện” là một giá trị của công ty và bao gồm chỗ trống cho 3 giá trị khác. Viết bằng một giọng năng động, thân mật. Bao gồm 3 nhân vật tương tác trong kịch bản. Bao gồm một câu chuyện về một nhân viên tên là Alice vừa mới tham gia công ty.

câu lệnh ChatGPT trong truyền thông nội bộ khi đào tạo trong doanh nghiệp

 

 Các câu lệnh ChatGPT trong đào tạo doanh nghiệp cho bộ phận hỗ trợ bán hàng

16. Giải thích sản phẩm (cho khách hàng tiềm năng)

Đóng vai trò là một nhân viên kinh doanh. Viết một kịch bản video giới thiệu trong 60 giây để giải thích cách sử dụng sản phẩm mới của bạn – một lò vi sóng tự làm sạch. Giải thích cho người dùng cách sử dụng sản phẩm và để lại chỗ trống để tập trung vào bốn tính năng đặc biệt của sản phẩm. Khán giả là những người mua tiềm năng của lò vi sóng mới này, đã ghé thăm trang web của bạn và tham gia một webinar. Trong kịch bản, bao gồm sự tương tác giữa một nhân viên bán hàng và một người mua tiềm năng. Phong cách nên gần gũi, thân mật và thuyết phục.

17. So sánh với đối thủ cạnh tranh

Viết một kịch bản video hoạt hình trong 45 giây so sánh Salesforce và Hubspot. Khán giả là bất kỳ công ty nào đang quyết định sử dụng một trong hai nền tảng. Phân tích cả Salesforce và Hubspot, đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi nền tảng. Kịch bản nên giao tiếp tự nhiên và chứa đựng tiếng cười. Bao gồm mô tả hình ảnh suốt quá trình diễn tả trong video.

18. Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Viết với tư cách là một công ty quảng cáo đang giới thiệu về những thành công của công ty. Tạo một kịch bản video giới thiệu trong 90 giây để thể hiện cách bạn giúp đỡ khách hàng của mình, StuffCo, một công ty đang gặp khó khăn trong việc phát triển kinh doanh thương mại điện tử của họ. Nói về cách quảng cáo với một tài khoản truyền thông hấp dẫn đã tạo ra sự khác biệt lớn. Ở cuối kịch bản, bao gồm một lời kêu gọi hành động đến trang web của công ty quảng cáo. Giọng điệu nên nhiệt tình và thân thiện. Bao gồm thông tin sau: “[Người dùng nhập dữ liệu tăng doanh số và những lời chứng thực cụ thể ở đây]”

19. Phương pháp hiệu quả khi “gọi điện lạnh” (cold call best practices)

Hãy đóng vai như một chuyên gia về việc gọi điện lạnh. Viết một kịch bản cho một video chi tiết năm phương pháp tốt nhất. Khán giả của bạn là một nhóm nhân viên bán hàng đang gặp khó khăn trong việc thực hiện cuộc gọi lạnh hiệu quả, họ đang cố gắng tăng tỷ lệ thành công của mình ít nhất 15%. Bao gồm một số liệu thống kê chi tiết về cách đo lường sự tiến bộ của nhân viên bán hàng. Viết kịch bản theo cấu trúc truyền thống của câu chuyện: một phần đầu (mô tả cảnh tượng và miêu tả cách nhân viên bán hàng đang gặp khó khăn trong việc gọi điện lạnh), một phần giữa (nhân viên học được những mẹo mới) và một phần kết thúc (tỷ lệ thành công của nhân viên đã tăng). Viết văn bản với một tông tích cực, thân thiện.

20. Tổng quan về bảo mật dữ liệu

Hãy đóng vai như một chuyên gia bảo mật dữ liệu và làm việc cho Nettop. Viết một kịch bản video mà các nhân viên bán hàng có thể sử dụng để trấn an những khách hàng tiềm năng về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp của Nettop. Bao gồm một mô tả ngắn gọn về Nettop và về bảo mật dữ liệu. Kịch bản nên dài 90 giây, viết bằng một cách thuyết phục, uyên bác và thân thiện. Hãy bao gồm thông tin sau trong bài viết của bạn: “[Người dùng nhập thông tin ở đây]”

Câu lệnh ChatGPT chất lượng cho bộ phận hỗ trợ bán hàng khi đào tạo trong doanh nghiệp

Trên đây là 20 câu lệnh giúp tận dụng ChatGPT trong đào tạo doanh nghiệp cho một số phòng ban như L&D, HR, truyền thông nội bộ hay bộ phận hỗ trợ bán hàng. Chúng ta không thể phủ nhận những tính năng hấp dẫn của ChatGPT, tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng công cụ này. Khi nhận được câu trả lời từ ChatGPT, bạn nên xem xét một số thành phần như thiết kế hình ảnh, ngôn ngữ, nhân vật đã phù hợp chưa hay có yếu tố nào thừa không. Sau đó, bạn hãy chỉnh sửa câu trả lời gợi ý đó sao cho phù hợp nhất cho công việc của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài chia sẻ trên có thể giúp bạn tận dụng ChatGPT một cách hiệu quả nhất trong doanh nghiệp của mình!

Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm đến các công cụ soạn thảo eLearning như Articulate hay Vyond hay mong muốn sở hữu một hệ thống LMS, đừng ngần ngại liên hệ Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc số hotline 0912272725. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Xem thêm: Ưu, nhược điểm và bí quyết tạo nên câu lệnh ChatGPT thông minh

3/5 - (2 bình chọn)
Please follow and like us:

1 bình luận về “20 câu lệnh ChatGPT trong đào tạo doanh nghiệp (P2)”

Viết một bình luận