Articulate công bố khoản đầu tư 1.5 tỷ đô la với định giá mức 3.5 tỷ đô la Mỹ

Nam Do

Sau gần 20 năm hoạt động, nền tảng cung cấp các dịch vụ đào tạo trực tuyến (bao gồm công cụ thiết kế bài giảng elearning và hệ thống LMS), Articulate mới đây đã công bố khoản đầu tư gọi vốn serie A 1.5 tỷ đô la Mỹ với mức định giá 3.5 tỷ đô la Mỹ. General Atlantic dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự tham gia của Blackstone Growth và Iconiq Growth. General Atlantic tuyên bố đây là một trong những vòng serie A lớn nhất từ ​​trước đến nay và hoàn toàn tin tưởng vào nó.

Giám đốc điều hành Adam Schwartz thành lập công ty bằng tiền tiết kiệm cả đời của mình vào năm 2002 và kể từ đó không nhận một xu đầu tư bên ngoài nào. Schwartz giải thích: “Phần mềm của chúng tôi cho phép các tổ chức phát triển, cung cấp và phân tích chương trình đào tạo trực tuyến hấp dẫn và hiệu quả cho các doanh nghiệp SME và các tập đoàn lớn.

Ông nói rằng công ty bắt đầu vào năm 2002 với tư cách là một plug-in cho PowerPoint. Ngày nay, đây là một dịch vụ phần mềm với mục tiêu giúp mọi người có thể tham gia đào tạo, ngay cả khi họ không phải là chuyên gia đào tạo. Articulate thực sự có hai sản phẩm chính, một là bộ công cụ dành cho các công ty xây dựng chương trình đào tạo kết nối với hệ thống quản lý học tập doanh nghiệp hoặc LMS. Loại còn lại nhằm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các phòng ban trong doanh nghiệp.

Cách tiếp cận của nó dường như đang hiệu quả với việc công ty báo cáo rằng họ có 106.000 khách hàng trên 161 quốc gia, bao gồm cả mọi khách hàng trong số Fortune 100. Schwartz không thích chia sẻ bất kỳ số liệu bổ sung nào, nhưng có nói rằng họ hy vọng sẽ sử dụng số tiền này để tăng trưởng gấp 10 lần trong thời gian một vài năm tới.

Chủ tịch công ty Lucy Suros, người đã gắn bó với tổ chức trong một thập kỷ, cho biết ngay cả với thành công này, họ vẫn thấy còn rất nhiều cơ hội để phát triển và họ cảm thấy việc nhận vốn này ngay bây giờ sẽ thực sự giúp họ tăng tốc.

“Cho đến nay, chúng tôi đang là người chơi thống trị nhất trong các ứng dụng thiết kế khóa học, nhưng khi bạn nhìn vào toàn bộ hệ sinh thái đó và bạn nghĩ về nơi các công ty đang chuyển đổi từ đào tạo do người hướng dẫn sang đào tạo trực tuyến, họ vẫn đang thực sự trong giai đoạn đầu vì vậy có rất nhiều cơ hội”, cô nói.

Anton Levy, đồng chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại General Atlantic, người đang dẫn đầu khoản đầu tư cho công ty, nói rằng đây là một “doanh nghiệp lớn, táo bạo, đáng kinh ngạc” và đó là lý do tại sao họ đầu tư vào đây với quy mô lớn như vậy.

Hiện nay Articulate đang có 300 nhân viên và họ đã là một công ty làm việc từ xa, từ trước thời COVID rất lâu. Với nguồn vốn mới, con số đó có thể tăng gấp ba lần trong vài năm tới.

Từ năm 2014, công ty Nettop đã được Articulate tin tưởng lựa chọn là đối tác phân phối độc quyền các dòng sản phẩm của Articulate tại thị trường Việt Nam, trong đó phải kể đến các sản phẩm đang được các doanh nghiệp và trường học Việt Nam sử dụng rất nhiều như: Articulate 360, Storyline 3, …

Theo TechCrunch,

After bootstrapping since 2002, Articulate raises $1.5B on $3.75B valuation

Đánh giá bình chọn
Please follow and like us:

Viết một bình luận