Những tính năng vượt trội của Storyline 360 so với Storyline 3

Nam Do

Nếu bạn muốn chuyển từ Storyline 3 sang Storyline 360, chắc hẳn bạn cũng có phần hào hứng và lo lắng. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu! Tin tốt là khi bạn mở Storyline 360, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là giao diện trông gần giống hệt như Storyline 3. Thoạt nhìn, cả hai có thể hoán đổi cho nhau khá tốt – trừ màu sắc của giao diện – vì vậy bạn sẽ cảm thấy vẫn như cũ. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một số khác biệt và những điểm khác biệt này chính là điều khiến Storyline 360 trở nên vượt trội hơn rất nhiều. Hãy cùng Nettop xem qua nhé!

Truy cập hàng triệu nội dung đồ họa từ tab Insert

Khi mở tab Insert, bạn sẽ thấy bên cạnh các tùy chọn để thêm ký tự (characters), ảnh, hình minh họa, biểu tượng như Storyline 3 và thì trong Storyline 360 còn có Thư viện nội dung 360 (Content Library 360) – thư viện hàng triệu tài nguyên thiết kế khóa học miễn phí có bản quyền và được công nhận của Articulate, một điểm mới của Storyline 360 so với Storyline 3.

Thư viện Nội dung 360

Và mặc dù trước đây bạn đã có quyền truy cập vào một số characters, nhưng nếu bây giờ bạn nhấp vào nút characters, bạn sẽ nhận thấy rằng còn nhiều ký tự nữa khác!

Sử dụng Thư viện phương tiện (Media Library) để quản lý tất cả tài sản của bạn

Trong tab View, bạn sẽ nhận thấy một tính năng mới tuyệt vời khác: Media Library!

Thư viện đa phương tiện

Nếu bạn đang mất công để tìm cách truy cập lại các tài nguyên mà bạn đã sử dụng để thiết kế khóa học thì bạn sẽ thích tính năng này. Media library cho phép bạn xem, chỉnh sửa và thay thế tất cả các nội dung trong dự án của mình trong một cửa sổ — mà không cần rời khỏi Storyline 360. Phần này đem lại rất nhiều tính năng tuyệt vời tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Tạo nhiều tương tác sâu hơn (Interactions)

Một điều khác bạn sẽ nhận thấy trong Storyline 360 là bạn có thể chèn hình ảnh 360 ° để tạo ra trải nghiệm học tập phong phú hơn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố tương tác – như điểm đánh dấu và điểm phát sóng – vào những hình ảnh này và thậm chí nhúng hỗ trợ đa phương tiện. Articulate Storyline 360 ° là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang tạo một khóa học yêu cầu người học tương tác với môi trường học tập hoặc nếu bạn đang tạo một chuyến tham quan có hướng dẫn về một địa điểm.

Hiện tại, hình ảnh 360 ° được gắn nhãn là một tính năng beta. Điều này có nghĩa là đây là phiên bản đầu tiên của tính năng và sẽ được bổ sung, tiếp tục phát triển tính năng này khi Articulate nhận được phản hồi của người dùng!

Tạo tương tác nhanh hơn với cập nhật bảng kích hoạt (Updated Trigger Panel)


Mặc dù Trigger là tính năng mà bạn có thể đã quen thuộc từ Storyline 3, nhưng bảng điều khiển Trigger trong Storyline 360 sẽ khởi động mọi thứ lên một tầm cao mới. Các trình kích hoạt trong Storyline 360 được tạo và chỉnh sửa nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bạn có thể sao chép và dán nhiều trình kích hoạt cùng một lúc, tạm thời tắt chúng hoặc mở rộng và thu gọn chúng. Ngoài ra, các trình kích hoạt hiện được mã hóa bằng màu sắc để bạn có thể nhanh chóng xác định chúng.

Tăng tốc quy trình làm việc của bạn với các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp

Trong tab Slide của Storyline 360, giờ đây bạn có quyền truy cập vào các mẫu tuyệt đẹp, được thiết kế chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngoài các bố cục trang trình bày tiêu chuẩn. Với hàng nghìn mẫu trong tầm tay, bạn có thể tạo các khóa học tuyệt đẹp trong vài phút – mà không cần trả tiền cho nhà thiết kế đồ họa.

Cộng tác với các thành viên trong nhóm bằng Trang trình bày nhóm

Nếu bạn sử dụng Articulate 360 Teams , hãy đảm bảo bạn xem Team Slide, nằm trong tab Slide. Tại đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian và chia sẻ các mẫu trang trình bày mà bạn đã tạo với nhóm của mình hoặc sử dụng các mẫu mà người khác đã lưu trong thư viện của bạn. Team Slides thật tuyệt vời nếu công ty của bạn có định dạng chuẩn cho các slide cụ thể trong tất cả các khóa học trực tuyến.

Mang đến cho khóa học của bạn một cảm giác mới mẻ với trình phát hiện đại

Khi mở cài đặt trình phát, bạn sẽ nhận thấy trình phát trông hơi khác so với trình phát mà bạn thường thấy trong Storyline 3. Đó là bởi vì trong Storyline 360, bạn có quyền truy cập vào Modern preview. Trình phát này không chỉ có thể truy cập cho tất cả người học mà nó còn có các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung cho phông chữ và màu sắc.

Xuất bản khóa học của bạn đến Review 360 hoặc video

Khi bạn nhấp vào Xuất bản, bạn sẽ nhận thấy một số tùy chọn mới. Đầu tiên là xuất bản lên Review 360.

Review 360 là gì? Đó là một ứng dụng đánh giá dự án dựa trên web hoạt động liền mạch với Storyline 360 để xuất bản và chia sẻ các khóa học. Bằng cách đó, bạn có thể đưa các khóa học đến tay các bên liên quan nhanh hơn và dễ dàng thu thập phản hồi.

Vì nó hoàn toàn dựa trên web nên người đánh giá và các bên liên quan của bạn không cần tải xuống ứng dụng – hoặc thậm chí tạo tài khoản – để sử dụng. Bạn chỉ cần chia sẻ liên kết với họ và họ có thể xem và thêm nhận xét vào khóa học của bạn. Tất cả những gì họ cần làm là mở thanh Review và nhập phản hồi của họ. Nó siêu dễ sử dụng và giúp quá trình đánh giá toàn bộ khóa học diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xuất bản  video, điều này thật tuyệt nếu bạn đang tạo video giới thiệu cho khóa học của mình mà bạn muốn đăng lên YouTube. Hoặc, có thể bạn cần tạo GIF cho một dự án khác. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng Storyline 360 để tạo GIF , xuất bản thành video, sau đó chuyển đổi và nhúng nó vào bất cứ đâu bạn muốn.

Tóm tắt

Bên trên không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tính năng mới mà bạn sẽ tìm thấy trong Storyline 360, chỉ là những tính năng lớn có khả năng nổi bật khi bạn nhìn vào giao diện mới, bạn có thể tham khảo đầy đủ thông tin của các phiên bản tại bài viết của Articulate này nhé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng và sẵn sàng tham gia vào việc tạo các khóa học trong Storyline 360.

Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm soạn thảo E-learning thì Articulate Storyline 360 là 1 lựa chọn hoàn hảo. Nettop hiện đang là nhà phân phối đôc quyền của phần mềm, liên hệ với Nettop qua email nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360 để được tư vấn và hỗ trợ!

Mời bạn tham gia vào hệ sinh thái Nettop để cùng Nettop xem, học và chia sẻ những điều thú vị về thiết kế đào tạo & eLearning nhé ạ:

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận