Lựa chọn và hiệu chỉnh hình ảnh – Articulate Storyline

Nam Do

Việc lựa chọn và sử dụng hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sự thành công của một khóa học e-learning. Trong bài viết     này,  Nettop xin gửi tới thành viên cộng đồng elearning Việt Nam bài viết của tác giả Tom Kuhlmann chia sẻ bộ hình ảnh e-learning   miễn phí, cùng cách xử lý các ảnh này khi đưa vào biên soạn, thiết kế bài giảng.

Link download kho ảnh e-learning do tác giả sưu tầm.

https://community.articulate.com/dow…/45-free-stock-images/…

Dưới đây là chia sẻ của tác giả về một số cách chỉnh sửa hình ảnh khá đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả và rất chuyên nghiệp đấy nhé!

Content holders
Tìm những vật thể trong bức ảnh có thể chứa nội dung khóa học. Một màn hình máy tính trong bức ảnh là lựa chọn khá thuyết phục.

Apply filters 
Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh trong Storyline như làm mờ ảnh, tạo hiệu ứng đen trắng, thay đổi màu sắc, …để bức ảnh làm nổi bật nội dung bạn muốn trình bày. Ví dụ bạn có thể tạo hiệu ứng làm mờ ảnh, sau đó chèn một nhân vật lên ảnh nền.

Zoom and crop
Bạn không nhất thiết phải dùng toàn bộ bức ảnh bạn có. Bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ hoặc zoom vào phần nội dung của bức ảnh phù hợp với khóa học.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Storyline!

Đánh giá bình chọn
Please follow and like us:

Viết một bình luận