Làm việc với giao diện Storyline 360

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Làm việc với giao diện Storyline 360

Storyline 360 được thiết kế cho tốc độ làm việc và tính linh hoạt. Dưới đây là những cách tận dụng giao diện tùy biến:

 • Chuyển đổi giữa Story View và Slide View
 • Làm việc với Trình soạn thảo câu hỏi
 • Undocking và Redocking bảng điều khiển
 • Thay đổi mức thu phóng trong Slide View
 • Sử dụng phím tắt
 • Cài đặt tùy chọn dùng chung
 • Thay đổi ngôn ngữ giao diện người dùng
 1. Chuyển đổi giữa Story View và Slide View

Story View cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về toàn bộ khóa học. Nó hữu ích để tổ chức các slide vào cảnh và quản lý điều hướng. Mặt khác, Slide View là nơi người dùng xây dựng các slide và các lớp riêng lẻ.

Dưới đây là ba (03) cách để chuyển đổi giữa chế độ Story View và Slide View:

– Nhấp vào nút view ở góc dưới bên phải của màn hình (bên cạnh thanh trượt thu phóng).

– Chuyển đến tab View trên ribbon và bấm vào Chế độ xem Story View hoặc Slide View.

– Nhấp vào các tab ngay bên dưới ribbon. Tab Story View luôn hiển thị. Các tab bổ sung sẽ mở trong Slide View khi người dùng tạo các slide riêng lẻ.

Vì Storyline luôn mở trong Chế độ Story View, một cách dễ dàng để nhanh chóng nhảy vào Slide View là nhấp đúp vào slide người dùng muốn chỉnh sửa.

2. Làm việc với Trình soạn thảo câu hỏi

Articulate đã sắp xếp hợp lý trình soạn thảo câu hỏi, vì vậy, nó dễ dàng tạo ra các câu hỏi kiểm tra. Khi làm việc với các slide câu hỏi, người dùng có thể chuyển đổi giữa (Chế độ xem biểu mẫu) Form View và (Chế độ xem slide) Slide View mà không cần mở bất kỳ cửa sổ bổ sung nào hoặc làm gián đoạn quy trình làm việc của người dùng.

Chỉ cần nhấp vào nút Form View và Slide View trong bảng Câu hỏi để chuyển qua lại giữa 2 dạng

3. Undocking và Redocking bảng điều khiển

Xuất phát từ nhu cầu muốn chuyển một số bảng trong Storyline sang một khoảng màn hình khác để có nhiều chỗ hơn để làm việc hơn.

Nhấp vào tiêu đề của bảng điều khiển (title of a panel) và kéo nó đến một vị trí mới hoặc nhấp đúp vào tiêu đề để bật bảng điều khiển ra (Undock).

Để đặt lại bảng điều khiển, nhấp vào nút Redock ở góc trên bên phải của bảng. Để làm lại tất cả các bảng cùng một lúc, hãy chuyển đến tab View trên ribbon Storyline và nhấp vào Redock All Windows.

4. Thay đổi mức thu phóng trong Slide View

Để có được chế độ xem hình ảnh lớn của một slide hoặc phóng to để chỉnh sửa chính xác hơn. Dưới đây là một số cách để điều chỉnh mức thu phóng cho slide:

TTNội dungDiễn giảiGhi chú
 1.  

Ctrl+Mouse Wheel

Ctrl+ lăn chuột giữa

Đây hầu như là cách dễ nhất và nhanh nhất để phóng to và thu nhỏ. Giữ phím Ctrl và cuộn bánh xe chuột cùng một lúc. Cuộn về phía trước để phóng to hoặc lùi để thu nhỏ. 
 1.  

Zoom Slider

Thanh trượt

Ở góc dưới cùng bên phải màn hình Storyline, có một thanh trượt thu phóng. Kéo nó sang phải để phóng to hoặc sang trái để thu nhỏ 
 1.  

Zoom Percentage

Tỷ lệ Zoom

Bên cạnh thanh trượt thu phóng Zoom Slider ở góc dưới bên phải màn hình, sẽ thấy tỷ lệ thu phóng. Nhấp vào tỷ lệ phần trăm để mở cửa sổ thu phóng, nơi người dùng có thể thay đổi thu phóng thành bất cứ tỷ lệ nào theo nhu cầu sử dụng.

Cũng có thể truy cập cửa sổ này bằng cách vào tab View và nhấp vào Thu phóng Zoom.

 
 1.  

Fit to Window

Gắn vừa cửa sổ

Ở bên phải của thanh trượt thu phóng Zoom Slider, có một nút hình chữ nhật nhỏ có mũi tên. Nhấp vào nút này để làm cho mọi thứ vừa vặn trong khu vực có thể xem được ở không gian làm việc Storyline 360. 

5. Sử dụng phím tắt

Storyline có rất nhiều phím tắt để giúp người dùng làm việc nhanh hơn. Danh sách các phím tắt sẽ được trình bày ngay trong phần 4 này (mục 4.)

6. Cài đặt tùy chọn dùng chung

Sử dụng các tùy chọn dùng chung trong Storyline để tận dụng các tính năng tự động khôi phục và kiểm tra chính tả của Storyline. Truy cập các tùy chọn này bằng cách đi tới tab File trên ribbon và chọn Storyline Options.

7. Thay đổi ngôn ngữ giao diện người dùng

Người dùng có thể bản địa hóa giao diện Storyline bằng tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Cài đặt ngôn ngữ hiện được đặt trong ứng dụng Articulate 360 chạy trong khay hệ thống máy tính của người dùng (cùng nơi đặt đồng hồ hệ thống)

Please follow and like us: