Làm việc với dòng thời gian timeline

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Làm việc với dòng thời gian timeline

 1. LÀM VIỆC VỚI DÒNG THỜI GIAM TIMELINE

Sử dụng dòng thời gian của Storyline 360 ​​để kiểm soát thời lượng và thời gian của các yếu tố slide, điều chỉnh phân lớp của các đối tượng và hoạt ảnh đồng bộ hóa.

 1. Mở Timeline

Dòng thời gian chỉ có thể truy cập trong Slide View. Nếu nó không hiển thị ở dưới cùng của màn hình, nhấp vào mũi tên  ở góc dưới bên phải của slide stage để mở nó. Sau đó chọn tab Timeline.

 1. Thay đổi kích thước và mở khóa (undocking) Timeline

Để undock bảng điều khiển dòng thời gian, chỉ cần nhấp vào từ Timeline và kéo nó đến một vị trí mới, hoặc thậm chí một màn hình khác.

Để redock lại dòng thời gian, nhấp vào nút Redock ở góc trên bên phải của bảng điều khiển.

 1. Ẩn đối tượng

Hữu ích khi tạm thời ẩn một số đối tượng để người dùng có thể tập trung vào những đối tượng khác. Để ẩn một đối tượng, nhấp vào biểu tượng con mắt bên trái tên của nó. Nhấn vào nó một lần nữa để bỏ ẩn nó.

Để ẩn tất cả các đối tượng trượt cùng một lúc, nhấp vào biểu tượng con mắt ở đầu bảng điều khiển. Nhấn vào nó một lần nữa để bỏ ẩn tất cả các đối tượng.

Lưu ý: Các đối tượng ẩn sẽ không xuất hiện trong đầu ra được xuất bản của người dùng, vì vậy hãy nhớ bỏ ẩn chúng trước khi người dùng xuất bản.

 1. Khóa đối tượng

Để ngăn không cho đối tượng bị di chuyển hoặc sửa đổi trong khi người dùng đang làm việc với các thành phần trượt khác, hãy khóa nó tại chỗ bằng cách nhấp vào hộp trước tên của nó. Nó sẽ thay đổi thành biểu tượng ổ khóa. Nhấn vào nó một lần nữa để mở khóa nó.

Để khóa tất cả các đối tượng slide cùng một lúc, nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở đầu bảng. Nhấn vào nó một lần nữa để mở khóa tất cả các đối tượng.

 1. Đổi tên đối tượng

Để đổi tên một đối tượng, bấm đúp vào tên của nó hoặc bấm chuột phải vào nó và chọn Rename. Nhập tên mới cho đối tượng và nhấn phím Enter trên bàn phím của người dùng.

Nếu tên đối tượng của người dùng quá dài để hiển thị đầy đủ trên dòng thời gian, hãy di chuột qua đầu dòng thời gian (tức là dấu 0 giây) cho đến khi mũi tên hai đầu xuất hiện, sau đó nhấp và kéo sang phải.

 1. Mở rộng các đối tượng được nhóm và lựa chọn trả lời

Khi người dùng nhóm các đối tượng lại với nhau, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng một mục duy nhất trên dòng thời gian. Tương tự, nhiều slide câu hỏi tự động nhóm các câu trả lời cùng nhau dưới dạng một mục duy nhất trên dòng thời gian.

ạn có thể mở rộng một đối tượng được nhóm để làm việc với các phần tử riêng lẻ của nó. Điều này hữu ích nếu người dùng muốn đổi tên, sắp xếp lại hoặc làm động từng mục riêng biệt trong nhóm.

Để mở rộng một đối tượng được nhóm, nhấp vào hình tam giác bên trái tên của nó. Nhấp vào hình tam giác một lần nữa để thu gọn nhóm.

 1. Thay đổi thứ tự của các đối tượng

Tất cả các đối tượng sẽ được liệt kê trên dòng thời gian. Chúng sẽ được liệt kê theo cùng thứ tự mà chúng được xếp lớp trên slide, với mục trên cùng trong danh sách ở phía trước (hoặc trên cùng) của slide.

Để thay đổi thứ tự của một đối tượng, chỉ cần kéo nó lên hoặc xuống danh sách.

 1. Thay đổi thời gian và thời lượng của các đối tượng

Để kiểm soát khi một đối tượng xuất hiện, hãy kéo nó sang trái hoặc phải dọc theo dòng thời gian.

Để thay đổi thời lượng của một đối tượng, kéo cạnh phải của nó dọc theo dòng thời gian. Điều này kiểm soát khi đối tượng biến mất.

Khi người dùng nhấp chuột phải vào một đối tượng trên dòng thời gian, người dùng sẽ thấy các tùy chọn bổ sung để quản lý thời gian và thời lượng:

TTNội dungDiễn giải
1Align to Cue PointThao tác này sẽ di chuyển đối tượng dọc theo dòng thời gian để điểm bắt đầu chạy của nó thẳng hàng với cue point # người dùng chọn.
2Align to PlayheadThao tác này di chuyển đối tượng dọc theo dòng thời gian để điểm bắt đầu của nó thẳng hàng với vị trí hiện tại của đầu phát (đường thẳng đứng màu xanh).
3Show Until EndĐiều này sẽ hiển thị đối tượng cho đến khi kết thúc dòng thời gian của slide.
4Show AlwaysĐiều này sẽ hiển thị đối tượng trong toàn bộ thời gian của slide, từ đầu đến cuối.
5TimingThao tác này sẽ mở cửa sổ Thời gian trong đó người dùng có thể chỉ định thời gian bắt đầu và thời lượng của đối tượng (tính bằng giây).
 1. Sử dụng Playhead để đồng bộ hóa ảnh động Animations

Có lẽ cách nhanh nhất và dễ nhất để đồng bộ hóa hình ảnh động là sử dụng tính năng Align to Playhead. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấp vào nút play/pause ở góc dưới bên trái của dòng thời gian để phát âm thanh slide.
 • Khi âm thanh đạt đến điểm mà người dùng muốn một vật thể hoạt hình vào slide, nhấp lại vào nút play/pause để tạm dừng đầu phát (đường thẳng đứng màu xanh). Người dùng cũng có thể nhấn phím cách trên bàn phím để phát /tạm dừng.
 • Nhấp chuột phải vào đối tượng trên dòng thời gian mà người dùng muốn tạo hiệu ứng và chọn Align to Playhead.
 • Lặp lại các bước 2 – 4 cho đến khi người dùng đồng bộ hóa toàn bộ slide.
 • Sử dụng Cue Points để đồng bộ hóa ảnh động

Một cách khác để đồng bộ hình ảnh động là sử dụng Cue Points. Nó cho phép người dùng căn chỉnh chính xác các đối tượng trên dòng thời gian.

Cue points in Articulate Storyline 360

Trước tiên, người dùng sẽ cần đặt các Cue Points  trên dòng thời gian nơi người dùng muốn hoạt hình xuất hiện (xem chi tiết bên dưới). Sau đó, nhấp chuột phải vào từng đối tượng trên dòng thời gian, cuộn đến Align to Cue Point và chọn một Cue Point.

Align objects to cue points in the timeline.

Đây là cách thêm, xóa và di chuyển Cue Point:

TTNội dungDiễn giải
1ThêmNhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong dòng thời gian và chọn Create Cue Point at Playhead.

Để thêm điểm cue khi đang di chuyển, hãy nhấp vào nút phát ở góc dưới bên trái của dòng thời gian, sau đó nhấn C trên bàn phím của người dùng tại bất kỳ điểm nào người dùng muốn chèn cue point.

2XóaNhấp chuột phải vào điểm đánh dấu điểm người dùng muốn xóa và chọn Delete Cue Point.
3Xóa hếtNhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong dòng thời gian và chọn Delete All Cue Points (Điều này chỉ xóa các cue point cho slide hiện tại)
4Di chuyểnKéo cue point sang trái hoặc phải dọc theo dòng thời gian để định vị lại.
 1. Thu phóng Dòng thời gian

Để xem kỹ hơn một phần của dòng thời gian, hãy kéo thanh trượt thu phóng sang phải. Để thu nhỏ, kéo thanh trượt thu phóng sang trái.

 1. Xem trước một Slide

Nhanh chóng xem trước một slide bằng cách sử dụng các điều khiển trình phát ở góc dưới bên trái của dòng thời gian. Xem trước dòng thời gian không tương tác. Họ cho người dùng thấy các slide trông như thế nào mà không cần xem trước hoặc xuất bản khóa học của người dùng.

 • Nhấp vào nút play/pause một lần để bắt đầu playhead (đường dọc màu xanh) di chuyển dọc theo dòng thời gian.
 • Nhấp vào nút play/pause một lần nữa để tạm dừng đầu phát tại vị trí hiện tại của nó.
 • Nhấp vào nút stop ng để kết thúc phần xem trước và đưa đầu phát về đầu dòng thời gian.

nguồn Articulate

Please follow and like us: