Cloud-base LMS là gì? Một số Cloud-base LMS tốt nhất hiện nay.

Trần Lệ Thúy

Trong những năm gần đây, khi học trực tuyến ngày một phát triển trong cả môi trường giáo dục và kinh doanh, các hệ thống quản lý học tập (LMS) được xây dựng với nhiều tính năng, mang lại những lợi ích và tối ưu hóa học tập và phát triển cho các tổ chức. Và cùng với sự phát triển đó, các doanh nghiệp cũng yêu cầu về những hệ thống quản lý học tập dựa trên đám mây ( Cloud-based LMS). Vậy Cloud-base LMS là gì? Nó có lợi ích như thế nào đối với doanh nghiệp? Cùng Nettop tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

1. Cloud-based LMS là gì?

Cloud-based LMS  là một nền tảng học tập điện tử được lưu trữ trên web có thể truy cập từ mọi nơi có kết nối internet. Tất cả thông tin được lưu trữ trên đám mây và người học chỉ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản của mình để truy cập nội dung học tập từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ internet nào. Hầu hết các Cloud-base LMS đều là sản phẩm SaaS, với mức giá phụ thuộc vào số lượng người dùng và các tính năng LMS cụ thể mà tổ chức của bạn cần.

Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần LMS? Giải pháp Chuyển đổi số cho đào tạo nội bộ

2. Lợi ích của Cloud-based LMS:

Sau đây là một số lợi ích mà Cloud-based LMS đem lại cho quá trình phát triển giáo dục và đào tạo cho doanh nghiệp:

cloud-base LMS

Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng

Cloud-based LMS không có quy trình cài đặt phức tạp, bạn có thể tạo cổng thông tin của mình, gắn nhãn hiệu, tạo khóa học và quản lý đăng ký ngay khi bắt đầu thuê nền tảng của bên nhà cung cấp. Ngoài ra, Cloud-base LMS giống với các nền tảng truyền thông xã hội nên có sự quen thuộc giúp việc thích ứng và sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

Bảo mật dữ liệu nâng cao

Cloud-based LMS cho phép người dùng chia sẻ thông tin và ý tưởng mà không phải lo lắng về việc dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp vì chúng được lưu trữ an toàn trên nền tảng được mã hóa tốt hơn và an toàn hơn khi sử dụng. Để tăng cường bảo mật hơn nữa, một số LMS cho phép quản trị viên thực thi SSL, đảm bảo tất cả các kết nối đều được bảo mật.

Dễ bảo trì

Phần lớn, các nhà cung cấp dịch vụ Cloud-based LMS  đều có sẵn nhân viên CNTT. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc xử lý trục trặc và các vấn đề vận hành LMS. Chưa kể rằng các Cloud-base LMS liên tục được update và thêm nhiều tính năng mới. Điều này giúp bạn duy trì LMS của mình dễ dàng hơn và cho phép bạn dành tài nguyên CNTT của mình cho các khía cạnh khác của tổ chức.

Tăng dung lượng lưu trữ

Tất cả dữ liệu của bạn, bao gồm hình ảnh và nội dung, sẽ được tải trực tiếp lên LMS, giải phóng dung lượng trên thiết bị và ổ cứng của bạn. Đồng thời, cộng tác viên và người tạo nội dung cũng sẽ có thể chia sẻ thông tin được lưu trữ trên máy chủ từ xa mà không phải lo lắng về kích thước tệp hoặc tài khoản.

Tối ưu chi phí

Cloud-based LMS có giá rất phải chăng vì chúng thường có giá vài trăm đô la mỗi tháng. Bạn chỉ cần mua, đăng ký, đăng nhập vào hệ thống và tải lên dữ liệu của mình.

Ngoài ra với Cloud-based LMS, bạn sẽ biết chính xác số tiền mình sẽ trả mỗi tháng. Không có bất kỳ khoản phí bảo trì hoặc chi phí nâng cấp ngoài dự kiến nào, vì vậy bạn có thể biết chính xác số tiền bạn cần phân bổ cho LMS của mình. Thường có các gói dịch vụ và lưu trữ khác nhau nên bạn có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu của tổ chức mình thay vì mua một gói chương trình phần mềm bao gồm những thứ có thể không liên quan.

Tăng Khả năng truy cập

Cloud-based LMS cung cấp khả năng truy cập tốt hơn cho cả người học và người thiết kế khóa học.
Người học có thể học mọi lúc, mọi nơi và mọi lúc. Thay vì chỉ dựa vào các khóa học dựa trên phần mềm, họ có thể chỉ cần đăng nhập vào tài khoản LMS của mình và bắt đầu học các bộ kỹ năng mới cũng như mở rộng nền tảng kiến thức của mình mà không bị giới hạn. Họ có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào để truy cập các khóa học và thông tin.
Mặt khác, các nhà thiết kế giảng dạy có thể sử dụng máy tính bảng, điện thoại di động và bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet khác để tải lên nội dung và liên lạc với những người cộng tác và người học khác.

Một số Cloud-based LMS tốt nhất hiện nay

Sau đây Nettop sẽ giới thiệu cho bạn một số  Cloud-base LMS hàng đầu dựa vào các yếu tố trong bài viết này.

Xem thêm: Hệ thống LMS cần những chức năng cần thiết gì?

1.TalentLMS

TalentLMS chắc chắn là một trong những hệ thống Cloud-based LMS tốt nhất vì nó cho phép các công ty xây dựng một tổ chức thông minh hơn bằng cách cung cấp các giải pháp đào tạo cho nhân viên, khách hàng và đối tác của họ.

Đặc tính nổi bật:

 • Công cụ tạo nội dung tích hợp
 • Theo dõi tiến bộ của người học
 • Báo cáo và phân tích
 • Tích hợp điện thoại di động
 • Tạo hội thảo trực tuyến kết hợp với zoom,…

 

2. LearnWorlds

LearnWorlds là Cloud-based LMS với các tính năng tập trung vào thương mại điện tử. Với LMS này, bạn có thể tạo và sau đó bán các khóa học trực tuyến của mình. Nền tảng này đi kèm với một loạt tính năng hướng đến các trường học và các tổ chức khác muốn kiếm tiền từ kiến thức chuyên môn và nội dung học tập của họ.

Đặc tính nổi bật:

 • Các công cụ tiếp thị và bán hàng tích hợp
 • Trình tạo trang web và tích hợp ứng dụng di động
 • Tuân thủ SCORM

3. MoodleCloud

MoodleCloud là phiên bản dựa trên đám mây của LMS mã nguồn mở phổ biến, Moodle. Moodle là một trong những Cloud-based LMS nguồn mở lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất và được biết đến là có khả năng tùy biến rất cao. Tuy nhiên, việc cài đặt và duy trì phiên bản Moodle tự lưu trữ có thể gây khó khăn cho người dùng có ít kiến thức kỹ thuật.

Đặc tính nổi bật:

 • Nội dung và nhiệm vụ học tập ở nhiều dạng khác nhau
 • Khả năng học tập xã hội
 • Theo dõi và phân tích sự tiến bộ của người học

Cloud-Base LMS

Kết luận

Hệ thống quản lý học tập dựa trên đám mây có thể cho phép bạn cung cấp chương trình học trực tuyến linh hoạt, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cho nhân viên. Với việc tối thiểu hóa chi phí ban đầu, nâng cấp tự động, khả năng triển khai nhanh và bảo mật nâng cao, đây là lựa chọn lý tưởng cho mọi tổ chức, bất kể quy mô hay mối lo ngại về ngân sách. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Cloud-based LMS phù hợp, hãy liên hệ với Nettop để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Phân biệt LMS và Hệ thống elearning: Lựa chọn LMS hiệu quả cho doanh nghiệp

Các bạn còn thắc mắc về nội dung nào trong bài viết không? Hãy comment cho Nettop biết nhé! Để đón đọc các bài viết tương tự, mời các bạn tham gia Cộng đồng Articulate Storyline & Thiết kế eLearning pro. Hoặc có thể tham khảo thêm nhiều nguồn tại liệu về elearning tại https://www.nettop.vn/elearning-blog/
________________________________________

Nettop – Giải pháp Elearning cho doanh nghiệp
Email: nettopco@gmail.com
Hotline: 0912272725

Đánh giá bình chọn
Please follow and like us:

Viết một bình luận