Áp dụng eLearning trong Blended learning hiệu quả

Ngày nay, phương pháp học kết hợp (Blended Learning) ngày càng trở nên phổ biến. Các khóa học trực tuyến là một phần quan trọng khi nhắc đến sự thành công của mô hình blended learning. Vậy những khóa học này có tầm quan trọng như thế nào và làm thế nào để triển khai đào tạo trực tuyến, eLearning trong Blended Learning thật sự hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Blended Learning là gì? Các mô hình và lợi ích của blended learning đối với đào tạo nhân sự.

eLearning trong Blended Learning áp dụng ra sao

Cách áp dụng eLearning trong Blended Learning vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào chiến lược và hướng đi của mình, các doanh nghiệp hay tổ chức sẽ lựa chọn cách tiếp cận hiệu quả nhất. 

        1. Đào tạo trước

Nhờ có thời gian nghiên cứu những tài liệu sơ bộ trước đó, người học đã có được sự chuẩn bị cũng như dễ dàng nắm được những kiến thức cơ bản nhất. Do đó, thời gian trên lớp sẽ được sử dụng để thảo luận và trao đổi nhiều hơn về các vấn đề mà người học còn vướng mắc.

       2. Thay đổi không gian học

Để nâng cao chất lượng học tập, học tập kết hợp Blended Learning khuyến khích tổ chức các lớp học trập trung để học viên trao đổi, thực hành những kiến thức đã học qua eLearning trước đó. Tại sao lại vậy? Khi học viên học điều căn bản và quy trình ở nhà, giảng viên, người đào tạo có thể tập trung vào việc hướng dẫn áp dụng kiến thức vào thực tiễn, đảm bảo mọi học viên đều hiểu và thực hành qua các lớp học tập trung. Bằng cách học ở nhà, học viên cũng có thể dành thời gian và học theo tốc độ của riêng mình một cách rất linh hoạt.

        3. Ôn tập nhắc lại

Việc nhắc lại những kiến thức đã học là vô cùng cần thiết. Trung bình một người có thể quên đi 90% những gì được học trong vài giờ đầu tiên. Việc áp dụng eLearning trong Blended Learning sẽ cho phép người học trải nghiệm những nội dung đã học bằng nhiều cách thức khác nhau như các khóa học, các câu hỏi trắc nghiệm hay làm việc nhóm. 

Xem thêm: Tổ chức học trực tiếp trong Blended Learning như thế nào để tạo cộng hưởng – Học tập kết hợp hiệu quả nhất?

Khi một doanh nghiệp triển khai mô hình Blended Learning cho đào tạo và đã có hệ thống LMS (Learning Management System) thì lại càng có những lợi ích vượt trội, ví dụ như 1 số lợi ích dưới đây:

  •         Chấm điểm/ thông báo tự động

Dùng LMS để triển khai đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp sẽ tận dụng được tính năng chấm điểm, thông báo tự động cho người học. Điều này sẽ giúp phòng L&D tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nắm được quá trình và kết quả học tập của từng học viên dựa trên dự liệu mà LMS ghi nhận để ghi nhận và hỗ trợ kịp thời.

  •         Feedback và báo cáo

Trên LMS còn có các báo cáo tùy chỉnh sẵn và cả tính năng feedback ,.. để giúp phòng L&D phân tích, đánh giá được chương trình đào tạo. Chuyển đổi số 1 phần có chủ đích trong đào tạo sẽ đem lại trải nghiệm và hiệu quả lớn và khác biệt cho cả học viên và tổ chức.

  •         Mô hình Blended Learning thúc đẩy động lực của người học

Các khóa học kết hợp học tập và học trực tuyến có thể tạo ra động lực tuyệt vời cho học viên vì họ được trao nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc học của mình. Họ có thể cải thiện sự phát triển của bản thân bằng cách dành thời gian trực tuyến trong khi nhận được sự hỗ trợ phù hợp mà họ cần từ giảng viên.

Trên đây là những chia sẻ của Nettop về chủ đề triển khai “e-learning” cho mô hình “blended learning” (đào tạo kết hợp). Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. 

Doanh nghiệp bạn đang rất quan tâm phát triển mảng đào tạo cho nhân sự, đang muốn số hóa dần các tài liệu đào tạo hay muốn có hệ thống LMS hay cần các công cụ soạn thảo eLearning (ArticulateVyond,…)  cho đội ngũ L&D, Nettop đều có thể tư vấn và cung cấp trọn vẹn cho doanh nghiệp, liên hệ Nettop ngay qua nettopco@gmail.com hoặc hotline 0912272725.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *