6 dạng số hóa bài giảng e-learning bạn cần biết

Tran Minh Trang

Dựa trên một nghiên cứu gần đây, cứ 3 nhân viên thì có 1 nhân viên nói rằng những dạng số hóa bài giảng e-learning thiếu lôi cuốn là một rào cản đối với việc học. Đó là lý do tại sao việc chọn lựa dạng số hóa hay hình thức số hóa các bài giảng e-learning là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Nettop sẽ đưa ra 6 dạng số hóa eLearning thực sự có ích cho việc đào tạo, cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Quy trình thiết kế E-learning chi tiết với 8 bước cơ bản

1. Bản trình bày Slide

Trình chiếu slide là một trong những dạng số hóa e-Learning dễ phát triển nhất. Để thêm gia vị cho tài liệu khóa học, bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh, hoạt ảnh animation, video và đồ thị vào các bản trình bày slide. Một lợi thế của việc sử dụng phương pháp này là bởi vì nó là một định dạng phổ biến, người học của bạn sẽ quen với việc tiếp thu kiến thức và kỹ năng theo cách này. Điều duy nhất bạn nên tránh trong các bản trình bày slide là thêm quá nhiều văn bản trên mỗi slide.

2. Video đào tạo

Với mức độ ảnh hưởng sâu rộng của phương tiện truyền thông, nội dung video đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với người dùng. Và có một điều hiển nhiên rằng, video hấp dẫn hơn hình ảnh hoặc văn bản tĩnh, vì vậy chúng cũng tự nhiên tạo ra tác động cao hơn đối với người học trực tuyến. Do đó, video hiện là một trong những dạng số hóa bài giảng e-Learning phổ biến nhất. Hãy cùng xem một số cách học qua video được sử dụng trong đào tạo:

2.1 Video đào tạo độc lập (Standalone training videos) 

Bạn có thể lựa chọn hình thức này là hình thức duy nhất để số hóa nội dung đào tạo của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn đào tạo người quản lý của mình về các kỹ năng mềm, chẳng hạn như quản lý con người, bạn có thể quay một loạt video về chủ đề này và sử dụng nó làm nội dung eLearning.

2.2 Video được gắn link (Embedded videos)

Bạn cũng có thể nhúng video vào khóa học trực tuyến của mình. Video có thể là video bạn tự xây dựng, hoặc video công khai trên các website … Một điều tuyệt vời khi lựa chọn cách này đó là trong khóa học bạn sử dụng video về một số chủ đề nhất định kết hợp cùng nhiều yếu tố tương tác khác để nâng cao trải nghiệm học tập.

2.3 Video thu từ buổi webinar hoặc đào tạo trực  (Live Training Playback or Webinars)

Những video này chỉ đơn giản là các bản ghi lại quá trình đào tạo trong lớp học trực tiếp hoặc trực tuyến trước đó và phân phối đến người học thông qua LMS hoặc nền tảng khác. Đây là một cách tuyệt vời và không tốn kém để kết hợp video vào nội dung eLearning của bạn.

 

3. Câu đố – bài kiểm tra (Quizzes & Test)

Việc phát triển câu đố giúp cho người học có thể kiểm tra kiến thức và hiểu biết của họ cũng như cải thiện khả năng duy trì học tập.Với các câu đố được thiết kế tốt và được sắp xếp phù hợp, người học của bạn sẽ có nhiều khả năng ghi nhớ thông tin và áp dụng nó vào các tình huống thực tế.

Các câu đố cũng giúp các tổ chức theo dõi các kỹ năng và kiến thức của người học và tìm hiểu xem liệu chương trình đào tạo có đạt được các mục tiêu đề ra hay không. Một lý do khác khiến câu đố là một trong những loại nội dung học trực tuyến phổ biến nhất là người học nhận được phản hồi tức thì. Khi hoàn thành bài kiểm tra, người học biết rõ ràng về những gì họ đang hiểu lầ đúng hay sai. Đó chính xác là những gì bạn cần để khóa học eLearning của bạn mang lại lợi ích cho người học.

Ngoài ra, để mang lại cho người học của bạn cảm giác tiến bộ, cần phải có những điểm dừng tự nhiên giữa các học phần hoặc chủ đề trong khóa học. Các câu đố là một cách thú vị và đạt tương tác để phân chia nội dung khóa học của bạn. Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh khác nhau cần xem xét khi quyết định cách thức và thời điểm sử dụng các câu đố trong khóa học eLearning của bạn. Trong số một số yếu tố cần xem xét khi kết hợp các câu đố bao gồm:

  • Nội dung đào tạo bạn đang phát triển
  • Thời lượng của khóa học
  • Sự phức tạp của chủ đề
  • Khóa học có được chứng nhận hay không, một số học phần là chính thức hay không chính thức.
  • Các dạng số hóa bài giảng e-Learning khác mà bạn đã sử dụng trong khóa học

Nói chung, một bài kiểm tra chính thức, toàn diện ở cuối sẽ thích hợp hơn cho các khóa học dài hơn nhưng hãy nên thêm thông tin phản hồi. Tuy nhiên, nếu khóa học eLearning của bạn bao gồm các mô-đun ngắn thì việc bao gồm các câu hỏi chêm ở giữa các mô-đun hoặc chủ đề sẽ hợp lý hơn.

Xem thêm: 8 mẹo thiết kế E-learning với hiệu quả vượt trội

Báo giá dịch vụ Số hóa bài giảng E-Learning của Nettop

Nguồn ảnh: Storyset

4. Mô phỏng đối thoại (Dialogue Simulations)

Mô phỏng đối thoại là một trong những dạng số hóa eLearning phổ biến nhất trong thế giới eLearning. Chúng được thiết kế để mô phỏng một cuộc trò chuyện trong đời thực với bên thứ ba, chẳng hạn như khách hàng. Phương pháp eLearning này lý tưởng để dạy các kỹ năng cần thiết để xử lý các cuộc hội thoại một cách hiệu quả.

Trong những tình huống như thế này, nhân viên thường phải thương lượng, đưa ra kết luận cùng có lợi, thiết lập sự kiện, đưa ra quan điểm, v.v. Mô phỏng đối thoại là lựa chọn lý tưởng để đào tạo nhân viên về các kỹ năng mềm. Kỹ thuật sử dụng các kịch bản theo từng học phần, yêu cầu người học đưa ra quyết định trong môi trường không có rủi ro nhưng sẽ mang lại nhiều hậu quả.

Do đó, nếu phần lớn công việc của nhân viên là thực hiện các cuộc trò chuyện với khách hàng hoặc tương tác với những người khác, thì mô phỏng đối thoại là loại nội dung học trực tuyến hoàn hảo. Một số lượng lớn các tổ chức đã và đang sử dụng kỹ thuật này để dạy nhân viên của họ các kỹ năng bán hàng và dịch vụ khách hàng.

5. Trò chơi eLearning

Các dạng số hóa e-Learning phổ biến nhất bao gồm các mô-đun được trò chơi hóa. Tuy nhiên, chúng ta đang nói về các trò chơi nghiêm túc hơn. Trước khi đi vào vấn đề, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt rõ ràng giữa Gamification (ứng dụng trò chời trong học tập) và Game-based learning.

Xem thêm: Game-based learning là gì? Khác biệt gì so với gamification và chiến thuật áp dụng trong eLearning

Có thể bạn đã quen thuộc với Gamification, vốn đã là một phần của hầu hết các Hệ thống Quản lý Học tập (LMS) hiện có. Chúng bao gồm các yếu tố trò chơi như huy hiệu, bảng xếp hạng, v.v còn Game-based learning thật sự là các chương trình được phát triển tùy chỉnh giống như những gì bạn sẽ trải nghiệm trên bảng điều khiển trò chơi. Chúng có lối chơi phức tạp và đồ họa phong phú, có luật chơi rõ ràng & phần thưởng cho người học khi hoàn thành nhiệm vụ trong trò chơi. Sự phát triển và thành công của Game-based learning phụ thuộc vào sự sáng tạo và trí tưởng tượng của các nhà phát triển nội dung đào tạo trong mỗi tổ chức.

Nguồn: Online illustrations by Storyset

6. Mô phỏng AR  (Augmented Reality – Thực tế tăng cường) và VR (Virtual Reality – Thực tế ảo) 

Thực tế ảo  VR và thực tế tăng cường AR là những cách mới và hiệu quả để mang đến cho người học trải nghiệm thực tế. VR rất tốt cho việc đào tạo cả tương tác giữa con người và đào tạo thực tế trong các tình huống vật lý trong thế giới thực. Mô phỏng cho phép bạn tái tạo các tình huống thực tế và thực hành cách phản ứng tốt nhất trong những tình huống đó. Đây là một cách tuyệt vời vì nó tạo ra một môi trường để người học thực hành những tình huống tượng tự trong thực tế với rủi ro bằng 0.

Các giải pháp đào tạo dựa trên VR rất lý tưởng để tái tạo các vai trò công việc nguy hiểm hoặc quan trọng, chẳng hạn như phi công, bác sĩ y tế, công nhân xây dựng hoặc thợ mỏ. Mô phỏng VR đã được các cơ sở trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng như các trường cao đẳng y tế áp dụng để giảng dạy cho sinh viên y khoa. Ví dụ, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng đã xây dựng một chương trình đào tạo về xử lý các trường hợp khẩn cấp liên quan đến bệnh nhân nhỏ tuổi. Mô phỏng tập trung vào việc dạy cách cứu một trẻ sơ sinh bị co giật hoặc bị sốc phản vệ.

Trong khi công nghệ VR được sử dụng để mô phỏng chính xác các tình huống thực tế, AR là chế độ xem trực tiếp hoặc gián tiếp về thế giới thực với các yếu tố tăng cường sử dụng đầu vào giác quan do máy tính tạo ra như dữ liệu video, đồ họa, âm thanh và GPS. Nó đang được chứng minh là có giá trị cao đối với các công ty trong lĩnh vực CNTT, chăm sóc sức khỏe, quy trình thiết kế kỹ thuật hoặc lĩnh vực kỹ thuật quy trình. Sử dụng hoạt ảnh dựa trên 3D và các công cụ hiệu ứng đặc biệt và đồ họa tiên tiến, các doanh nghiệp trong các ngành này có thể phát triển đào tạo chất lượng cao.

Ví dụ về mô phỏng AR được sử dụng để đào tạo: Trong các công ty thiết kế và sản xuất ô tô cao cấp, các kỹ sư phải có hiểu biết sâu sắc về các chức năng của các bộ phận ô tô. Và chúng tôi không chỉ đề cập đến sản xuất xe hơi trong trường hợp này. Chúng ta đang nói về việc di chuyển máy phát điện, xe lửa và các đầu máy xe lửa lớn khác. Kỹ thuật, vận hành và bảo trì yêu cầu đào tạo phức tạp. Thông qua công nghệ AR, bạn có thể phát triển video chất lượng cao bằng cách áp đặt nội dung kỹ thuật số 3D lên các đối tượng trong cuộc sống thực để đảm bảo rằng mỗi quy trình và thành phần đều hiển thị cho người học.

Những video này sau đó có thể thêm vào thư viện video mà nhân viên có thể truy cập được. Khi họ nhắc lại các quá trình họ đã thấy trong cuộc sống thực, khả năng học tập của họ sẽ được cải thiện đáng kể. Sản phẩm là một lực lượng lao động năng suất, đáng tin cậy và tự tin hơn nhiều, được trang bị kiến thức thực tế về ngay cả những tình huống công việc khó khăn nhất.

Kết luận

Sau khi xem qua các dạng số hóa eLearning khác nhau, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp trước các tùy chọn đó. Nếu bạn đang có kế hoạch số hóa bài giảng e-learning cho người học của mình, hãy cân nhắc sao cho dạng số hóa eLearning này phù hợp với nội dung khóa học của bạn và sau đó đưa ra quyết định. Và nếu bạn cần sự hỗ trợ hay tư vấn về việc thiết kế và triển khai eLearning, đừng ngại ngần chia sẻ vấn đề của bạn với Nettop nhé, một nhà cung cấp dịch eLearning toàn diện với 10 năm kinh nghiệm. Hay nếu bạn đang tìm một  hệ thống quản lý học tập (LMS) để triển khai e-learning thì Nettop, đại diện của TalentLMS, nền tảng LMS hàng đầu thế giới, rất sẵn lòng hỗ trợ.

Mời bạn tham gia vào hệ sinh thái Nettop để cùng Nettop xem, học và chia sẻ những điều thú vị về thiết kế đào tạo & eLearning nhé ạ:

Xem thêm: Chi phí triển khai đào tạo E-learning gồm những gì và các mẹo để tối ưu chi phí.

                   5 cách làm tăng hiệu quả Onboarding Training – Đào tạo nhập môn cho nhân viên mới

Đánh giá bình chọn
Please follow and like us:

Viết một bình luận