Hướng dẫn sử dụng và làm video hoạt hình bằng Powtoon

Le Hai

Powtoon là nền tảng biên tập video trực tuyến cho phép người dùng tạo video hoạt hình chuyên nghiệp mà không cần kỹ năng thiết kế hay lập trình! Với giao diện trực quan, dễ sử dụng cùng kho mẫu và tài nguyên khổng lồ, Powtoon giúp bạn dễ dàng tạo ra những video hoạt hình sinh động, hấp dẫn, truyền tải thông điệp ấn tượng mà không cần kiến thức chuyên sâu về thiết kế hay lập trình.

Bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Powtoon, từ việc tạo tài khoản đến thao tác làm video cơ bản.

Bắt đầu nào!

Cách tạo tài khoản Powtoon

B1: Truy cập trang web: www.powtoon.com

B2: Nhấp vào nút “Sign Up” ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấn vào Sign up để đăng ký tk Powtoon

B3: Nhập thông tin email (hoặc tài khoản google) bạn muốn đăng ký tài khoản

Nhập thông tin email muốn đăng ký tài khoản

Bước này mình chọn đăng nhập bằng gmail

Chọn tài khoảng google muốn đăng ký


B4: Sau khi tạo tài khoản thành công, cần điền thông tin khảo sát của người dùng của Powtoon để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Giao diện sau khi tạo tài khoản
Khảo sát người dùng trước khi sử dụng phần mềm Powtoon

Sau khi điền xong một số khảo sát người dùng, nhấn “Next” để hoàn thành và bạn sẽ truy cập vào giao diện trang chủ của Powtoon và có thể bắt đầu làm việc. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn sử dụng cơ bản Powtoon để thiết kế video hoạt hình.

Trước khi vào phần thiết kế, bạn có thể xem những tính năng nổi bật và cách hoạt động của phần mềm powtoon tại đây: Powtoon là gì? Cách sử dụng Powtoon trong đào tạo

Hướng dẫn dùng Powtoon để làm video hoạt hình

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể bắt đầu tạo video với Powtoon. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện của trang “Home” sau khi đăng nhập Powtoon, bạn nhấn vào nút “Create” ở góc trên bên trái màn hình. Sau đó, sẽ có dải lựa chon các loại video hiện ra. Bạn có thể chọn loại video bạn muốn tạo như: video đào tạo, thuyết trình, quảng cáo,…

B1 chọn loại video muốn tạo


Bước 2: Sau khi đã chọ loại video mà bạn muốn tạo, bạn có thể bắt đầu thiết kế với bảng trắng hoặc lựa chọn những mâu có săn đươc Powtoon cung cấp. Powtoon có hàng nghìn mẫu video được thiết kế sẵn với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể chọn mẫu phù hợp với nội dung và sở thích của bạn (với các bạn không có chuyên môn thiết kế lựa chọn mẫu có sẵn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều).

Bước 2: chọn mẫu có sẵn được Powtoon cung cấp phù hợp
Bước 2 chọn mẫu có sẵn được Powtoon cung cấp


Bước 3:
Xây dựng nội dung dựa trên kịch bản (storyboard) đã dựng từ trước của bạn hoặc bạn có thể thêm nội dung cần truyền tải vào video sao cho phù hợp bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa trực quan của Powtoon. Bạn có thể thêm văn bản, nhân vật, hình ảnh, video, âm thanh, hiệu ứng chuyển động,…

Tips: Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn nên khám phá hêt những tính năng để khai thác được tối đa công dụng của phần mềm và có những thiết kế sáng tạo nhất.

Tính năng lựa chọn biểu cảm của nhân vật

Bạn không nên bỏ qua tính năng lựa biểu cảm, trạng thái của nhân vật sẽ tạo ra những video có chiều sâu và nội dung có ý nghĩa sẽ giúp truyền tải thông điệp một cách chọn vẹn, hiệu quả hơn

Hiệu ứng chuyển động cho các element trong video

Và để làm thành một video hoạt hình hoàn chỉnh, không thể thiếu những chuyển động cho nhân vật và các phân tử khác trong mỗi cảnh của video. Các hiệu ứng này sẽ được hiển thị ở phần dưới ở chính giữa màn hình, bạn có thể nhấn vào các phần tử để lựa chọn những hiệu ứng, thời gian hiển thị. Bạn nên tìm hiểu thêm phần này sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo hơn khi tạo video.

Bước 4: Lưu và xuất video: Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa video, bạn có thể lưu video vào tài khoản Powtoon hoặc xuất video sang các định dạng khác nhau như MP4, GIF và có thể xuất sang các nền tảng được tích hợp với Powtoon như MSTeam, Powerpoint, Youtube, Facebook, Vimeo, Twitter, Hubspot,…

Lưu và xuất video trong phần mềm Powtoon

Trên đây là những bước cơ bản nhất cho những người mới bắt đầu sử dụng Powtoon. Huy vọng có thể giúp các bạn nhanh chóng làm quen được với Powtoon. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những hướng dẫn chi tiết hơn khi sử dụng phần mềm tại trang web: www.powtoon.comNettop.vnlà nhà phân phối chính hãng của Powtoon tại Việt Nam. Hoặc bình luận/liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.

Thông tin liên hệ:

Gmail: nettopco@gmail.com
Hotline: 0912.27.27.25
Facebook: Nettop – Giải pháp elearning
Linkedin: Nettop

Tham gia vào cộng đồng của Nettop để cùng học và chia sẻ những điều bổ ích về thiết kế đào tạo & eLearning nhé ạ:


5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận