Thêm vùng thu phóng trên Storyline 360 (Zoom)

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Thêm vùng thu phóng trên Storyline 360 (Zoom)

Cung cấp cho người học cái nhìn cận cảnh về một phần của trang trình bày của bạn bằng cách thêm vùng thu phóng. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý vào nội dung quan trọng.

Ví dụ: bạn có thể có hình ảnh của bảng điều khiển máy và bạn muốn nhấn mạnh một công tắc quan trọng trên bảng như người kể chuyện mô tả nó. Hoặc, có thể bạn có một đoạn video giới thiệu phần mềm và bạn muốn xem một phần của màn hình tại một điểm cụ thể trong video.

Các vùng thu phóng phải được thêm vào lớp cơ sở của trang chiếu. Các lớp hiện không hỗ trợ các vùng thu phóng.

Bạn có thể thêm nhiều vùng thu phóng vào một trang chiếu như bạn muốn. Bạn thậm chí có thể sử dụng các vùng thu phóng liên tiếp để tạo hiệu ứng lia máy .

 1. Chuyển đến tab Chèn trên ruy-băng và nhấp vào Khu vực thu phóng .
 2. Articulate Storyline thêm một hình chữ nhật vào trang chiếu của bạn để đại diện cho vùng thu phóng. (Nó sẽ có cùng tỷ lệ khung hình với trang trình bày của bạn để ngăn nội dung bị lệch hoặc kéo dài.) Mọi thứ bên ngoài vùng thu phóng tạm thời mờ đi để cho biết bạn đang ở chế độ chỉnh sửa thu phóng.
 3. Kích thước và định vị vùng thu phóng của bạn:
  • Kéo các chốt điều khiển ở góc của vùng thu phóng để điều chỉnh kích thước của vùng thu phóng.
  • Kéo vùng thu phóng vào bất kỳ đâu trên trang trình bày của bạn.
 4. Nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài vùng thu phóng để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa thu phóng. Trang trình bày của bạn sẽ trở lại hình dạng bình thường và ranh giới của vùng thu phóng sẽ thay đổi thành đường nét đứt nét màu xanh lục. (Đường viền sẽ không hiển thị trong đầu ra đã xuất bản của bạn.)
 5. Sử dụng timeline để điều chỉnh thời gian và khoảng thời gian của vùng thu phóng. Nó sẽ luôn xuất hiện dưới dạng mục trên cùng trên dòng thời gian.
  • Để thay đổi thời gian, chỉ cần kéo nó sang trái hoặc phải dọc theo dòng thời gian.
  • Để thay đổi thời lượng, hãy kéo ranh giới bên trái hoặc bên phải của nó (để rút ngắn hoặc kéo dài thời lượng).

Thay đổi tốc độ của vùng thu phóng

Các vùng thu phóng được mặc định ở tốc độ “trung bình”, nhưng bạn có thể thay đổi tốc độ đó. Bạn thậm chí có thể tạo ra chúng ngay lập tức.

Để thay đổi tốc độ thu phóng, bấm chuột phải vào vùng thu phóng trên trang chiếu của bạn, cuộn đến Tốc độ chuyển tiếp thu phóng , sau đó chọn tốc độ.

Xóa các vùng thu phóng

Để xóa vùng thu phóng, chỉ cần chọn vùng đó và nhấn phím xóa trên bàn phím của bạn.

Nguồn : Articulate

Please follow and like us: