Thêm và chỉnh sửa slide trong ngân hàng câu hỏi

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Thêm và chỉnh sửa slide trong ngân hàng câu hỏi

Trong hướng dẫn sử dụng này, người dùng sẽ tìm hiểu cách thêm và chỉnh sửa slide trong ngân hàng câu hỏi.

 1. Mở một ngân hàng câu hỏi để chỉnh sửa

Để mở ngân hàng câu hỏi để người dùng có thể thêm và chỉnh sửa slide, hãy chuyển đến tab Slides trên ribbon, nhấp vào Ngân hàng câu hỏi Question Banks và chọn tên ngân hàng người dùng muốn mở.

 1. Thêm slide vào ngân hàng câu hỏi

Để thêm các slide vào ngân hàng câu hỏi hiện tại, hãy chuyển đến tab Slides trên ribbon và chọn bất kỳ loại slide nào (Ngân hàng câu hỏi có thể chứa bất kỳ loại slide nào, ngoại trừ slide kết quả – result slides).

Ở đây, một mô tả ngắn gọn về từng loại slide (hoặc nguồn cung):

TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1Content Library 360Thư viện nội dung 360 là một tập hợp các mẫu slide được thiết kế chuyên nghiệp và tài sản khóa học giúp tăng tốc đáng kể sự phát triển và thu hút người học.

Tài khoản Articulate 360 ​​của người dùng cho phép người dùng truy cập vào tất cả các mẫu trong thư viện. Chúng tôi liên tục thêm các mẫu mới để truyền cảm hứng cho người dùng và giữ cho thiết kế của người dùng luôn mới.

Người dùng phải kết nối với internet để duyệt Thư viện nội dung 360. Sử dụng các tính năng tìm kiếm ở đầu cửa sổ và các bộ lọc dọc theo cạnh trái để thu hẹp các lựa chọn của người dùng.

 
2My TemplatesTiết kiệm thời gian bằng cách tạo và sử dụng lại các mẫu tùy chỉnh của riêng người dùng hoặc tải xuống các mẫu từ cộng đồng E-Learning Heroes. 
3Basic LayoutsBố cục cơ bản là các thiết kế slide phổ biến cho tiêu đề, văn bản và phương tiện truyền thông. Bố cục cơ bản dựa trên chủ đề thiết kế của người dùng và các  slide masters cũng như các mẫu người dùng đã thêm vào dự án hiện tại. 
4ImportDuy trì thiết kế nhất quán và tiết kiệm thời gian bằng cách nhập các slide từ các bài thuyết trình PowerPoint, câu hỏi Quizmaker và các dự án Storyline khác. Người dùng thậm chí có thể nhập câu hỏi hỏi từ bảng tính Excel và tệp văn bản. 
5QuestionsChọn từ rất nhiều mẫu câu hỏi, cả dựa trên mẫu và dạng tự do. 
6Import QuestionsSử dụng tùy chọn này khi người dùng muốn nhập các slide từ các ngân hàng câu hỏi hoặc scene khác trong cùng một dự án.

Người dùng có thể sao chép (sao y) các slide trong ngân hàng câu hỏi mở hoặc chuyển chúng ra khỏi ngân hàng / scenes ban đầu vào ngân hàng câu hỏi mở.

 
7Record ScreenGhi lại màn hình của người dùng một lần, sau đó chèn screencast dưới dạng video trên một slide hoặc dưới dạng mô phỏng tương tác từng bước một hoặc cả hai.

Người dùng có thể ghi lại screencasts trực tiếp vào một ngân hàng câu hỏi. Tuy nhiên, người dùng có thể ghi lại screencasts vào một scene trong dự án của người dùng, sau đó sao chép / dán chúng vào ngân hàng câu hỏi.

 
 1. Cắt, sao chép, dán, sao y và xóa các slide

Sử dụng các tùy chọn clipboard trên tab Trang chủ để cắt, sao chép và dán các slide trong ngân hàng câu hỏi mở. Người dùng thậm chí có thể sử dụng các tùy chọn clipboard để sao chép các slide từ các scene trong dự án của người dùng và dán chúng vào ngân hàng câu hỏi (và ngược lại).

Để sao chép một slide, nhấp chuột phải vào nó và chọn Duplicate Question hoặc chỉ cần nhấn Ctrl + D.

Để xóa một slide, nhấn phím Delete trên bàn phím của người dùng hoặc nhấp vào Delete Question trên tab Home.

 1. Chỉnh sửa câu hỏi trong Slide View

Để chỉnh sửa câu hỏi, chỉ cần nhấp đúp vào câu hỏi để mở trong Chế độ Slide View nơi người dùng có thể thay đổi thiết kế slide và điều chỉnh các thuộc tính câu hỏi. Người dùng có thể xem thêm phần Làm việc với Trình soạn câu hỏi (phần 8 của tài liệu này) để biết chi tiết.

Người dùng cũng có thể mở một câu hỏi để chỉnh sửa theo một trong hai cách sau:

 • Chuyển đến tab Home trên ribbon và bấm Edit Question.
 • Nhấp chuột phải vào câu hỏi và chọn Edit Question.

 

 1. Sắp xếp lại các slide

Cách dễ nhất để sắp xếp lại các slide trong ngân hàng câu hỏi là chỉ cần kéo chúng bằng chuột đến một vị trí mới.

Người dùng cũng có thể sắp xếp lại các slide theo một trong hai cách sau:

 • Chuyển đến Home tab trên ribbon, bấm di chuyển câu hỏi Move Question, sau đó chọn lên Up hoặc xuống Down.
 • Bấm chuột phải vào một câu hỏi, cuộn đến Move Question, sau đó chọn lên Up hoặc xuống Down.
 1. Khóa slide

Khóa slide ảnh hưởng đến cách chúng được lấy ngẫu nhiên và rút (lấy) vào khóa học của người dùng. Ví dụ: người dùng có thể khóa một slide lên đầu ngân hàng câu hỏi của người dùng để nó luôn xuất hiện đầu tiên trong câu hỏi của người dùng ngay cả khi người dùng đã chọn ngẫu nhiên câu hỏi của mình.

Để khóa câu hỏi, hãy chuyển đến tab Home trên ribbon, bấm Lock Question và chọn một trong các tùy chọn khóa. Người dùng có thể khóa một slide cho câu hỏi ngay trên / dưới above/below nó hoặc vào đầu / cuối top/bottom ngân hàng câu hỏi. Nếu đổi ý, người dùng có thể gỡ khóa (bấm remove lock như hình dưới).

Storyline sẽ xác nhận liên kết (khóa giữa các slide) người dùng đặt:

 1. Làm việc với Triggers

Người dùng cũng có thể quản lý các Triggers và biến số (variables) trong khi làm việc trong một ngân hàng câu hỏi. Người dùng chỉ cần sử dụng bảng kích hoạt ở phía bên phải của màn hình.

 1. Điều chỉnh thuộc tính slide

Quản lý các thuộc tính của slide ngân hàng câu hỏi của người dùng như tùy chỉnh và điều khiển điều hướng bằng cách sử dụng bảng thuộc tính slide (slide properties) ở góc dưới bên phải của màn hình.

Please follow and like us: