Thêm câu hỏi dựa trên mẫu Form-Based

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Thêm câu hỏi dựa trên mẫu Form-Based

Storyline 360 ​​có 20 loại thuộc dạng câu hỏi phân loại và khảo sát. Chúng là dạng mẫu cơ bản form-based, giúp chúng nhanh chóng và dễ lắp ráp (Nếu người dùng muốn linh hoạt hơn để tạo câu hỏi tương tác của riêng mình, hãy xem Thêm câu hỏi dạng tự do).

 • Chèn một slide câu hỏi
 • Nhập văn bản câu hỏi và lựa chọn trả lời
 • Tùy chỉnh thuộc tính câu hỏi
 1. Chèn một slide câu hỏi

Đây là cách chèn một slide câu hỏi dựa trên mẫu Form-Based:

 1. Trước tiên, thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây để mở cửa sổ Chèn Slide
 • Nhấn Ctrl + Q.
 • Chuyển đến tab Home trên ribbon, bấm vào New Slide và chọn Câu hỏi đã được phân loại Graded Question hoặc Câu hỏi khảo sát Survey Question.
 • Chuyển đến tab Slides trên ribbon và bấm Graded Question hoặc Survey Question.
 • Trong Story View, bấm chuột phải vào bất kỳ nơi nào trong không gian làm việc, cuộn đến Slide mới và bấm chọn Graded Question hoặc Survey Question.
 1. Khi cửa sổ Chèn Slide xuất hiện, hãy sử dụng trường tìm kiếm ở trên cùng và các bộ lọc dọc theo cạnh trái để xác định câu hỏi người dùng muốn thêm. Trình duyệt slide bao gồm các mẫu dựng sẵn cũng như các mẫu Thư viện nội dung 360 được thiết kế chuyên nghiệp. Chọn trong số 11 loại câu hỏi được phân loại và 9 loại câu hỏi khảo sát chưa được phân loại.
TTLoại Graded QuestionLoại Survey QuestionGhi chú
1True/FalseLikert Scale 
2Multiple ChoicePick One 
3Multiple ResponsePick Many 
4Fill-in-the-BlankWhich Word 
5Word BankShort Answer 
6Matching Drag-and-DropEssay 
7Matching Drop-downRanking Drag-and-Drop 
8Sequence Drag-and-DropRanking Drop-down 
9Sequence Drop-downHow Many 
10Numeric  
11Hotspot  
 1. Khi nhấp vào hình ảnh thu nhỏ cho một slide, phía bên phải của cửa sổ hiển thị mô tả về loại câu hỏi đó. Nhấp vào Insert Slide để thêm nó vào dự án.\

Hướng dẫn bổ sung: Người dùng có thể chèn nhiều câu hỏi cùng một lúc bằng cách giữ phím Ctrl hoặc phím Shift trong khi nhấp vào hình thu nhỏ

 1. Nhập văn bản câu hỏi và lựa chọn trả lời

Khi người dùng chèn một slide câu hỏi, nó sẽ mở trong Dạng xem biểu mẫu (Form View). Nhập câu hỏi của người dùng vào trường ở đầu cửa sổ và các lựa chọn trả lời bên dưới nó.

Đối với nhiều loại câu hỏi dạng phân loại, người dùng cũng phải cho biết câu trả lời nào là chính xác, chỉ cần chọn nút radio hoặc hộp kiểm cho (các) câu trả lời đúng.

 1. Tùy chỉnh thuộc tính câu hỏi

Sau khi chèn câu hỏi dựa trên biểu mẫu, người dùng có thể tùy chỉnh một số thuộc tính của nó, bao gồm xáo trộn các lựa chọn trả lời, phản hồi, phân nhánh, điểm số và số lần thử.

Nếu câu hỏi dựa trên hình thức của người dùng có hộp kiểm hoặc nút tích chọn một đáp án (radio), người dùng có thể định dạng chúng để phù hợp với thiết kế khóa học.

Please follow and like us: