Sử dụng các tùy chọn định dạng đoạn văn

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Sử dụng các tùy chọn định dạng đoạn văn

Trình chỉnh sửa văn bản trong Storyline 360 ​​cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với định dạng và vị trí văn bản. Trong hướng dẫn sử dụng này, chúng ta sẽ khám phá các tính năng định dạng đoạn văn, chẳng hạn như căn chỉnh và giãn cách. 

Đoạn văn

Chọn văn bản bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chuyển đến tab Trang đầu trên ruy-băng và sử dụng các tùy chọn định dạng đoạn văn .

Tùy chọn định dạng đoạn văn trong Storyline 360

Dưới đây là một số mẹo để làm việc với các công cụ đoạn văn:

  • Di chuột qua các nút trong nhóm Đoạn văn để xem chức năng của chúng.
  • Sử dụng các  kiểu văn bản  để có một thiết kế nhất quán trong suốt khóa học của bạn.
  • Nếu bạn không thấy các nút Hướng văn bản từ trái sang phải và Hướng văn bản từ phải sang trái , bạn sẽ cần thêm ngôn ngữ nhập bàn phím từ phải sang trái trong Microsoft Windows .
  • Để áp dụng cùng một định dạng đoạn văn cho toàn bộ hộp văn bản, hãy chọn hộp văn bản và thực hiện các lựa chọn của bạn. Để áp dụng định dạng cho một đoạn riêng lẻ trong hộp văn bản, hãy đặt con trỏ vào bất kỳ vị trí nào trong đoạn bạn muốn chỉnh sửa, sau đó thực hiện các lựa chọn của bạn.
  • Bạn có thể chọn nhiều hộp văn bản trên một trang chiếu và định dạng tất cả chúng cùng một lúc. Sử dụng Shift + nhấp hoặc Ctrl + nhấp để chọn nhiều hộp văn bản hoặc nhấp và kéo xung quanh nhiều hộp văn bản. Sau đó, chọn các tùy chọn định dạng của bạn.

Sử dụng cửa sổ đoạn văn

Để kiểm soát tốt hơn việc thụt lề và giãn dòng, hãy sử dụng cửa sổ Đoạn văn. Chỉ cần chọn văn bản bạn muốn chỉnh sửa, sau đó bấm vào mũi tên ở góc dưới bên phải của nhóm Đoạn văn trên ruy-băng.

Mở cửa sổ đoạn văn

Cửa sổ sau sẽ mở ra, nơi bạn có thể chỉnh sửa căn lề ngang, hướng văn bản, thụt lề và giãn dòng.

Cửa sổ đoạn trong Articulate Storyline 360

Điều chỉnh, lề và gói văn bản

Để kiểm soát hành vi tự động điều chỉnh, lề và gói văn bản, hãy bấm chuột phải vào hộp văn bản và chọn Định dạng Hình dạng . Chọn tab Hộp văn bản ở phía bên trái của cửa sổ xuất hiện, sau đó thực hiện các lựa chọn của bạn.

Sử dụng các phím tắt

Sử dụng các phím tắt sau để các tác vụ thông thường hoạt động nhanh hơn.

Chìa khóaChức năng
Ctrl + ECăn giữa văn bản
Ctrl + LCăn trái văn bản
Ctrl + RCăn phải văn bản

Nguồn : Articulate

Please follow and like us: