Định dạng hình ảnh, ảnh chụp màn hình và nhân vật

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Định dạng hình ảnh, ảnh chụp màn hình và nhân vật

Storyline 360 ​​có một số công cụ để định dạng hình ảnh, ảnh chụp màn hình và nhân vật để bổ sung cho thiết kế khóa học của người dùng.

  1. Truy cập Công cụ định dạng Formatting Tools

Chọn hình ảnh, ảnh chụp màn hình hoặc nhân vật người dùng muốn tùy chỉnh, sau đó chuyển đến tab Format (Định dạng) trên ribbon Storyline. Xem các phần sau để biết mô tả của từng công cụ định dạng.

Hướng dẫn bổ sung: Một cách khác để định dạng một đối tượng là nhấp chuột phải vào đối tượng đó, sau đó chọn Format Picture (Định dạng Ảnh) hoặc Size and Position (Kích cỡ và Vị trí).

  1. Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc

Trong công cụ định dạng ảnh có các tùy chọn dưới đây:

TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1Brightness

Độ sáng

Sử dụng trình đơn thả xuống này để thay đổi độ sáng của hình ảnh.

Chọn một trong các mức độ sáng đặt trước hoặc nhấp vào Picture Correction Options để chỉ định một giá trị chính xác.

2Contrast

Tương phản

Sử dụng trình đơn thả xuống này để điều chỉnh độ tương phản của hình ảnh.

Chọn một trong các mức độ sáng đặt trước hoặc nhấp vào Picture Correction Options để chỉ định một giá trị chính xác.

3Recolor

Chỉnh màu

Sử dụng trình đơn thả xuống này để tô màu lại hình ảnh với một màu cụ thể. Chọn một trong các màu đặt trước hoặc nhấp vào More Variations (Biến thể khác) để chọn màu tùy chỉnh.

Người dùng cũng có thể làm cho một phần hình ảnh trong suốt bằng cách chọn Set Transparent Color và nhấp vào vùng (màu) phải trong suốt.

4Replace Picture

Thay ảnh

Sử dụng tùy chọn này để hoán đổi hình ảnh hiện tại cho một hình ảnh khác. Tất cả các hiệu ứng hình ảnh, hình động và kích hoạt người dùng áp dụng cho ảnh gốc cũng sẽ được áp dụng cho ảnh mới.

Người dùng có thể chọn tệp hình ảnh từ máy tính, ảnh Thư viện nội dung 360 hoặc hình ảnh từ thư viện phương tiện.

Tùy chọn thay thế này có màu xám cho các nhân vật. Để hoán đổi một nhân vật cho một nhân vật khác, nhấp chuột phải vào nhân vật đó và chọn Replace Pose. Người dùng cũng có thể sử dụng thư viện phương tiện để thay thế các ký tự trong dự án của mình.

5Reset Picture

Đặt lại ảnh

Nhấp vào nút này để trở lại hình dạng ban đầu của hình ảnh.

Để trở lại hình dạng ban đầu và kích thước ban đầu của nó, nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn Reset Picture & Size (Đặt lại hình ảnh và kích thước cũng khôi phục các khu vực đã được cắt trước đó).

  1. Thêm viền (vùng biên) và Hiệu ứng
TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1Picture StylesNhấp vào kiểu ảnh đặt sẵn để nhanh chóng thay đổi diện mạo của hình ảnh hoặc nhân vật. 
2Picture ShapeSử dụng trình đơn thả xuống này để thay đổi hình dạng của hình ảnh hoặc nhân vật của người dùng. Nó sẽ được cắt theo hình dạng người dùng chọn. 
3Picture BorderSử dụng trình đơn thả xuống này để thêm đường viền cho hình ảnh hoặc nhân vật của người dùng.

Nếu người dùng không thấy màu sắc người dùng muốn, hãy nhấp vào More Outline Colors để xác định màu tùy chỉnh hoặc sử dụng Eyedropper để chọn màu mà hiển thị trên màn hình của người dùng (Lựa chọn màu hiện hành từ màu chủ đề của người dùng).

 
4Picture EffectsSử dụng trình đơn thả xuống này để áp dụng bóng đổ, phản chiếu, phát sáng hoặc các cạnh mềm (shadow, reflection, glow, hoặc soft edges) cho hình ảnh của người dùng. 
  1. Sắp xếp, căn chỉnh và xoay đối tượng
TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1ArrangeNhấp vào danh sách thả xuống này và sử dụng các tùy chọn có sẵn để đưa đối tượng đã chọn về phía trước hoặc phía sau. 
2GroupPhân nhóm là một cách thuận tiện để di chuyển, thay đổi kích thước, xoay, lật hoặc thay đổi các thuộc tính khác của một số đối tượng cùng một lúc như thể chúng là một đối tượng thống nhất.

Để nhóm các đối tượng, Shift + nhấp vào hai hoặc nhiều đối tượng, sau đó chọn Group để nhóm chúng. Để hủy nhóm đối tượng, chọn Ungroup.

Để nhóm lại các mục trước đây là một phần của nhóm, chọn Regroup. Tính năng Regroup rất thuận tiệng khi người dùng cần hủy nhóm tạm thời để chỉnh sửa một đối tượng cụ thể nào đó, sau đó chỉ cần nhấp Regroup để nhóm lại thay vì chọn từng đối tượng.

 
3RotateSử dụng tùy chọn này để xoay các đối tượng được chọn. Chọn một trong các tùy chọn xoay hoặc nhấp vào More Rotation Options để nhập giá trị cụ thể. 
4AlignNhấp vào các nút căn chỉnh để căn chỉnh các đối tượng với slide hoặc với nhau.

Nếu chỉ có một đối tượng được chọn, các nút căn chỉnh sẽ căn chỉnh nó với slide.

Nếu có nhiều đối tượng được chọn, các nút căn chỉnh sẽ căn chỉnh các đối tượng với nhau.

Nếu ba hoặc nhiều đối tượng được chọn, người dùng có thể sử dụng hai nút căn chỉnh ở hàng cuối cùng để phân phối các đối tượng theo chiều dọc và chiều ngang để chúng cách đều nhau

 
  1. Thu phóng, cắt xén và định cỡ đối tượng
TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1Zoom PictureKhi người dùng thay đổi kích thước hình ảnh trong Storyline để nó nhỏ hơn bản gốc, người dùng có thể thêm biểu tượng thu phóng vào nó, cho phép người học thấy phiên bản gốc (lớn hơn) của hình ảnh.

Ví dụ: Nếu người dùng chèn một hình ảnh có kích thước 500 pixel x 500 pixel và người dùng thay đổi kích thước của nó thành 250 pixel bằng 250 pixel, biểu tượng thu phóng cho phép người học nhìn thấy hình ảnh ở kích thước ban đầu là 500 pixel x 500 pixel.

Để xem được tính năng này, người dùng cần xem trước bản xuất bản (Preview – This Slide)

 
2CropNhấn vào nút này để cắt hình ảnh hoặc nhân vật của người dùng. Kéo tay cầm cắt trên hình ảnh (biên đen bên ngoài ảnh) để thay đổi kích thước của nó.

Để lưu các thay đổi của người dùng, nhấp lại vào nút Crop hoặc nhấp vào bất kỳ nơi nào bên ngoài hình ảnh.

 
3PositionSử dụng trục tọa độ X và Y để định vị các đối tượng trên slide. Chỉ cần nhập giá trị pixel hoặc sử dụng góc quay để điều chỉnh vị trí đối tượng trên slide. 
4SizeSử dụng các trường Width (Chiều rộng) và Height (Chiều cao) để nhập các giá trị pixel cụ thể cho (các) đối tượng được chọn.

Mặc định tỷ lệ khung hình được khóa cho hình ảnh, ảnh chụp màn hình và nhân vật. Do đó, khi người dùng thay đổi chiều cao, chiều rộng sẽ tự động điều chỉnh để duy trì cùng tỷ lệ khung hình.

 

 

Please follow and like us: