Cách thêm câu hỏi Hotspot

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Cách thêm câu hỏi Hotspot

Sử dụng các câu hỏi điểm nóng dạng tự do để xây dựng các đánh giá tương tác với một hoặc nhiều điểm nóng. Không giống như các câu hỏi hotspot dựa trên biểu mẫu form-based luôn được phân loại, các câu hỏi dạng tự do có thể được phân loại hoặc không cần phân loại tương tác.

Những nội dung chính của mục này:

 • Chèn một câu hỏi nhập văn bản dạng tự do Hotspot
 • Thêm một hình ảnh
 • Xác định các điểm nóng (điểm nhấn)
 • Chọn phương thức xác nhận đáp án
 1. Chèn một câu hỏi nhập văn bản dạng tự do Hotspot

Có hai (02) cách để tạo câu hỏi Text-Entry. Nếu người dùng đã thêm các đối tượng vào một slide hiện có, người dùng có thể chuyển đổi nó thành một câu hỏi dạng tự do. Nếu người dùng muốn bắt đầu lại từ đầu, hãy làm điều này:

 1. Đầu tiên, thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:
 • Chuyển đến tab Home trên ribbon bấm vào New Slide và chọn Freeform Question (Câu hỏi dạng tự do).
 • Chuyển đến tab Slides trên ribbon và bấm Freeform Question.
 • Trong Chế độ Story View, bấm chuột phải vào bất cứ nơi nào trong không gian làm việc, cuộn đến New Slide và chọn Freeform Question.
 • Trong Dạng xem Slide View hoặc dạng xem Form View, bấm chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trong bảng Scenes, cuộn đến New Slide và chọn Freeform Question.
 1. Khi cửa sổ Insert Slide xuất hiện, hãy sử dụng trường tìm kiếm ở trên cùng và các bộ lọc dọc theo cạnh trái để xác định loại câu hỏi người dùng muốn thêm. Trình duyệt slide bao gồm các mẫu dựng sẵn cũng như các mẫu Thư viện nội dung 360 được thiết kế chuyên nghiệp.
 2. Khi người dùng nhấp vào hình ảnh thu nhỏ cho một slide, phía bên phải của cửa sổ hiển thị mô tả về loại câu hỏi đó. Bấm Insert Slide để thêm nó vào dự án.
 3. Một câu hỏi điểm nóng mới hotspot sẽ mở ra trong Form View nơi người dùng có thể thêm hình ảnh và xác định các điểm nóng của mình.
 4. Thêm một hình ảnh

Để thêm hình ảnh cho nền của câu hỏi hotspot của người dùng trong Form View, bấm Chọn hình ảnh Choose Image, duyệt đến hình ảnh người dùng muốn sử dụng và bấm Open.

Hình ảnh sẽ xuất hiện trong khu vực xem trước tương tác phía trên nút Chọn hình ảnh (và cả trong hình thu nhỏ xem trước ở bên phải màn hình).

Nếu muốn bức ảnh người dùng đã chọn, bấm Choose Image một lần nữa để duyệt tìm một hình ảnh khác.

 1. Xác định các điểm nóng (hotspot)

Tiếp theo, xác định một hoặc nhiều điểm nóng trên slide. Dưới đây là cách thêm, di chuyển, thay đổi kích thước và xóa các điểm nóng trong Form View:

TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1Add

Thêm

Nhấp vào Add Hotspot và chọn một trong các hình dạng. Vẽ điểm hotspot trên khu vực xem trước tương tác phía trên nút Thêm điểm nóng.
2Move

Di chuyển

Kéo điểm nóng bằng chuột để định vị lại vị trí đó trong khu vực xem trước tương tác.
3Resize

Thay đổi kích thước

Kéo bất kỳ tay cầm kích thước hotspot nào.
4Delete

Xóa

Nhấp vào X bên dưới khu vực xem trước tương tác hoặc nhấn phím Delete trên bàn phím của người dùng.

Nếu câu hỏi chọn của người dùng sẽ được chấm điểm, hãy đánh dấu vào các ô cho câu trả lời đúng trong cột Correct.

Nếu câu hỏi của người dùng không có câu trả lời đúng và không có đáp án chính xác, hãy chuyển đến tab Question trên ribbon và chọn None từ danh sách thả xuống Score để làm cho câu hỏi không được xử lý (Cột Correct sẽ biến mất).

 1. Chọn phương thức xác nhận đáp án

Trong Dạng Form View, hãy chuyển đến tab Question trên ribbon và sử dụng trình đơn thả xuống Submit để chọn cách gửi câu hỏi về điểm nóng của người dùng để đánh giá đáp án chính xác hay không. Có thể lựa chọn submit như sau:

 • By Player Button: Bởi nút phát hệ thống.
 • On Click: Nhấp chuột.
 • On Double-Click: Nhấp đúp chuột.
 • On Right-Click: Nhấp phải chuột.

Hướng dẫn bổ sung: Tùy chọn mặc định, theo Nút phát hệ thống, có nghĩa là người học phải nhấp vào nút Submit tích hợp trên trình phát khóa học của người dùng.

 1. Chuyển dạng câu hỏi tự do về slide thông thường

Người dùng chỉ cần thao tác đơn giản là đến tab Insert trên ribbon Storyline và bấm Remove Freeform.

Khi loại bỏ chức năng tự do khỏi một câu hỏi, nó sẽ trở thành một slide nội dung tiêu chuẩn. Văn bản và các đối tượng khác vẫn còn nguyên. Chỉ các thuộc tính liên quan đến câu hỏi, chẳng hạn như điểm số và phản hồi, được xóa.

Please follow and like us: