Tùy chọn Player Style (Hiện đại hoặc cổ hiển)

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Tùy chọn Player Style (Hiện đại hoặc cổ hiển)

Trình phát là khung xung quanh nội dung trang chiếu của bạn. Nó chứa các tính năng điều hướng, chẳng hạn như menu, thanh tìm kiếm và các nút trước đó và tiếp theo. Trong Storyline 360, bạn có thể chọn trình phát cổ điển hoặc trình phát hiện đại hoàn toàn mới .

Chuyển đổi giữa các kiểu trình phát hiện đại và cổ điển

Chúng tôi đã giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các trình phát hiện đại và cổ điển. Chỉ cần đi đến Trang chủ tab trên ribbon Cốt truyện, nhấp chơi , sau đó chọn một phong cách từ chơi Phong cách danh sách thả xuống.

Các dự án mới tự động sử dụng trình phát hiện đại, nhưng bạn có thể chuyển sang trình phát cổ điển nếu muốn.

Các dự án được tạo trước khi trình phát hiện đại được giới thiệu sẽ tiếp tục sử dụng trình phát cổ điển nhưng bạn có thể chuyển sang trình phát hiện đại bất kỳ lúc nào.

So sánh kiểu đầu phát hiện đại và cổ điển

Người chơi hiện đại và cổ điển trông như thế nào

Trình phát hiện đại mang đến cho người học trên máy tính để bàn và thiết bị di động một trải nghiệm thống nhất, mới mẻ, nhất quán trên tất cả các thiết bị, trong khi trình phát cổ điển trông khác trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Kiểm tra ví dụ này .

Và khi nói đến tùy chỉnh màu sắc, trình phát hiện đại làm cho nó trở nên cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần chọn chủ đề tối hoặc sáng được tích hợp sẵn hoặc tạo chủ đề của riêng bạn . Sau đó, chọn một màu nhấn từ công cụ chọn màu. Cần nhiều công việc hơn để tùy chỉnh màu sắc trong trình phát cổ điển. Thông tin chi tiết tại đây .

Cách chúng cư xử trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Cả hai kiểu trình phát đều đáp ứng trên máy tính bảng và điện thoại thông minh, mang đến cho người học trải nghiệm xem tốt nhất trên mọi kích thước và hướng màn hình. Thanh bên thu gọn, trình duyệt chrome bị loại bỏ và các điều khiển trình phát thân thiện với thiết bị di động. Điều này giúp nội dung trang chiếu của bạn có nhiều chỗ để tỏa sáng hơn.

Trên máy tính để bàn, trình phát hiện đại có quy mô mượt mà để lấp đầy hoàn toàn trình duyệt của người học; máy nghe nhạc cổ điển thì không.

Cách hoạt động của các tính năng trình phát

Các tính năng của trình phát hầu hết giống nhau cho dù bạn chọn trình phát hiện đại hay trình phát cổ điển, nhưng có một vài điểm khác biệt, như được mô tả bên dưới.

Trình phát hiện đạiNgười chơi cổ điển
Bạn có thể chọn thu gọn thanh bên theo mặc định, cho phép người học mở rộng thanh bên khi họ cần.Thanh bên luôn được mở rộng trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Nó luôn được thu gọn trên thiết bị di động.
Các tab trên cùng luôn ở bên trình phát đối diện với thanh bên.Bạn có thể có các tab thanh trên cùng ở bên phải và bên trái của trình phát.
Bật hoặc tắt độc lập nút phát / tạm dừng và thanh tìm kiếm.Bật hoặc tắt nút phát / tạm dừng và thanh tìm kiếm như một đơn vị duy nhất.
Đặt thanh tìm kiếm có điều kiện để người học không thể bỏ qua cho đến khi họ hoàn thành mỗi trang trình bày.Trình phát cổ điển không có thanh tìm kiếm có điều kiện.
Logo xuất hiện trên máy tính để bàn và thiết bị máy tính bảng. Nó không hiển thị trên điện thoại thông minh do diện tích màn hình hạn chế. Và bạn có thể thêm văn bản thay thế vào biểu trưng.Biểu trưng xuất hiện trên máy tính để bàn nhưng không xuất hiện trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và không hỗ trợ văn bản thay thế.
Nhanh chóng tắt tất cả các tính năng của trình phát đối với thiết kế không có màu sắc bằng cách bật công tắc .Bạn có thể tắt tất cả các tính năng của trình phát để có thiết kế không có màu sắc. Nó chỉ cần nhiều công việc hơn so với đầu phát hiện đại.
Chọn kiểu cho các nút điều hướng: biểu tượng, văn bản hoặc cả biểu tượng và văn bản.Trên máy tính để bàn, các nút điều hướng luôn là văn bản. Trên thiết bị di động, chúng luôn là biểu tượng.
Trình phát hiện đại luôn mở rộng quy mô mượt mà để lấp đầy hoàn toàn trình duyệt của người học trên mọi thiết bị và kích thước màn hình.Bạn có thể kiểm soát kích thước trình phát. Để nó lấp đầy trình duyệt của người học hoặc khóa nó ở kích thước tối ưu
Các chủ đề sáng và tối của trình phát hiện đại đáp ứng và vượt quá các nguyên tắc WCAG Cấp AA về độ tương phản và màu sắc trực quan.

Hoặc, sử dụng màu nền và màu nhấn tùy chỉnh để thay thế.

Máy nghe nhạc cổ điển có thể đáp ứng độ tương phản dễ tiếp cận. Đảm bảo  chọn màu  có tỷ lệ tương phản 4,5: 1 hoặc cao hơn.
Tùy chỉnh trang bắt đầu khóa học của bạn bằng một hình ảnh.Trình phát cổ điển không hỗ trợ ảnh bìa. Tuy nhiên, trang bắt đầu của khóa học khớp với màu trên và dưới mà bạn đặt cho Nền> Nền chính.
Tăng hoặc giảm kích thước phông chữ cho phụ đề chi tiết và các tính năng của trình phát một cách độc lập.Tăng hoặc giảm kích thước phông chữ cho phụ đề chi tiết và các tính năng của trình phát như một đơn vị duy nhất.
Chọn hai màu — một sáng và một tối — cho  chỉ báo tiêu điểm trợ năng  để nó có thể nhìn thấy trên bất kỳ nền nào.Chọn một màu duy nhất cho hình chữ nhật tiêu điểm.
Tất cả các tính năng trình phát hiện đại đều được hỗ trợ trên máy tính để bàn và thiết bị di động.Tất cả các tính năng của trình phát cổ điển đều được hỗ trợ trên máy tính để bàn và hầu hết được hỗ trợ trên thiết bị di động.

English Source

Please follow and like us: