Điều chỉnh thuộc tính Slide

Welcome to our Knowledge Base
< Tất cả chủ đề
Print

Điều chỉnh thuộc tính Slide

Có thể tùy chỉnh các thuộc tính cho bất kỳ slide nào trong khóa học, bao gồm cả cách nó triển khai nội dung, điều gì xảy ra khi người học muốn xem lại nó và điều khiển trình phát nào được hiển thị.

 • Truy cập Slide Properties.
 • Cách điều khiển Slides Advance.
 • Xác định cách các slide hoạt động khi được xem lại.
 • Gán câu hỏi cho slide kết quả.
 • Chọn Điều khiển Điều hướng và Cử chỉ người dùng.
 • Hiển thị hoặc ẩn các tính năng của người xem cho mỗi slide.
 • Đặt tính năng trình phát mặc định cho khóa học.
 1. Truy cập Slide Properties

Có thể truy cập các thuộc tính slide trong Story View, Slide View và question banks. Đây là cách thực hiện:

TTNội dungDiễn giảiGhi chú
1Story ViewChọn (các) slide muốn sửa đổi, sau đó sử dụng bảng Slide Properties ở góc dưới bên phải của màn hình để thực hiện các điều chỉnh. 
2Slide ViewNhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển Slide Layer hoặc nhấp chuột phải vào slide và chọn Properties 
3Question BanksChọn một slide, sau đó sử dụng bảng Slide Properties ở góc dưới bên phải của màn hình để thực hiện các điều chỉnh. 

Hướng dẫn bổ sung: Nếu muốn thực hiện cùng một thay đổi thuộc tính cho nhiều slide cùng một lúc, hãy sử dụng Chế độ Story View.

 1. Cách điều khiển Slides Advance

Chọn xem các slides advance Automatically hay By user.

 1. Xác định cách các slide hoạt động khi được xem lại

Storyline cho phép người dùng quyết định cách các đối tượng thực thi khi người học xem lại cùng một slide sau đó. Chọn từ các tùy chọn sau:

TTNội dungDiễn giải
1Resume saved stateSử dụng tùy chọn này nếu muốn slide luôn nhớ trạng thái trước đó. Nói cách khác, điều này cho phép người học chọn nơi họ rời đi nếu họ quay lại cùng một slide sau đó.

Ví dụ: nếu người học ở giữa video khi họ điều hướng khỏi slide, video sẽ tiếp tục ở nơi nó rời đi khi họ quay lại slide.

2Reset to initial stateSử dụng tùy chọn này nếu muốn slide luôn đặt lại về trạng thái ban đầu khi người học quay lại nó. Nó sẽ khởi động lại từ đầu dòng thời gian và các đối tượng tương tác sẽ trở về trạng thái ban đầu.
3Automatically decideĐây là tùy chọn mặc định. Storyline sẽ quyết định tiếp tục slide hay đặt lại nó dựa trên các đối tượng mà nó chứa. Dưới là logic quyết định:

– Nếu slide chỉ có các đối tượng đơn giản Văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, v.v., nhưng không có tính tương tác, Storyline sẽ đặt lại slide về đầu dòng thời gian.

– Nếu slide chứa các thành phần tương tác, chẳng hạn như các nút hoặc các đối tượng khác có trạng thái được truy cập / đã chọn, Storyline sẽ tiếp tục slide nơi nó rời đi trước đó.

 1. Gán câu hỏi cho slide kết quả

Thuộc tính slide kết quả chỉ hiển thị cho các slide câu hỏi. Nó cho phép chọn slide kết quả nào (nếu người dùng có nhiều hơn một) sẽ báo cáo số điểm cho (các) slide câu hỏi đã chọn.

 1. Chọn Điều khiển Điều hướng và Cử chỉ người dùng

Đánh dấu các hộp cho các nút điều hướng người dùng muốn hiển thị trên (các) slide đã chọn. Theo mặc định, các slide nội dung có các nút Prev và Next, trong khi các slide câu hỏi có các nút Submit.

Ngoài ra, đánh dấu các hộp vuốt tiếp theo và vuốt trước đó (swipe boxes) nếu muốn bật cử chỉ HTML5 để di chuyển giữa các slide trên thiết bị màn hình cảm ứng.

Có thể chọn bất kỳ sự kết hợp nào của các nút điều hướng và / hoặc cử chỉ HTML5 cho mỗi slide trong khóa học.

 1. Thao tác làm hiển thị hoặc ẩn các tính năng của người xem (Player Features) cho mỗi slide

Mặc định mỗi slide sẽ hiển thị các tính năng đã bật trong trình phát khóa học, nhưng người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng của trình phát trên cơ sở từng trang slide trình bày.

Chỉ cần chọn Custom for the selected slides từ trình đơn thả xuống Player features, sau đó đánh dấu các ô cho các tính năng người dùng muốn hiển thị.

Nếu muốn quay lại cài đặt mặc định ban đầu, hãy nhấp vào Reset để trở về (Điều này cũng đặt lại các nút điều hướng thành Prev / Next cho các slide nội dung và Sumit cho các slide câu hỏi).

 1. Đặt tính năng trình phát mặc định cho khóa học

Để thay đổi các tính năng trình phát mặc định cho toàn bộ dự án của người dùng, hãy chuyển đến tab Home trên ribbon, bấm Player và thực hiện các lựa chọn theo mục đích sử dụng của người dùng.

Please follow and like us: