Đào tạo bán hàng

Trong đào tạo bán hàng, các tổ chức giáo dục nhân viên của họ để cải thiện khả năng bán hàng hiệu quả hơn. Một chương trình đào tạo hữu ích sẽ rèn luyện kỹ năng bán hàng, phát triển kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân để có mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và nâng cao tỷ lệ người bán chốt giao dịch.

Để tổ chức đào tạo bán hàng hiệu quả, các tổ chức nên tập trung vào việc phát triển chương trình đào tạo bán hàng tùy chỉnh của riêng họ. Để giúp các đại lý phát huy hết tiềm năng bán hàng của họ, chương trình của bạn nên bao gồm đào tạo kỹ năng bán hàng tiêu chuẩn cũng như đào tạo theo sản phẩm và tổ chức cụ thể.

Bằng cách trang bị cho đội bán hàng kiến ​​thức để hiểu sản phẩm từ trong ra ngoài và kỹ năng thuyết phục khách hàng, bạn đang thiết lập họ để vượt quá mong đợi.

Nhưng đào tạo bán hàng chỉ có thể đưa một đội đến nay. Để có kết quả tốt hơn nữa, các doanh nghiệp hiểu biết thực hiện chương trình hỗ trợ bán hàng.

Hỗ trợ bán hàng là gì?

Trong khi đào tạo bán hàng đề cập đến quá trình giáo dục cụ thể, hỗ trợ bán hàng đề cập đến một giải pháp đào tạo có cấu trúc và toàn diện nhằm trao quyền cho toàn bộ nhóm bán hàng từ đầu đến cuối.

Chiến lược hỗ trợ bán hàng bao gồm giới thiệu, đào tạo liên tục, cũng như một khuôn khổ để đưa nhóm từ điểm tiếp xúc đầu tiên cho đến tương tác với khách hàng tiềm năng trước khi bán hàng và giao tiếp sau bán hàng.

Bán hàng tốt hơn bắt đầu với đào tạo bán hàng. Nhưng doanh số bán hàng lớn hơn, tốt hơn và nhất quán hơn chỉ xảy ra như một phần của chiến lược hỗ trợ bán hàng.

Lợi ích của đào tạo bán hàng :

 • Các nhóm bán hàng được trang bị các công cụ để tăng số chiến thắng mà họ đạt được so với số lượng khách hàng tiềm năng tham gia.

 • Một đại diện bán hàng được đào tạo đúng cách sẽ ít có khả năng rời khỏi tổ chức, làm giảm doanh thu và chi phí tuyển dụng liên quan.

 • Đào tạo bán hàng được cung cấp trong toàn công ty tạo ra văn hóa bán hàng tập trung hơn, mang lại nhiều doanh thu hơn.

 

 

Các hình thức đào tạo bán hàng theo vị trí

Mọi nhân viên bán hàng, bất kể kinh nghiệm của họ, đều có thể cải thiện kỹ thuật của họ. Các công ty thành công sử dụng đào tạo có mục tiêu để đạt được giá trị cao nhất từ ​​đào tạo bán hàng của họ và triển khai đào tạo dựa trên vị trí của nhân viên trong nhóm bán hàng. Điều này thường được chia thành hai loại chương trình đào tạo bán hàng: đào tạo quản lý bán hàng và đào tạo đại diện bán hàng.

 • Đào tạo đại diện

  Đào tạo đại diện bán hàng đảm bảo các đại diện có kiến ​​thức chuyên sâu về sản phẩm họ đang bán cũng như những bậc thầy trong nghệ thuật bán hàng.

 • Đào tạo quản lý

  Các khóa học quản lý bán hàng trang bị cho các nhà quản lý và giám sát những kỹ năng cần thiết để lập kế hoạch, chỉ đạo và thúc đẩy đội ngũ bán hàng của họ.

Ví dụ về đào tạo bán hàng

Một trong những cách tinh vi nhất để tận dụng lợi ích của đào tạo bán hàng là sử dụng nó trong toàn bộ tổ chức, bất kể nhóm, ngành hoặc thị trường mà bạn đang phục vụ. Và cho dù bạn đang bán một sản phẩm hay dịch vụ, đào tạo bán hàng của công ty sẽ kích hoạt tăng trưởng.

 • Đào tạo bán phần mềm

  Trong lĩnh vực phần mềm như một dịch vụ (SaaS), đào tạo bán hàng tập trung vào các kỹ năng thực tế, chẳng hạn như đào tạo demo, mang lại cho nhóm của bạn lợi thế cạnh tranh.

 • Đào tạo bán lẻ

  Với trọng tâm duy nhất là thực hiện bán hàng, đào tạo bán hàng trong ngành bán lẻ là rất quan trọng để biến người duyệt thành người mua, tăng kích thước vé trung bình và giữ khách hàng quay lại.

 • Đào tạo bán hàng khách sạn

  Có các báo cáo của chuyên gia trong tầm tay của bạn để phát hiện tài năng bán hàng nổi tiếng của bạn và cung cấp các khóa đào tạo chuyên biệt hơn.

 • Đào tạo bán hàng B2B

  Các tổ chức đầu tư vào đào tạo bán hàng B2B xây dựng lực lượng bán hàng năng suất hơn và hiệu quả hơn, những người vượt qua đối thủ cạnh tranh.

 • Đào tạo bán hàng dược phẩm

  Trong ngành dược phẩm, đào tạo bán hàng giúp các nhóm cập nhật những tiến bộ và nghiên cứu mới nhất để các đại diện bán hàng được trang bị thông tin phù hợp vào đúng thời điểm.

 • Đào tạo bán bảo hiểm

  Trong một thị trường phức tạp như bảo hiểm, đào tạo bán hàng giúp người bán và lãnh đạo luôn cập nhật và tập trung vào khách hàng.

Nguồn