Tại sao doanh nghiệp cần LMS? Giải pháp Chuyển đổi số cho đào tạo nội bộ

Tran Minh Trang

LMS đang thay đổi cuộc chơi cho đào tạo nhân sự, đối tác, khách hàng,.. tại các công ty, một giải pháp chuyển đổi số cho đào tạo tại doanh nghiệp. Hãy cùng xem LMS là gì? và tại sao doanh nghiệp bạn cần một LMS nhé?

1. LMS là gì?

Hệ thống quản lý học tập (LMS) được các tổ chức sử dụng để thực hiện và quản lý việc đào tạo và phát triển của công ty bao gồm: các khóa học (tài liệu học, lớp học,..), người dùng (học viên, giảng viên, admin,…) và việc học (quá trình học tập, đào tạo, triển khai các lớp, đánh giá, báo cáo,..)

Thay vì một nền tảng có mục đích chung để chia sẻ thông tin và cộng tác, thì hệ thống LMS tại các công ty, doanh nghiệp tập trung nhiều vào việc lưu trữ, chia sẻ và phân phối thông tin. Bạn có thể xem kĩ hơn về các chức năng, cấu trúc của LMS qua bài viết trước

Xem thêm: LMS là gì? Cấu trúc và chức năng của LMS.

Ví dụ: nếu bạn có một khóa học video về cách bán sản phẩm của công ty mình, thì mỗi video có thể là một phần của một lộ trình học tập xác định. LMS sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện theo đúng thứ tự, đánh giá việc học tập trong suốt quá trình.

Như vậy bạn đã hiểu LMS là gì rồi chứ. Vậy tại sao các doanh nghiệp, công ty cần 1 hệ thống LMS?

Nguồn: People illustrations by Storyset

2. Tại sao doanh nghiệp cần LMS?

Một hệ thống LMS đem lại rất nhiều giải pháp hữu ích cho các vấn đề Đào tạo và Phát triển (Learning & Development). Dưới đây là năm lợi ích mà tổ chức của bạn có được sau khi triển khai hệ thống LMS tốt:

2.1 Tập trung quản lý trên 1 nền tảng duy nhất

Nhân sự chỉ cần đăng nhập vào LMS là có thể tiếp cận tất cả những gì họ cần để tiếp tục học. Họ không cần đăng nhập vào các hệ thống khác nhau để thực hiện các loại hình đào tạo khác nhau. Họ không cần phải tìm kiếm tài khoản email của mình để cố gắng tìm ra nơi để xem video hoặc hướng dẫn tiếp theo.

Và tất cả chúng ta đều biết sẽ như thế nào khi không thể tìm thấy các tệp bạn đang tìm kiếm. Hệ thống LMS đảm bảo rằng bất cứ khi nào bạn cần thông tin về đào tạo, phát triển, sản phẩm, chính sách nhân sự hoặc bất cứ điều gì khác, bạn đều biết chính xác nơi cần tìm.

2.2 Truy cập tiện lợi

Thúc đẩy nhân viên dành thời gian cho việc học tập và phát triển là một trong những thách thức quan trọng nhất mà các nhà đào tạo phải đối mặt ngày nay. Và không có gì lạ; đào tạo truyền thống đòi hỏi sự phối hợp của nhiều lịch trình dày đặc. Thật khó để lên lịch một cuộc họp kéo dài một giờ, ít hơn nhiều so với một buổi đào tạo nửa ngày (hoặc lâu hơn).

Các nhóm nhân sự hiện đại có tính cơ động cao — họ đi du lịch vì công việc của mình. Họ làm việc tại nhà. Nhân sự được phân phối trên khắp thế giới. Phần mềm đào tạo của công ty cho phép nhân viên truy cập hệ thống từ mọi thiết bị. Họ có thể học từ máy tính tại bàn làm việc, trên máy tính bảng ở nhà hoặc trên điện thoại khi đi công tác.

Bằng cách thiết kế đào tạo thành một chuỗi các buổi đào tạo vi mô, bạn có thể giúp nhân viên của mình có được kiến thức họ cần dễ dàng hơn. Các khóa học ngắn được chia nhỏ kiến thức mang lại nhiều sự tương tác hơn, cải thiện khả năng lưu giữ kiến thức và có nhiều động lực hơn so với đào tạo truyền thống.

Việc đào tạo theo phương pháp truyền thống là không khả thi để thực hiện Microlearning. LMS làm cho việc học trở nên dễ dàng hơn và điều đó có nghĩa là nhiều người tham gia hơn và học hỏi nhiều hơn. Học viên có thể làm chủ việc học của mình.

Nguồn: People illustrations by Storyset

2.3 Theo dõi quá trình học

Với việc nhân viên truy cập tài liệu đào tạo từ khắp nơi trên thế giới theo lịch trình của riêng họ, làm thế nào bạn biết ai đã hoàn thành khóa đào tạo? Đánh giá hiệu quả của việc đào tạo là một điều phức tạp. Nhưng một LMS đầy đủ bao gồm các tính năng theo dõi hiệu suất nâng cao giúp các nhà quản lý luôn theo sát tiến trình đào tạo.

Bạn đang đánh giá đào tạo hoặc thiết kế đào tạo? Bạn có thể xem thông tin về từng nhân viên — họ đã bắt đầu khóa đào tạo nào, họ đã hoàn thành khóa đào tạo nào và kết quả của các bài đánh giá tiếp theo. Các dữ liệu cũng cho phép các nhà quản lý biết nhân viên đang học thông tin trong khóa đào tạo tốt như thế nào. Nếu nhân viên gặp khó khăn với một mô-đun hoặc chủ đề cụ thể, có thể đã đến lúc cập nhật nội dung mới cho khóa đào tạo.

2.4 Dễ dàng cập nhật

Tất cả các nhà đào tạo của công ty đều biết sự thất vọng của việc tạo một bộ tài liệu đã lỗi thời hoặc không còn cần thiết nữa. Đào tạo trực tuyến dễ cập nhật hơn nhiều so với tài liệu in và thông tin mới được chia sẻ ngay lập tức với mọi người đang hoàn thành khóa đào tạo.

Điều đó dẫn đến tiết kiệm lớn cả về thời gian và công sức. Nguyên tắc tuân thủ thay đổi thường xuyên và công ty của bạn cần phải sẵn sàng. Cập nhật hàng trăm bìa sách hoặc sách in rất tốn kém và mất thời gian. Một LMS công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cập nhật và cung cấp đào tạo khi các quy định thay đổi.

Nguồn: Technology illustrations by Storyset

2.5 Giảm chi phí (và tăng ROI)

Năm 2017, các công ty Hoa Kỳ đã chi hơn 90 tỷ đô la cho đào tạo. Đó là một con số hoàn toàn đáng kinh ngạc. Trung bình, các công ty đã chi hơn 1.000 đô la cho mỗi người học. Và mặc dù điều đó rất tốt cho người học, nhưng nó lại tạo ra áp lực rất lớn đối với người đào tạo, người quản lý và người giám sát. Họ có nhận đủ ROI để biện minh cho khoản chi này không?

Hệ thống quản lý học tập LMS không chỉ cung cấp cho bạn các công cụ báo cáo để bắt đầu đánh giá ROI mà còn giúp giảm chi phí đào tạo. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết một số LMS tốt nhất có giá cả phải chăng như thế nào, điển hình là TalentLMS – nền tảng LMS top 1 được sả xuất bởi tập đoàn Epignosis.

Điều đó làm giảm chi phí, kết hợp với tăng hiệu quả, dẫn đến tăng ROI. Đó là thước đo cuối cùng để đánh giá liệu quá trình đào tạo của bạn có hiệu quả hay không.

3. Kết luận: Chuyển đổi số cho quá trình đào tạo và phát triển

Khi các doanh nghiệp thích ứng với thế giới hiện đại đang thay đổi nhanh chóng, việc đào tạo và phát triển cũng cần phải thích ứng. Các phương pháp đào tạo và phát triển truyền thống là đủ trong nhiều năm. Nhưng với tốc độ kinh doanh nhanh hơn, nhiều đội phân tán trên toàn cầu và công nghệ thay đổi, các doanh nghiệp không thể phụ thuộc vào đó nữa.

Phần mềm quản lý học tập doanh nghiệp LMS đưa công tác đào tạo và phát triển vào thời kỳ hiện đại. Ngoài khả năng tiếp cận và mở rộng dễ dàng, chúng cung cấp theo dõi hiệu suất mà các công ty đang phát triển cần. Nhân viên học tập hiệu quả hơn. Và các nền tảng học tập hoạt động như một kho lưu trữ trung tâm, duy nhất cho thông tin trong toàn công ty có nghĩa là chúng hữu ích ngay cả ngoài việc đào tạo.

Tất cả những yếu tố này đều có chi phí thấp hơn đáng kể so với đào tạo truyền thống. Tăng hiệu quả và giảm chi phí đảm bảo rằng chương trình đào tạo của bạn vượt qua bài kiểm tra cuối cùng: hiệu quả.

Nếu bạn chưa áp dụng LMS công ty, bạn đang bỏ lỡ nhiều lợi ích. Và nếu bạn đang cần một LMS cho quá trình chuyển đổi số của mình, Nettop có TalenLMS và toàn diện các dịch vụ số hóa eLearning để tư vẫn, hỗ trợ doanh nghiệp. Liên hệ Nettop ngay khi bạn cần qua nettopco@gmail.com hoặc hotline 0912272725.

Xem thêm: Top 5 nền tảng LMS tốt nhất 2022 theo Forbes

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận