Powtoon là gì? Ứng dụng Powtoon nâng cao hiệu quả đào tạo

Le Hai

Powtoon là nền tảng trực tuyến giúp bạn tạo video hoạt hình, thuyết trình ấn tượng chỉ với các thao tác đơn giản. Bài viết sẽ cung cấp chi tiết về tính năng nổi bật, lợi ích mà công cụ này mang lại, cách để sử dụng trong đào tạo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ sáng tạo nội dung trực quan, các bài thuyết trình, video đào tạo hay video cho chiến dịch marketing? Powtoon chính là giải pháp hoàn hảo. Dù bạn đang giảng dạy văn hóa công ty, sản phẩm cho nhân viên mới hay đào tạo kỹ năng cho nhân viên, Powtoon đều hỗ trợ tốt việc làm video tối ưu cho việc đào tạo.

I. Powtoon là gì?

Powtoon là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng tạo video hoạt hình, thuyết trình, infographic và các nội dung trực quan khác một cách dễ dàng. Nền tảng này cung cấp kho thư viện khổng lồ với nhiều mẫu mã, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng đa dạng, giúp bạn sáng tạo nội dung ấn tượng mà không cần có kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp.

Tên gọi “Powtoon” được ghép từ “PowerPoint” và “Cartoon” thể hiện khả năng tạo nội dung thuyết trình kết hợp với yếu tố hoạt hình sinh động.

Powtoon nền tảng biên tập video trực tuyến - Nettop Learning

II. Powtoon hoạt động như thế nào?

Powtoon là một phần mềm linh hoạt và dễ sử dụng. Nó hoạt động bằng cách cho phép người dùng tạo các “cảnh” sau đó được kết nối lại với nhau để tạo thành một hình động hoàn chỉnh.

Powtoon là một phần mềm linh hoạt và dễ sử dụng - Nettop Learning

Người dùng có thể bắt đầu từ đầu bằng cách sử dụng một trong nhiều mẫu của Powtoon làm điểm khởi đầu. Sau khi có cảnh, bạn có thể thêm nhân vật, đạo cụ và lời thoại – mọi thứ bạn cần để tạo ra một cảnh chuyển động thu hút và chuyên nghiệp.

Với Powtoon, bạn không cần phải là nhà thiết kế đồ họa để tạo nội dung thông minh và hấp dẫn nhằm giảng dạy hiệu quả hơn và truyền đạt nội dung của mình. Các video bạn xây dựng là công cụ hữu ích cho việc nâng cao trải nghiệm học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

III. Tính năng nổi bật của Powtoon

Powtoon sở hữu nhiều tính năng vượt trội giúp bạn dễ dàng tạo video và chỉnh sửa nội dung:

 • Mẫu tùy chỉnh: Powtoon sở hữu hơn 100 mẫu miễn phí, cho phép bạn tùy chỉnh theo thương hiệu, phong cách riêng và linh hoạt thêm văn bản, hình ảnh, âm thanh.
 • Nhân vật hoạt hình: Thư viện nhân vật hoạt hình khổng lồ giúp bạn dễ dàng tạo cá tính cho video Powtoon. Bạn có thể thiết kế nhân vật hoạt hình riêng hoặc sử dụng mẫu có sẵn. Hình ảnh chuyển động của nhân vật sẽ tăng tính hấp dẫn và thú vị cho video.
 • Âm nhạc và hiệu ứng âm thanh: Thêm nhạc nền và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để Powtoon của bạn thêm sinh động. Bạn có thể sử dụng thư viện tích hợp sẵn hoặc tải lên file cá nhân.
 • Tạo video chất lượng HD: Powtoon hỗ trợ tạo video với độ phân giải cao, đảm bảo hình ảnh sắc nét và sống động.
 • Dễ dàng tải lên tập tin riêng: Powtoon cho phép bạn tải lên hình ảnh, âm thanh, video cá nhân để lồng ghép vào nội dung, tăng tính độc đáo và chuyên nghiệp.
 • Tùy chọn xuất video: Powtoon cung cấp nhiều định dạng xuất video khác nhau, bao gồm MP4, AVI, thậm chí cả GIF. Điều này giúp bạn dễ dàng upload video lên YouTube, Vimeo hoặc bất kỳ nền tảng chia sẻ video nào khác. Ưu điểm tuyệt vời khác là bạn có thể nhúng video trực tiếp vào website hoặc blog.
Powtoon sở hữu kho template đa dạng _Nettop Learning

Với nhiều tính năng đa dạng và dễ sử dụng, Powtoon giúp việc tạo video đào tạo và xây dựng nội dung E-learning trở nên đơn giản và hiệu quả cho mọi doanh nghiệp.

IV. Lợi ích khi sử dụng Powtoon

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Powtoon sở hữu giao diện trực quan, đơn giản, dễ dàng điều hướng ngay cả với người mới bắt đầu. Bố cục trình chỉnh sửa video được sắp xếp hợp lý, các công cụ hỗ trợ được đặt ở vị trí dễ tìm kiếm giúp người dùng thao tác nhanh chóng và hiệu quả.

Thư viện khổng lồ với tài nguyên miễn phí bản quyền

Powtoon cung cấp kho tàng hình ảnh, video, âm thanh khổng lồ, đa dạng về phong cách và chủ đề. Hầu hết các hình ảnh trong thư viện đều được sử dụng miễn phí và miễn phí bản quyền giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế. Một số hình ảnh cao cấp có thể yêu cầu đăng ký trả phí để sử dụng.

Ứng dụng không giới hạn

Powtoon không giới hạn số lượng video bạn tạo. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung theo nhu cầu mà không cần lo lắng về số lần xuất video hay chất lượng ảnh hưởng. Bên cạnh đó, Powtoon cho phép bạn dễ dàng tích hợp các nguồn tài nguyên bên ngoài hoặc sử dụng nội dung cá nhân một cách linh hoạt.

Cộng đồng người dùng lớn

Powtoon có cộng đồng người dùng đông đảo trên toàn thế giới, bao gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tham gia cộng đồng Powtoon, bạn có thể dễ dàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc và học hỏi những ý tưởng sáng tạo từ các thành viên khác.

V. 4 cách sử dụng Powtoon cho đào tạo

Powtoon là một công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp, trường học và tổ chức sử dụng cho mục đích đào tạo. Từ việc đào tạo onboarding nhân viên mới đến đào tạo liên tục cho nhân viên hiện tại, đây là một số cách bạn có thể sử dụng Powtoon trong tổ chức của mình:

Ứng dụng Powtoon trong đào tạo tai doanh nghiệp

1. Tạo các khóa học đào tạo hấp dẫn và tương tác

Powtoon có thể được sử dụng để tạo các mô-đun đào tạo hấp dẫn và tương tác. Điều này có lợi vì nó có thể giúp nhân viên tham gia vào quá trình đào tạo. Ngoài ra, việc sử dụng Powtoon có thể giúp làm cho các chủ đề phức tạp dễ hiểu và dễ học hơn.

2. Giải thích chính sách công ty (hoặc giới thiệu sản phẩm)

Powtoon cũng có thể được sử dụng để giải thích các chính sách của công ty theo cách vui vẻ và hấp dẫn. Vì mọi người cần biết các quy tắc, video Powtoon có thể đặc biệt hữu ích cho nhân viên mới chưa quen với tất cả các chính sách của công ty.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm mới

Nếu công ty bạn đang giới thiệu phần mềm mới, Powtoon có thể được sử dụng để hướng dẫn nhân viên cách sử dụng nó. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo mọi người cập nhật các công cụ mới nhất mà công ty bạn đang sử dụng.

4. Thu hút và tuyển dụng nhân sự mới

Powtoon cũng có thể được sử dụng để tạo ra những video giới thiệu và tuyển dụng giúp thu hút những ứng viên giúp họ tiếp cận và dễ dàng tìm hiểu về văn hóa và giá trị của công ty bạn.

VI. Tại sao nên sử dụng Powtoon?

Powtoon là công cụ tuyệt vời để tạo video hoạt hình hấp dẫn phục vụ mục đích đào tạo. Dưới đây là 5 lý do bạn nên sử dụng Powtoon cho dự án video đào tạo tiếp theo:

 • Dễ sử dụng: Powtoon có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Bạn không cần kinh nghiệm làm animation trước đó để tạo video chất lượng cao. Người dùng có thể linh hoạt thêm hình ảnh, văn bản và âm thanh của riêng mình để tạo hình ảnh động tùy chỉnh.
 • Linh hoạt: Dù bạn thuộc lĩnh vực nào hoặc cần truyền đạt thông điệp gì, Powtoon đều có các công cụ và mẫu hỗ trợ tạo hình động hấp dẫn và hiệu quả. Từ video giáo dục đến chiến dịch marketing, Powtoon có thể đáp ứng nhiều nhu cầu đào tạo khác nhau.
 • Giá cả phải chăng: Powtoon cung cấp gói miễn phí với nhiều tính năng, cùng các gói trả phí chỉ từ $15 mỗi tháng – đây là một trong những công cụ tạo video chuyên nghiệp có chi phí hợp lý nhất trên thị trường.
 • Nhanh chóng và hiệu quả: Ngay cả khi chưa từng sử dụng phần mềm animation nào, giao diện thân thiện và hướng dẫn từng bước của Powtoon giúp bạn dễ dàng bắt đầu và tạo ra video chất lượng cao.
 • Chất lượng video cao: Đây có thể là lý do quan trọng nhất để sử dụng Powtoon cho giáo dục và đào tạo. Với các mẫu chuyên nghiệp và công cụ dễ sử dụng, Powtoon đảm bảo bạn tạo ra video chất lượng cao cho các mục đích đào tạo.

Không có gì ngạc nhiên khi Powtoon ngày càng được ưa chuộng. Với mức giá phải chăng và dễ dàng sử dụng, mọi người đều có thể trở thành nhà dựng video animation.

Liên hệ với Nettop để được tư vấn nhanh và chính xác nhất phần mềm Powtoon. Nettop là nhà phân phối chính thức của Powtoon tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:
Gmail: nettopco@gmail.com
Hotline: 0912.27.27.25
Facebook: Nettop – Giải pháp elearning
Linkedin: Nettop

Đọc thêm: Các loại Video Animation được sử dụng phổ biến trong eLearning

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận