Microlearning là gì? Lợi ích và ví dụ về Microlearning.

Microlearning là gì? Lợi ích và ví dụ về Microlearning.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp trên toàn thế giới bắt đầu để nhân viên làm việc ở nhà. Tuy nhiên nhân viên vẫn cần được đào tạo. Nhân viên luôn yêu cầu những kiến thức và kỹ năng mới để nâng cao hiệu suất. Với các phương pháp cũ không còn hiệu quả và không còn gây được sự chú ý nữa, việc áp dụng E-learning và triển khai đào tạo nhân viên theo hình thức Microlearning nổi lên như một xu hướng mới cho doanh nghiệp. Cùng Nettop tìm hiểu kĩ hơn nhé!

1. Khái niệm Microlearning

Micro trong tiếng Hy Lạp chứng là nhỏ, là vi mô. Bản chất Microlearning là một nhánh giải pháp của E-Learning nhưng khác biệt ở nội dung kiến thức được chia nhỏ thành các phần, mỗi khóa học học Microlearning thường ngắn, trung bình chỉ từ năm đến mười phút. Microlearning thường được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp vì nó giúp nhân viên học hỏi nhanh chóng trong khi thực hiện công việc của họ.

Xem thêm: E-learning là gì?

Lối sống hiện đại đã thu hẹp thời gian rảnh rỗi của con người. Các khóa đào tạo kéo dài không còn hiệu quả. Chúng dần trở nên không phù hợp, tốn thời gian và phản tác dụng. Mặt khác, Microlearning làm cho người học tiếp nhận được một lượng kiến thức phù hợp với khoảng thời gian nhỏ hơn rất nhiều.

2. Lợi ích của Microlearning cho đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Cùng xem những lợi ích và ưu điểm khi ứng dụng Microlearning cho việc đào tạo nhân sự nhé, Nettop xin chia sẻ 5 lợi ích như bên dưới:

  • Tăng cường khả năng lưu giữ kiến thức
  • Tạo điều kiện cho đào tạo từ xa dễ dàng
  • Nhanh chóng nâng cao hiệu suất làm việc
  • Giải pháp tiết kiệm chi phí cho đào tạo trực tuyến
  • Nâng cao tinh thần và thúc đẩy người học trong công ty

2.1 Tăng cường khả năng lưu trữ kiến thức

Microlearning cung cấp các phân đoạn thông tin nhỏ, cho phép não bộ xử lý thông tin hiệu quả hơn. Nhân viên nhận được kiến thức chính xác mà họ cần, đồng thời loại bỏ các công việc dư thừa. Người học trong công ty sẽ có thể tiếp thu và lưu giữ thông tin trước khi chuyển sang hoạt động hoặc mô-đun đào tạo tiếp theo.

2.2 Dễ dàng đào tạo trên các thiết bị di động

Có một đặc điểm là video microlearning chỉ dài vài phút. Điều này cho phép người học trong công ty tham gia vào các mô-đun hoặc đơn vị ngắn gọn trong thời gian rảnh rỗi của họ. Nó tiết kiệm thời gian bằng cách học mọi lúc mọi nơi.

2.3 Nhanh chóng nâng cao hiệu suất làm việc

Bài giảng Microlearning tập trung vào một nhiệm vụ, kỹ năng hoặc khái niệm duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Điều có có nghĩa là người học sẽ nhanh chóng nâng cao được hiệu suất làm việc của họ. Họ có thể đạt được mục tiêu cụ thể mà không phải ngồi tại các buổi đào tạo trực tuyến dài lan man.

2.4 Giải pháp tiết kiệm chi phí cho đào tạo trực tuyến

Microlearning cung cấp cho các quản lý số hóa bài giảng những cơ hội để tạo ra các kịch bản eLearning chất lượng cao. Bên cạnh đó, những chi phí này chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì cần thiết để tạo ra một khóa đào tạo trực tuyến chính thức. Nội dung microlearning cũng cô đọng và ngắn gọn hơn, nó không đòi hỏi quá nhiều về Thiết kế Đào tạo (Instructional Design) hay quá nhiều thời gian. Chính vì thế nó là điểm cộng lớn cho Microlearning.

2.5 Nâng cao tinh thần và thúc đẩy người học trong công ty

Microlearning nhanh chóng mang lại sự hài lòng cho người học. Nhân viên có thể dễ dàng hoàn thành khóa đào tạo và có được các kỹ năng và kiến thức họ cần. Điều đó làm tăng động lực cho họ, giúp thúc đẩy người học tìm kiếm những bài microlearning khác.

3. Một số ví dụ điển hình của việc ứng dụng Microlearning

3.1. One QBE — Video đào tạo dưới dạng hoạt hình

One QBE là một tập đoàn quốc tế sử dụng hơn 14.500 nhân viên tại 37 quốc gia khác nhau. Họ muốn phát triển đồng bộ các tài liệu đào tạo nội bộ mà nhân viên có thể dễ dàng truy cập từ nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Doanh nghiệp đã kết hợp Animation (hoạt ảnh) để tạo nội dung đào tạo nhất quán cho nhân viên toàn cầu của One QBE. E-learning nói chung hay MicroLearning giúp họ đáp ứng nhu cầu của lực lượng làm việc từ xa và nâng cao kiến thức của 14.500 nhân viên.

3.2. Đào tạo máy bay không người lái Aviassist 

Aviassist đặt ra sứ mệnh cung cấp kiến thức chuyên môn về hàng không cho các doanh nghiệp Úc đang cố gắng sử dụng máy bay không người lái. Công ty đã liên hệ với công ty chuyên giải pháp E-learning để hợp tác thực hiện một video hoạt hình thảo luận về các vùng cấm bay ở Úc. Họ đã minh họa các chi tiết về độ cao và các tình huống nguy hiểm với các chuyển động rõ ràng và sống động. Điều này giúp người học hình dung độ cao, độ dài hoặc các khu vực an toàn khác nhau để vận hành máy bay không người lái.

3.3. Khóa học hoạt hình về luật kinh doanh

Các khóa học về luật chứa đầy kiến thức trừu tượng. Chúng có thể nặng nề, chuyên sâu, thậm chí đôi khi buồn tẻ và nhàm chán. Vì vậy giải pháp Elearning chính là thay đổi phương pháp phân phối, thêm hoạt ảnh với phép ẩn dụ trực quan để làm cho các lý thuyết bớt đáng sợ hơn. Đồng thời kết hợp kiến thức vào các tình huống hàng ngày để chứng minh nó nên được áp dụng như thế nào trong cuộc sống thực.

Kết luận

Bên trên Nettop vừa chia sẻ với bạn đọc về khái niệm MicroLearning, lợi ích của hình thức này và ví dụ áp dụng trong đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp, tổ chức. Bạn đọc có thêm ý kiến hay góp ý nào xin để lại bình luận bên dưới để Nettop lắng nghe nhé ạ!

Và nếu doanh nghiệp bạn đang cần một LMS (hệ thống quản lý học tập) để bắt đầu thực hiện E-learning, hay muốn thiết kế các khóa học E-learning nói chung và Microlearning nói riêng để đào tạo nhân lực, Nettop rất hân hạnh hỗ trợ và tư vấn miễn phí, hãy liên hệ Nettop qua nettopco@gmail.com hoặc hotline 0966-360-360.

Xem thêm: LMS (hệ thống quản lý học tập) là gì? Các chức năng của LMS.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *