Learning Design là gì? Học gì để trở thành Nhà thiết kế học tập

Le Hai

Sự phụ thuộc ngày càng tăng vào công nghệ trong các môi trường học tập, cùng với sự tiếp cận và phát triển rộng rãi của phương pháp học tập kết hợp đã thay đổi căn bản cách thức thiết kế và cung cấp nội dung đào tạo. Để thích ứng với hình thức học tập mới này, các tổ chức, doanh nghiệp và trường học cần thay đổi cách cách tiếp cận nhu cầu học tập và đào tạo của họ.

Do đó, có một nghề chuyên thiết kế các hoạt động học tập hiệu quả và cải thiện kết quả, được gọi là Learning Design (Thiết kế trải nghiệm học tập). Vậy Learning Design là gì? Làm thế nào để trở thành một Learning Designer chuyên nghiệp?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về lĩnh vực này, cùng lộ trình học tập và phát triển sự nghiệp cho Learning Designer.

Learning Design là gì?

Learning Design (hay thiết kế học tập)

Learning Design (hay thiết kế học tập) là một lĩnh vực chuyên sâu trong việc xây dựng và phát triển các chương trình học hiệu quả và hấp dẫn. Nó kết hợp khoa học học tập, quy trình thiết kế, công nghệ và phương tiện truyền tải để tạo ra những trải nghiệm học tập phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của người học.

Trong “Becoming a Learning Designer” của Wagner (2021) định nghĩa Design learning là “một lộ trình sáng tạo, với các bước thực hiện, hướng dẫn ai đó từ điểm bắt đầu đến một sự thay đổi vĩnh viễn trong việc hiểu biết, làm hoặc tồn tại”.

Công việc của Learning Design sẽ liên quan đến việc lên kế hoạch, khảo sát nhu cầu và thiết kế trải nghiệm học tập bao gồm: xây dựng nội dung hấp dẫn, kích thích sự tò mò, khám phá và làm tăng khả năng ghi nhớ và ứng dụng cho người học. Thiết kế trải nghiệm học tập có thể xây dựng cho các khóa học trực tuyến, ứng dụng di động và game,…

Learning Design và Instructional Design khác gì nhau?

Bạn có thể nghe Instructional Design (Thiết kế giảng dạy) và Learning Design (thiết kế học tập) được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng một cách hữu ích để nhận biết sự khác biệt giữa thiết kế giảng dạy và thiết kế học tập là xem tiêu đề của chúng như những điểm nhấn.

Learning Design và Instructional Design

Instructional Design (Thiết kế giảng dạy) chủ yếu tập trung vào quá trình hệ thống để tạo ra tài liệu và trải nghiệm hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho việc học. Instructional Design tuân theo một mô hình hoặc khung thiết kế giảng dạy cụ thể và chủ yếu quan tâm đến việc thiết kế và phát triển nội dung hướng dẫn, hoạt động và đánh giá phù hợp với các mục tiêu học tập cụ thể.

Ngược lại, Learning Design (thiết kế học tập) bao quát toàn diện hơn về toàn bộ trải nghiệm học tập. Nó áp dụng cách tiếp toàn diện hơn cho toàn bộ hành trình học tập bằng cách xem xét các yếu tố như nền tảng của người học, nhu cầu và mục tiêu của họ cũng như bối cảnh học tập.

Instructional Design là một cách tiếp cận có hệ thống đối với các giải pháp hướng dẫn thì Learning Design theo cách tiếp cận “có và hơn thế nữa” kết hợp Instructional Design và Design Thinking để thúc đẩy một con đường tư duy sáng tạo và lấy con người làm trung tâm để thiết kế các giải pháp học tập.

Xem thêm: Instructional Design: Tổng quan thiết kế đào tạo

Lợi ích của Learning Design

Mặc dù lợi ích của thiết kế học tập phụ thuộc nhiều vào đối tượng mục tiêu, nhưng việc áp dụng các nguyên tắc thiết kế học tập vẫn mang lại một số ưu điểm rộng rãi:

  • Thiết kế học tập tận dụng tối đa kinh nghiệm và kiến thức của người học để tạo ra các bài học được cá nhân hóa hơn.
  • Thiết kế học tập sử dụng các tình huống thực tế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học bằng cách liên kết tài liệu giáo dục với các khái niệm mà người học đã biết và hiểu.
  • Nó tạo ra một trải nghiệm học tập nhập vai để mang lại tính ứng dụng tức thời cho các bài học.
  • Thiết kế học tập giúp đảm bảo người học tham gia vào các trải nghiệm học tập có liên quan và phù hợp với kết quả mong đợi.

Các vị trí nghề nghiệp cho Learning Design

Các vị trí nghề nghiệp của Learning Design

Lĩnh vực Learning Design đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những ai đam mê và có năng lực. Dưới đây là một số vị trí phổ biến trong ngành:

Learning / Instructional Designer: Giám sát hiệu quả của các giải pháp hướng dẫn và đào tạo. Từ cách tiếp cận quản lý dự án cấp cao đến thiết kế khóa học và chương trình cá nhân. Làm việc với các chuyên gia về nội dung môn học để phát triển nội dung eLearning và chương trình đào tạo.

Training Specialist: Lập kế hoạch, thực hiện và quản lý các chương trình của công ty liên quan đến đào tạo và phát triển nhân viên. Họ cũng chịu trách nhiệm xem xét, đánh giá và cập nhật các chương trình và tài liệu đào tạo.

Learning Consultant: Được đưa vào để tư vấn và làm việc trực tiếp với các nhà giáo dục để đảm bảo rằng tất cả các mục tiêu thiết kế hướng dẫn đều được đáp ứng. Họ sẽ đánh giá chương trình giảng dạy và nguồn tài liệu hiện có và sau đó đưa ra các khuyến nghị để cải thiện kết quả học tập.

Corporate Trainer: Cung cấp đào tạo trực tiếp cho nhân viên trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Họ giúp thiết kế và phối hợp các chương trình phát triển chuyên nghiệp của mình với các trưởng nhóm, giúp phát triển các mục tiêu đào tạo tổ chức và cập nhật các phương pháp luận đào tạo.

eLearning Developer: Thiết kế và phát triển các khóa học trực tuyến tương tác và hấp dẫn bằng cách sử dụng các công nghệ học tập như phần mềm tạo tác giả. Họ sử dụng các công cụ phát triển đa phương tiện để tạo nội dung hướng dẫn phù hợp với nhiều phương thức học tập.

Xem thêm: eLearning Developer là gì? Làm thế nào để trở thành eLearning Developer?

Cần học gì để trở thành Learning Designer?

Cần học gì để trở thành Learning Designer

Để trở thành một Learning Designer thành công, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng sau:

Khoa học về học tập (Learning Science)

Learning Science rất rộng, bao gồm các mảng chính: learning theories, learning strategies, và multimedia learning principles. Để đảm bảo các yếu tố trong thiết kế có tính khoa học cần tối thiểu nắm vững 3 trường phái lớn: behaviorism, cognitivism, và constructivism. Multimedia learning principles cũng là không thể thiếu.

Tìm hiểu về Multimedia learning principles bạn có thể bắt đầu với: 12 nguyên tắc đa phương tiện của Mayer & Ví dụ thiết kế eLearning

UX Design

Cần có kỹ năng thiết kế dựa trên nguyên tắc thiết kế UX để tạo ra giao diện và trải nghiệm học tập thân thiện, dễ sử dụng.

Các mô hình Learning Design

  • Thang phân loại Bloom: Là một khung phân loại học tập theo thứ bậc bao gồm sáu cấp độ của quá trình nhận thức: nhớ, hiểu, áp dụng, phân tích, đánh giá và sáng tạo.
  • Gagne’s Nine Events of Instruction: Là một khung tổ chức một loạt các sự kiện hướng dẫn dựa trên các phong cách học tập khác nhau để đảm bảo học sinh tiếp thu, ghi nhớ và sử dụng thông tin được giảng dạy.
  • Mô hình ADDIE: ADDIE là viết tắt của phân tích (analysis), thiết kế (design), phát triển (development), triển khai (implementation) và đánh giá (evaluation). Đây là một quy trình được sử dụng để thiết kế đào tạo hiệu quả.
  • Design Thinking: Là cả một quy trình và một tư duy, áp dụng cách tiếp cận tập trung vào con người để giải quyết vấn đề. Năm giai đoạn của quy trình bao gồm: thấu cảm (empathize), xác định (define), ý tưởng (ideate), tạo mẫu (prototype) và thử nghiệm (test).
  • Mô hình SAM: là viết tắt của Successive Approximation Model, là một mô hình thiết kế linh hoạt, tiến hành nhanh hơn so với ADDIE và nhấn mạnh mạnh mẽ vào việc xây dựng, thử nghiệm và sửa đổi.

Kỹ năng bổ trợ khác

Ngoài các kiến thức, kỹ năng chuyên mô ở trên, learning designer cũng cần bổ sung thêm các kỹ năng như: kỹ năng Project Management, kỹ năng thiết kế đồ họa, kỹ năng edit video,
kỹ năng sử dụng phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng, kỹ năng sử dụng công nghệ, kỹ năng giao tiếp,…

FAQs – Câu hỏi thường gặp về Learning Design

Cơ hội nghề nghiệp cho Learning Designer như thế nào?

Nhu cầu đối với Learning Designer đang ngày càng tăng vì các tổ chức ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc học tập và phát triển nhân viên. Learning Designer có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, doanh nghiệp, phi lợi nhuận và chính phủ.

Learning design có cần học coding không?

Mặc dù không bắt buộc để học coding để trở thành một Learning Designer, nhưng việc học coding sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn được cách hoạt động của hệ thống học tâp từ đó đưa ra được những tùy chỉnh phù hợp để nâng cao hiệu quả đào tạo. Ngoài, ra có kỹ năng coding cũng giúp gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng

Mức lương trung bình của một Learning Designer là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của một Learning Designer ở Việt Nam dao động từ 15 triệu đến 40 triệu đồng một tháng. Mức lương thay đổi tùy theo kinh nghiệm, kỹ năng và vị trí công việc.

Kết luận:

Learning Design là một lĩnh vực đầy tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số. Nếu bạn có đam mê về giáo dục và mong muốn tạo ra những trải nghiệm học tập hiệu quả, Learning Design là một lựa chọn nghề nghiệp sáng giá cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận