Chuyển đổi từ Storyline 3 sang Storyline 360

chuyen-doi-SL3-sang-SL360

Chuyển đổi từ Storyline 3 sang Storyline 360

Nếu bạn muốn chuyển từ Storyline 3 sang storyline360 , chắc hẳn bạn cũng có phần hào hứng và lo lắng. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu! Vì thay đổi luôn đáng sợ, ngay cả khi nó hoàn toàn TỐT. Thật khó để biết những gì sẽ xảy ra.

Tin tốt là khi bạn mở Storyline 360, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nó trông gần giống hệt như Storyline 3. Thoạt nhìn, cả hai có thể hoán đổi cho nhau khá tốt – trừ màu sắc của giao diện – vì vậy bạn sẽ cảm thấy như cũ. Tất nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy một số khác biệt. Và những điểm khác biệt này chính là điều khiến Storyline 360 trở nên mạnh hơn rất nhiều. Hãy cùng xem qua một vài cửa hàng lớn để bạn biết có gì trong cửa hàng.

Truy cập hàng triệu nội dung đồ họa từ tab chèn (Insert)

Khi mở tab Insert, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm ký tự (characters), ảnh, hình minh họa, biểu tượng và video từ Thư viện nội dung 360 (Content Library 360) – thư viện hàng triệu tài sản khóa học miễn phí có bản quyền và được công nhận của chúng tôi.

Thư viện Nội dung 360

Và mặc dù trước đây bạn đã có quyền truy cập vào một số characters, nhưng nếu bây giờ bạn nhấp vào nút characters, bạn sẽ nhận thấy rằng còn nhiều ký tự nữa khác!

Sử dụng Thư viện phương tiện (Media Library) để quản lý tất cả tài sản của bạn

Trong tab View, bạn sẽ nhận thấy một tính năng mới tuyệt vời khác: media library!

Thư viện đa phương tiện

Nếu bạn đang mất công để tìm một cách tốt để quản lý nội dung khóa học của mình, bạn sẽ thích tính năng này. Media library cho phép bạn xem, chỉnh sửa và thay thế tất cả các nội dung trong dự án của mình trong một cửa sổ — mà không cần rời khỏi Storyline 360. Đây không chỉ là một nơi duy nhất cho tất cả nội dung của bạn, còn có rất nhiều tính năng tiết kiệm thời gian tuyệt vời được xây dựng trong.

Tạo nhiều tương tác sâu hơn (Interactions)

Một điều khác bạn sẽ nhận thấy trong Storyline 360 là bạn có thể chèn hình ảnh 360 ° để tạo ra trải nghiệm học tập phong phú hơn.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố tương tác – như điểm đánh dấu và điểm phát sóng – vào những hình ảnh này và thậm chí nhúng hỗ trợ đa phương tiện. Sử dụng hình ảnh 360 ° là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang tạo một khóa học yêu cầu người học tương tác với môi trường của họ hoặc nếu bạn đang tạo một chuyến tham quan có hướng dẫn về một địa điểm.

Hiện tại, hình ảnh 360 ° được gắn nhãn là một tính năng beta. Điều này có nghĩa là đây là phiên bản đầu tiên của tính năng và chúng tôi sẽ bổ sung và phát triển tính năng này khi chúng tôi nhận được phản hồi của người dùng!

Tạo tương tác nhanh hơn với cập nhật bảng kiích hoạt (Updated Trigger Panel)

Mặc dù trình kích hoạt là thứ mà bạn có thể đã quen thuộc từ Storyline 3, nhưng bảng điều khiển kích hoạt trong Storyline 360 sẽ khởi động mọi thứ lên một tầm cao mới. Các trình kích hoạt trong Storyline 360 được tạo và chỉnh sửa nhanh hơn, dễ dàng hơn. Bạn có thể sao chép và dán nhiều trình kích hoạt cùng một lúc, tạm thời tắt chúng hoặc mở rộng và thu gọn chúng. Ngoài ra, các trình kích hoạt hiện được mã hóa bằng màu sắc để bạn có thể nhanh chóng xác định chúng.

Tăng tốc quy trình làm việc của bạn với các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp

Trong tab trang trình bày của Storyline 360, giờ đây bạn có quyền truy cập vào các mẫu tuyệt đẹp, được thiết kế chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngoài các bố cục trang trình bày tiêu chuẩn mà bạn đã có trong Storyline 3!

Với hàng nghìn mẫu trong tầm tay, bạn có thể tạo các khóa học tuyệt đẹp trong vài phút – mà không cần trả tiền cho nhà thiết kế đồ họa.

Cộng tác với các thành viên trong nhóm bằng Trang trình bày nhóm

Nếu bạn là người đăng ký Articulate 360 Teams , hãy đảm bảo bạn xem Trang trình bày nhóm, nằm trong tab trang trình bày. Tại đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian và chia sẻ các mẫu trang trình bày mà bạn đã tạo với nhóm của mình hoặc sử dụng các mẫu mà người khác đã lưu trong thư viện của bạn. Team Slides thật tuyệt vời nếu công ty của bạn có định dạng chuẩn cho các slide cụ thể trong tất cả các khóa học trực tuyến – ví dụ: mục tiêu hoặc slide điều hướng.

Mang đến cho khóa học của bạn một cảm giác mớsi mẻ với trình phát hiện đại

Khi mở cài đặt trình phát, bạn sẽ nhận thấy trình phát trông hơi khác so với trình phát mà bạn thường thấy trong Cốt truyện 3. Đó là bởi vì trong Cốt truyện 360, bạn có quyền truy cập vào Trình phát hiện đại. Trình phát này không chỉ có thể truy cập cho tất cả người học mà nó còn có các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung cho phông chữ và màu sắc.

Xuất bản khóa học của bạn đến Review 360 hoặc video

Khi bạn nhấp vào Xuất bản, bạn sẽ nhận thấy một số tùy chọn mới. Đầu tiên là xuất bản lên Review 360.

Review 360 là gì? Đó là một ứng dụng đánh giá dự án dựa trên web hoạt động liền mạch với Storyline 360 để xuất bản và chia sẻ các khóa học. Bằng cách đó, bạn có thể đưa các khóa học đến tay các bên liên quan nhanh hơn và dễ dàng thu thập phản hồi.

Vì nó hoàn toàn dựa trên web nên người đánh giá và các bên liên quan của bạn không cần tải xuống ứng dụng – hoặc thậm chí tạo tài khoản – để sử dụng. Bạn chỉ cần chia sẻ liên kết với họ và họ có thể xem và thêm nhận xét vào khóa học của bạn. Tất cả những gì họ cần làm là mở thanh Nhận xét và nhập phản hồi của họ. Nó siêu dễ sử dụng và giúp quá trình đánh giá toàn bộ khóa học diễn ra suôn sẻ hơn nhiều.

Bạn cũng có thể xuất bản  video, điều này thật tuyệt nếu bạn đang tạo video giới thiệu cho khóa học của mình mà bạn muốn đăng lên YouTube. Hoặc, có thể bạn cần tạo GIF cho một dự án khác. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng Storyline 360 để tạo GIF , xuất bản thành video, sau đó chuyển đổi và nhúng nó vào bất cứ đâu bạn muốn.

Tóm tắt

Tất nhiên, đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tính năng mới mà bạn sẽ tìm thấy trong Storyline 360, chỉ là những tính năng lớn có khả năng nổi bật khi bạn nhìn vào giao diện mới.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy hào hứng và sẵn sàng tham gia vào việc tạo các khóa học trong Storyline 360. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm một chút thông tin trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn ở những bài viết về sau!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *