Báo giá dịch vụ Số hóa bài giảng E-Learning của Nettop

Nam Do

Công ty, doanh nghiệp hay tổ chức của bạn thuê ngoài nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng E-Learning từ nguồn tài liệu sẵn có để tạo ra các khóa đào tạo cho nhân sự các cấp. Để triển khai dự án số hóa E-learning hiệu quả thì phòng L&D cần nghiên cứu và hiểu rõ về dịch vụ này. Bài viết dưới đây Nettop Việt Nam xin cung cấp thông tin về dịch vụ số hóa bài giảng E-Learning.

1. Số hóa bài giảng E-Learning là gì?

Số hóa bài giảng E-Learning là việc thực hiện chuyển đổi từ những tài liệu học tập, đào tạo truyền thống sang dạng bài giảng có thể lưu trữ trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning và học viên có thể học tập qua các thiết bị kết nối internet. Việc số hóa bài giảng E-Learning và quản lý các khóa học E-learning trên hệ thống LMS sẽ tạo ra một môi trường học tập tổ hợp các công nghệ lưu trữ, mã hóa và truyền tải thông tin, dữ liệu.

1.1. Lợi ích của việc số hóa E-learning

Sau khi số hóa bài giảng E-learning, doanh nghiệp sẽ có các khóa học E-learning, các khóa học này sẽ được phân phối trên hệ thống quản lý học tập hay hệ thống đào tạo trực tuyến để nhân sự có thể truy cập và học tập. Lợi ích của việc số hóa bài giảng cũng chính là những lợi ích của E-learning và các tính năng của LMS (Learning Management System – Hệ thống quản lý học tập), mọi người có thể tham khảo chi tiết qua 2 bài viết trên

1.2. Hạn chế của việc số hóa bài giảng E-learning

  • Độ trễ trong việc phản hồi thắc mắc: Hình thức này còn hạn chế ở việc phản hồi nhanh chóng thắc mắc của học viên.
  • Đòi hỏi học viên tập trung và tự giác: Do các khóa học E-learning tạo ra môi trường học thuận lợi, học mọi lúc mọi nơi cho người học nên học viên cần thực sự tập trung, tự giác và chủ động học tập, tích lũy kiến thức, kĩ năng.

Khi hiểu rõ và muốn triển khai hình thức E-learning, các doanh nghiệp bắt tay vào việc số hóa bài giảng E-learning. Tuy nhiên, để xây dựng một khóa đào tạo E-learning cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp từ việc lên nội dung đào tạo, thiết kế hình thức, ý tưởng và kịch bản đến việc phát triển nguồn tài liệu sang E-learning dựa vào các công cụ soạn thảo hiện đại cũng như nhận sự vận hành từ hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management Systems) kiểm soát chất lượng, theo dõi đánh giá kết quả của học viên.

Như vậy, công ty cần có 1 khoản chi phí lớn, tốn khá nhiều thời gian công sức, nghiên cứu để có 1 dự án E-learning hoàn chỉnh. Chính vì vậy, hầu hết các công ty sẽ lựa chọn hình thức đi thuê ngoài các công ty cung cấp dịch vụ số hóa E-learning chuyên nghiệp và uy tín để triển khai dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Các yếu tố cần xác định trước khi số hóa bài giảng E-learning?

Trước khi đưa ra quyết định về việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng chất lượng, uy tín và tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Các tổ chức, doanh nghiệp cần xác định những yếu tố sau:

  • Đánh giá nhu cầu, xác định mục tiêu số hóa bài giảng ?
  • Mục tiêu của khóa học?
  • Đối tượng của khóa học?
  • Concept và định dạng của khóa học phù hợp với nội dung và tối ưu chi phí?
  • Thời gian hoàn thành khóa đào tạo.

Thực tế, sau khi xác định được 3 yếu tố cơ bản ban đầu ở trên, doanh nghiệp sẽ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ số hóa tài liệu và bài giảng E-learning để được tư vấn concept và định dạng của khóa đào tạo cũng như cách thức triển khai.


Nguồn ảnh: People illustrations by Storyset

Do e-learning và đào tạo trực tuyến còn là một lĩnh vực khá mới, và những năm gần đây các công ty mới phát triển mạnh phòng ban Learning and Development (L&D) để nâng tầm chất lượng nhân sự vậy nên lời khuyên của Nettop cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo nhân sự bằng hình thức E-learning, đó là lựa chọn các nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm về thiết kế và phát triển các khóa đào tạo E-Learning để được tư vấn và định hướng rõ ràng. Dựa vào yêu cầu, tình hình của công ty và thực tế nội dung đào tạo, các nhà cung cấp có đội ngũ chuyên gia về thiết kế và phát triển đào tạo sẽ đưa ra các phương án phù hợp để bạn xem xét và chọn lựa do cách thức số hóa cũng rất đa dạng và phong phú đi kèm với các mức chi phí khác nhau.

3. Dịch vụ số hóa bài giảng E-Learning của Nettop Việt Nam và báo giá

Nettop Việt Nam là một nhà cung cấp toàn diện các dịch vụ E-learning: từ việc cung cấp các phần mềm soạn thảo, LMS đến việc thiết kế các khóa học, và đến nay Nettop đã cung cấp giải pháp E-learing cho hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực (các trường đại học, ngân hàng, công ty bảo hiểm tài chính, bất động sản … ) và 1 số tổ chức nước ngoài. Nettop Việt Nam có một đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp toàn diện các dịch vụ E-learning như

  • Thiết kế và phát triển các khóa học E-learning
  • Chuyển đổi các khóa học từ định dạng Flash sang định dạng SCORM/ HTML5, xAPI
  • Thiết kế hoạt hình, gamelearn cho việc đào tạo E-learning

Mỗi một doanh nghiệp, công ty đến với Nettop thì đều có những nguồn tài liệu, yêu cầu và giới hạn tài chính riêng khác nhau. Có những công ty đã có sẵn kịch bản, âm thanh chỉ thuê thiết kế, cũng có những công ty thuê thiết kế từ đầu.

Thiết kế E-learning cũng là một lĩnh vực sáng tạo, kết hợp chuyên môn về thiết kế nội dung đào tạo và chuyên môn sử dụng các phần mềm soạn thảo E-learning, vậy nên tùy vào từng dự án với yêu cầu khác nhau của khách hàng, Nettop lắng nghe, phân tích và sau đó đưa ra các đề xuất triển khai để tối ưu được chất lượng và chi phí cho doanh nghiệp, với từng dạng nội dung đào tạo sẽ có các thiết kế riêng để phù hợp.

5. Liên hệ với Nettop

Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn thực hiện số hóa nội dung đào tạo sang E-learning và tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp E-learning phù hợp cho các khóa đào tạo, Nettop rất vinh dự trao đổi và tư vấn cho bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua email nettopco@gmail.com hay số hotline: 0966-360-360

5/5 - (1 bình chọn)
Please follow and like us:

Viết một bình luận