Articulate

Cách sử dụng Background trong phần mềm Articulate Storyline

Việc lựa chọn bối cảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sự thành công của một khóa học e-learning. Bối cảnh cần phải phản ảnh được chủ đề của toàn bộ khóa học, đồng thời không gây nhiễu tới các nội dung khác của khóa học đó.

Màu sắc

Nhiều người chọn màu trắng hoặc một màu sậm duy nhất làm bối cảnh cho khóa học. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên bỏ qua các màu trung tính để tạo nên sự mới mẻ, trang nhã cho bối cảnh. Những màu trung tính thường thu hút sự chú ý của người xem vào nội dung hơn là thiết kế của khóa học.

Tổng quan về các Variables ( Biến) trong Articulate Storyline

Articulate Storyline 2_Tổng quan về công cụ Variables (Biến) trong Storyline 2

Việc tạo ra các biến số, biến văn bản…giờ đây không còn là công việc của riêng các lập trình viên. Bạn hoàn toàn có thể tạo được các biến tương tác với công cụ Variables trong Storyline mà không cần phải “đau đầu” với các dãy codes.
ạn tạo nên những khóa học có tính tương tác cao, tạo hứng thú cho người học.

Hướng dẫn sử dụng Hotspots trong Articulate Storyline

Hotspots là các nút tương tác vô hình thay thế cho các nút điều khiển thường thấy trên player. Hotspots thường được sử dụng khi bạn muốn thực hiện các thao tác hiển thị thêm thông tin tại một hình ảnh bất kỳ bằng cách di chuyển hoặc click chuột vào hình ảnh đó mà không làm mất đi định dạng ban đầu của ảnh. Hotspots thường được kết hợp với Slide layers cũng như được sử dụng khá rộng rãi trong việc tạo các câu hỏi dạng Freeform.

 Lưu ý, khác với các nút điều khiển thông thường,  bạn không thể thay đổi, thêm hoặc tùy chỉnh trạng thái States cho một hotspot. 

Hướng dẫn sử dụng Motion Paths- Hiệu ứng chuyển động trong Articulate Storyline

Articulate Storyline 2- Tính năng Motion Path

Hôm nay, Nettop xin giới thiệu tới độc giả tính năng Motion Path trong Articulate Storyline 2. Motion Path cho phép bạn điều hướng chuyển động của các vật thể trong slides một cách linh hoạt, tạo nên hiệu ứng động vô cùng ấn tượng. 

Với Motion Path, bạn hoàn toàn có thể chinh phục những nhà soạn thảo chuyên nghiệp nhất. 

Mời bạn tham khảo cách sử dụng Motion Path qua clips dưới đây:

Rút ngắn thời gian soạn thảo với tính năng Copy&Paste trong Storyline

Rút ngắn thời gian soạn thảo với tính năng Copy&Paste trong phần mềm soạn thảo bài giảng Articualte Storyline

Khi bạn phải làm việc dưới áp lực của deadlines, việc sử dụng các tips soạn thảo nhỏ sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ bởi mức độ tiết kiệm thời gian đáng nể. Một trong những thao tác tiết kiệm thời gian nhất mà người soạn thảo nên tận dụng đó là Copy&Paste.

Sử dụng công cụ Slider- Thanh trượt trong Articulate Storyline

SỬ DỤNG SLIDER TRONG ARTICULATE STORYLINE

Trong bài viết này,  Nettop xin chia sẻ tới quý đọc giả một số thiết kế bài giảng độc đáo sử dụng tính năng Slider (thanh trượt) của Articulate Storyline 2. Sliders hay còn gọi là Thanh trượt, là một công cụ soạn thảo phổ biến được dùng với vô vàn mục đích khác nhau như: hiển thị sự thay đổi của một quá trình, sự thay đổi trong biến số, và rất nhiều hiệu ứng chuyển động khác. 

Trải nghiệm cùng Articulate Storyline

ĐEM TỚI CHO HỌC VIÊN CỦA BẠN NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CÙNG STORYLINE 2

Storyline 2 là công cụ không thể thiếu nếu bạn thực sự muốn đưa e-learning lên một tầm vóc mới. Một trong những tính năng nổi bật của Storyline 2 đó là khả năng cá nhân hóa khóa học sử dụng biến số/biến văn bản (variables) và thanh trạng thái (states).

Chút biến tấu cho các bài thuyết trình PowerPoint quen thuộc

CHÚT BIẾN TẤU CHO CÁC BÀI THUYẾT TRÌNH POWERPOINT THÊM SINH ĐỘNG

Bạn đã quá quen thuộc với các bài thuyết trình PowerPoint dạng slide nối tiếp slide một cách đơn điệu, tẻ nhạt. Đã đến lúc bạn thêm chút sắc màu cho những slides PowerPoint của mình bằng cách biến chúng thành bài thuyết trình tương tác e-learning.

Lựa chọn và hiệu chỉnh hình ảnh trong biên soạn bài giảng e-learning sử dụng công cụ soạn thảo thông minh Articulate Storyline

Việc lựa chọn và sử dụng hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng tới sự thành công của một khóa học e-learning. Trong bài viết     này,  Nettop xin gửi tới thành viên cộng đồng elearning Việt Nam bài viết của tác giả Tom Kuhlmann chia sẻ bộ hình ảnh e-learning   miễn phí, cùng cách xử lý các ảnh này khi đưa vào biên soạn, thiết kế bài giảng.

Link download kho ảnh e-learning do tác giả sưu tầm.

Chia sẻ của người trong cuộc về con đường tắt để trở thành một nhà soạn thảo Elearning chuyên nghiệp

Nettop xin tiếp tục chia sẻ một trong những cuốn e-books được coi là sách gối đầu giường của không ít các nhà soạn thảo e-learning chuyên nghiệp. 

Pages